รีวิวงานขายหม่ำ

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓


วันนี้เรามีรีวิวงานขายหม่ำ งานนี้จะเป็นยังไง มีที่มาที่ไปยัง เพื่อนๆลองมาฟัง รีวิวจากคุณแก้ม เพศหญิงอายุ 45 ปี นิสัยส่วนตัว ร่าเริง ขยัน ระดับการศึกษาเทียบเท่าม.6 หรือต่ำกว่า  เป็นงานที่เห็นคนในชุมชนขายเลยอยากลองขายบ้าง

TOC

ทำไมถึงเลือกขายหม่ำ

เหตุผลหลักๆคือเป็นอาชีพหลักในครอบครัวมาหลายรุ่นแล้ว สร้างอาชีพได้ด้วยการขายหม่ำ และมีรายได้จนถึงตอนนี้ เพราะขายหม่ำตามข้างมิตรภาพ ต่อไปในอนาคตก็มีร้านเพิ่มขึ้น มีคนมารับไปขายได้อีกด้วย เป็นคนที่ชอบงานขาย และยิ่งอายุเยอะแล้วด้วย เลือกงานไม่ได้แล้ว เลยตั้งใจขายหม่ำ

ขายหม่ำต้องทำอะไรบ้าง

หน้าที่ทุกวันคือเตรียมอุปกรณ์ทำหม่ำเนื้อ หม่ำหมู และไส้กรอก ทำหน้าที่เปิด-ปิดร้านเองด้วย ทุกวันจะต้องทำหม่ำเนื้อไว้ขาย โดยจะไปตลาดตั้งแต่เช้าเพื่อจะได้เลือกซื้อของ มีกระเทียม มีสั่งเนื้อวัว เนื้อหมู เราจะเลือกเนื้อหมูที่ไม่ติดมัน เพราะจะอร่อยกว่า พิสูจน์จากลูกค้าที่ติดใจและสั่งอีกเรื่อยๆ และลูกค้าที่สัญจรทุกครั้งที่เขาขี่รถส่งของและผ่านมาก็จะลงมาจอดกินเสมอ ฉะนั้นเวลาเปิด-ปิดร้านเราจะค่อนข้างเปิดเร็ว ปิดช้า และเตรียมอุปกรณ์ออกมาห้อยขายทุกวัน แล้วก็ต้องนั่งรอที่หน้าร้าน และโบกขายหน้าร้านด้วย มีปิ้งขายไว้รอลูกค้าด้วย ตอนเที่ยงๆรถพ่วงจะจอดเยอะ และเราจะต้องเตรียมพร้อมรับลูกค้า

ระบบจัดการ เราค่อยข้างตื่นเช้าเพื่อไปจ่ายตลาด และมีคนขายรอ และเราทำสดๆทุกวัน เพื่อให้สด สะอาด ตามที่เราโฆษณา เวลาทำก็ใส่ถุงมือ เนื้อเราก็เลือกร้านที่เป็นเนื้อดีๆ ไม่ใช่ซื้อแบบไหนก็ได้ หม่ำเราเลยอร่อย และไม่เสียง่าย

รายได้จากการขายหม่ำ

ได้เดือนละ 5000-8000 บาท เปิด 06.00 น. ปิดที่ยงคืน งานไม่มีสวัสดิการ แต่เราก็ไม่ได้ลำบากอะไร เพราะค้าขายในที่ของเรา และเป็นธุรกิจส่วนตัว จึงมองว่าไม่ใช่ปัญหา และยังมีโอกาสก้าวหน้า เพราะถ้าของเราขายอร่อย หม่ำสดใหม่ ก็จะมีคนมารับไปขายตามร้านอื่นๆ ส่งออกขายได้  งานนี้มีใครช่วยขายไหม เพื่อนร่วมงานไม่มี มีแต่ลูกๆหลานๆช่วยกัน และพอสิ้นเดือนก็แบ่งให้เดือนละ 300-400 บาท ไว้ช่วยแบ่งเบาภาระกัน และสร้างวินัยให้เด็กๆด้วย เพราะคนขายกับเราก็เยอะ เด็กๆต้องมีความอดทน นั่งโบกมือเรียกลูกค้า โดยรวมคือไม่มีปัญหากับใคร 

ขายหม่ำ เป็นงานที่น่าทำไหม

ข้อดี คือ เราโชคดีที่มีครอบครัววางแผนการค้าขายมาให้อย่างดี มีทำเลดี และเราก็ชอบค้าขาย ไม่ได้มีโอกาสไปทำงานอย่างอื่น ความรู้ก็น้อย ดีที่รุ่นแม่รุ่นพ่อให้สูตรการทำมาหากินไว้ ทำให้มีอาชีพเลี้ยงครอบครัวจนถึงทุกวันนี้ และเมื่อขายได้ดี ก็ทำส่งขายด้วย ข้อเสีย  คือ ร้านค้าที่ขายหม่ำเยอะขึ้นเรื่อยๆ ทำให้เรามีคู่แข่งเพิ่มมากขึ้น และต้องปรับปรุงสูตรอยู่เรื่อยๆให้ไม่ซ้ำ และมีเอกลักษณ์ และอร่อยกับสะอาดเป็นสิ่งที่ทางร้านทำเสมอ 

งานนี้คุ้มค้ามาก เพราะขายได้ทุกวัน มีรายได้ทุกวัน บางวันรถสัญจรช่วงเทศกาลเราก็จะขายได้เยอะเป็นพิเศษ และรายได้ก็ดีด้วย ขึ้นอยู่กับเราใส่ใจแค่ไหน เพราะเราต้องนั่งโบกตั้งแต่เช้าเป็นต้นไป และเราลงทุนน้อย จะมีลงทุนกับค่าเนื้อที่นำมาทำแค่นั้น เพราะทำเลก็ที่ของที่ 

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC