รีวิวงานขายกระทง

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

วันนี้เรามีรีวิวงานที่เราเห็นได้ในช่วงเทศกาลลอยกระทงนั่นคืองานขายกระทงนั่นเอง งานนี้จะเป็นยังไงเราลองมาฟังรีวิวจากคุณน้ำ เพศหญิง อายุ 17 ปี นิสัยส่วนตัว ร่าเริง ชอบเข้าสังคม ระดับการศึกษาเทียบเท่าม.6 หรือต่ำกว่า งานนี้เป็นงานที่เกิดไอเดียจากงานลอยกระทงที่เห็นแม่ค้ามาขายจึงอยากลองบ้าง


ทำไมถึงเลือกขายกระทง
เนื่องจากมีเทศกาลลอยกระทงทุกปี ทำให้รู้สึกอยากหารายได้เสริมกับเพื่อนๆในห้อง เลยได้จัดขายกระทงในตอนกลางคืน และเป็นเรื่องดี นอกจากไปเที่ยวงานประเพณีไทยเราแล้ว ยังสามารถหารายได้ ใช้เวลาให้เกิดประโยชน์ และพ่อแม่ก็อนุญาตด้วย เนื่องจากเรากับเพื่อนช่วยกันหารายได้

สิ่งที่เราต้องเตรียมพร้อมสำหรับการขายกระทงมีอะไรบ้าง
ในวันงานเทศกาลลอยกระทง ช่วงเช้าพวกเราจะไปซื้อลำต้นกล้วย ใบกล้วย และเพื่อนบางส่วนจะไปซื้อโฟม ซื้อเข็มหมุด และซื้ออุปกรณ์ทำกระทงเพิ่มเติม จากนั้นพวกเราก็จะมารวมตัวกัน จะแบ่งออกเป็น 2 ฝ่าย ฝ่ายแรกคือทำกระทงจากลำต้นกล้วยและใบกล้วย อีกฝากจะทำกระทงจากโฟม แล้วจะมีบางส่วนที่ทำกระทงจากขนมปัง ส่วนตัวจะทำกระทงจากลำต้นกล้วย แล้วจะทำดอกไม้ที่ตกแต่งโดยใช้เนื้อของมะละกอ เราจะนั่งพับเนื้อของมะละกอให้เป็นช่อเหมือนดอกไม้ และหั่นลำต้นกล้วยให้ขนาดพอดี การพับเนื้อของมะละกอจะยากนิดนึงเพราะว่าเนื้อมะละกอจะค่อนข้างหยาบ เมื่อพับเนื้อของมะละกอเสร็จเป็นช่อคล้ายดอกไม้แล้ว เราก็จะเอาเข็มหมุดมาปักใส่กับลำต้นของกล้วยที่เราตัดไว้เป็นวงกลม และมีธูปมีเทียน จากนั้นก็สามารถวางขายได้ในตอนกลางคืน

รายได้ดีไหมสำหรับการขายกระทงในช่วงเทศกาล
ขายกระทงละ 35 บาท ขายเฉพาะเทศกาลลอยกระทง และงานนี้เป็นงานเสริมที่ทำในช่วงเทศกาลลอยกระทง ส่วนโอกาสก้าวหน้าในอนาคตเราอาจจะสร้างแรงบันดาลใจในการทำกระทงในรูปแบบต่างๆ น่าจะขายได้มากขึ้น และทำกำไรได้เป็นอย่างดี และมีเพื่อนบางคนที่สนใจก็อาจจะได้ร่วมทำด้วยกันและเปิดโอกาสให้คนอื่นได้โชว์ความสามารถ โชว์ความคิดสร้างสรรค์ของเด็กรุ่นใหม่ และเน้นการทำกระทงที่ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม
ทำขายคนเดียวหรือมีเพื่อนช่วยขายไหม ส่วนตัวรู้สึกคำนึงถึงผลเสียหลังจากลอยกระทง จึงเลือกใช้สิ่งที่ทำจากธรรมชาติมากกว่า และมีทะเลาะกันบ้างเพราะว่าเพื่อนบางคนก็คิดต่างแต่ก็ไม่เป็นปัญหาเพราะว่าเราก็แบ่งกลุ่มกันทำ สุดท้ายก็ไปขายด้วยกัน เหมือนเราต่างคนต่างเคารพในความคิดของกันและกัน

การจัดการของเราเป็นยังไงบ้าง
ในส่วนของระบบการจัดการส่วนตัวคือแยกกันเป็น 2 ฝ่ายเลยคือฝ่ายที่ทำกระทงจากต้นกล้วยกับฝ่ายที่ทำกระทงจากขนมปังและโฟม แล้วเรากำหนดราคากันอย่างชัดเจนว่าถ้าทำจากวัสดุอะไรราคาเท่าไหร่ จึงไม่มีปัญหาในการขาย เมื่อขายเสร็จเราก็แบ่งรายได้กันอย่างเท่าเทียม

ข้อดีและข้อเสียของการขายกระทง
ข้อดี  เริ่มต้นเลยคือสอนให้เรารู้จักเรียนรู้และค้นคว้าหาข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต บางทีเราเพิ่งได้เรียนรู้วิธีทำแบบใหม่เช่นเราได้เรียนรู้วิธีทำดอกไม้ตกแต่งกระทงจากเนื้อมะละกอ จริงๆส่วนตัวมองว่าค่อนข้างสร้างแรงบันดาลใจในการทำอะไรสักอย่างให้สำเร็จ ได้ฝึกความอดทน และได้ฝึกการขายเบื้องต้นซึ่งเริ่มจากจุดเล็กๆ เผื่อในอนาคตเราอาจจะได้ทำอาชีพโดยการขายของ อย่างน้อยเราก็มีประสบการณ์ตรงจากการขายกระทง
ข้อเสีย  คือกระทงของเพื่อนเราบางคนจะทำจากโฟม เรามองว่าถ้าทำจากโฟมจะดูทำลายสิ่งแวดล้อม 

 สำหรับความรู้สึกที่มีต่อการขายเป็นยังไงบ้าง
สำหรับส่วนตัวคิดว่าความคุ้มค่ากับเวลาของการทำกระทงขายนี้ เป็นเรื่องที่คู่กันเพราะว่าในเวลาที่เราเสียไปเราต่างได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์ไปในทางที่ดี เพื่อนบางคนจะไม่มั่นใจในฝีมือตัวเองก็ได้โชว์ในด้านดีของตัวเอง ในส่วนของรายได้พวกเราทุกคนไม่ค่อยสนใจรายได้แค่อยากทำ เพราะรู้สึกสนุกไปกับมัน

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC