รีวิวงานเย็บโบว์นักเรียน รายได้ดีไหม

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

วันนี้เรามีรีวิวงานเย็บปักถักร้อยมาเล่าให้เพื่อนๆฟังกัน งานนี้เป็นงานเย็บโบว์นักเรียน เราลองมาฟังรีวิวจากคุณซีน  เพศหญิง อายุ 50 ปี นิสัยส่วนตัว ขยัน อดทน มุ่งมั่น ระดับการศึกษาเทียบเท่าหรือต่ำกว่า ม.6  งานนี้หาได้จากการที่เพื่อนแนะนำมาอีกที

ทำไมถึงเลือกมาทำงานนี้

เลือกงานนี้เพราะมีประสบการณ์ด้านเย็บผ้ามาก่อน และส่วนตัวเคยค้าขายแต่ปัจจุบันเศรษฐกิจไม่ดีก็เลยต้องเลิกขายของไป เลยกลับมาเย็บผ้า แล้วปัจจุบันได้มีงานเย็บโบว์เข้ามา เราจะเลือกงานก็ไม่ได้เพราะว่ายังมีค่าใช้จ่ายมากมายที่ต้องใช้จ่าย อีกอย่างตอนนี้ก็มีเรื่องภาระที่จะต้องส่งเสียลูกให้เรียนจบ
หน้าที่ที่เราต้องทำมีอะไรบ้าง
หน้าที่แต่ละวันคือต้องเย็บอะไหล่ของโบว์นักเรียน เวลาเรารับงานจะมีทั้งโบว์ไขว้และโบว์ช่อ อันดับแรกเลยโบว์ไขว้เราจะต้องมีรีดสายโบว์ จะรีดผ้าแล้วก็จะต้องเย็บโบว์ก่อนโดยจะมีโบว์ยาวแล้วก็จะมีผ้าสีเหลี่ยมที่เราจะต้องมาเย็บแล้วก็ต้องพลิกกลับด้าน ในส่วนของการพลิกด้านเราจะมีหลานช่วยซึ่งเขาจะมีหมายในการแทงสร้างมุมอีก 4 ด้าน แล้วเราจะเย็บอะไหล่ทั้งหมดเพื่อรอประกอบ โดยอะไหล่ทั้งหมดเราจะเย็บราวๆ 1 อาทิตย์หลังจากที่เขาเอาอะไหล่มาส่ง บางทีด้ายหมดเราก็จะต้อง order ด้ายเองอีกที ทำให้งานช้าในบางครั้ง เมื่อเสร็จอะไหล่ทั้งหมดและมีอีกด้านที่เราเย็บไว้เรียบร้อย เราก็จะต้องมาใช้มือเย็บให้เป็นโบว์ จะมีตัวล็อคในการทำโบว์ แล้วก็นำมาประกอบในอะไหล่ที่เราทำไว้อีกทีนึง

รายได้ในการเย็บโบว์ดีไหมและทางบริษัทมีสวัสดิการให้ไหม
ได้สัปดาห์ละ 2000 กว่าบาท งานนี้ไม่มีสวัสดิการแต่โอกาสก้าวหน้าส่วนใหญ่แล้วเขาจะวัดกันที่ผลงานและเวลาที่เขากำหนดให้วันไหนเขาเร่งเขาก็จะค่อนข้างเร่ง เราก็จะต้องทำส่งให้ทันแล้วเขาก็จะมีงานอื่นมาให้เราเลือกได้อีก ส่วนใหญ่แล้วโอกาสก้าวหน้าก็ไม่เยอะด้วยเราที่อายุมากขึ้นแล้วก็ไม่ค่อยมีแรงพอจะทำไหว
เพื่อนร่วมงานเป็นยังไงบ้าง  สำหรับเพื่อนร่วมงานเราไม่มีแต่เวลาเข้าไปรับของหรือว่าไปเอาเงินในบริษัทก็จะมีเพื่อนบ้าง ส่วนใหญ่เพื่อนก็น่ารักเราจะแชร์กันในเรื่องของค่าตอบแทนแต่เพื่อนก็จะไม่ค่อยบอกเพราะว่าเหมือนจะเป็นความลับของบริษัท
ระบบการจัดการของบริษัทเป็นยังไงบ้าง
ในระบบการจัดการของเราส่วนใหญ่แล้วเราจะเย็บอะไหล่ทั้งหมดให้เรียบร้อยก่อนแล้วเราถึงจะประกอบเพราะว่าจะได้ทันเวลา แล้วเมื่อเย็บอะไหล่เสร็จเราก็จะต้องมีเวลาเหลือเอามาไว้รีดโบว์ ซึ่งเวลาทำส่วนใหญ่เราจะทำในห้องของเราเพราะว่ามันจะมีพวกฝุ่นอีกฉะนั้นเราก็จะต้องดูแลเรื่องความสะอาดอีกด้วย

ข้อดีและข้อเสียของการทำงานเย็บโบว์
ข้อดี  คือเราหารายได้ประจำให้ตัวเองและช่วยเหลือครอบครัวช่วยเหลือสามีในการส่งลูกเรียน เพราะได้สัปดาห์ละ 2,000 กว่าก็สามารถจ่ายค่านั่นค่านี่ได้ เวลาลูกโทรมาขอก็สามารถใช้งานนี้ในการทำมาหากินส่งเสียลูกเรียนได้ด้วย และอีกอย่างเป็นงานที่เหมาทำโบว์โรงเรียนอยู่ที่บ้านเราก็ไม่ต้องเดินทางออกไปไหนก็ได้ดูแลสามีด้วย
ข้อเสีย ด้วยงานนี้เราจะใช้มือทำ ในการเย็บประกอบต่อจากเครื่องจักรที่เราใช้เย็บอะไหล่ก็จะใช้เวลานานและกว่าจะเสร็จก็จะต้องมีคนมาคอยทำสายรัดให้ หรือทำสายตัวล็อครอเพื่อที่จะทำให้งานเร็วขึ้นสำหรับความรู้สึกที่มีต่องานนี้เป็นยังไงบ้าง
ส่วนตัวมองว่าการทำโบว์นักเรียนคุ้มค่ากับเวลาเพราะว่าเราเคยทำงานเย็บแล้วได้ค่าตอบแทนค่อนข้างน้อยแต่สำหรับที่ทำกับบริษัทนี้ต่อสัปดาห์ได้ค่อนข้างเยอะอยู่ จึงมองว่างานปัจจุบันที่เราทำคุ้มค่ากับรายได้แล้วก็เวลาที่เราเสียไป แล้วเราได้เอาเงินมาหมุนเวียนใช้จ่ายช่วยเหลือครอบครัวได้อีก

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC