รีวิวการทำงาน อาชีพเด็กเสริฟในผับ

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

สัมภาษณ์ เพศ ชาย อายุ 33 ปี

หน้าที่แต่ละวันของพนักงานเสริฟในการทำงานในร้านอย่างไรบ้าง

งานที่ผมทำเวลาเข้างานคือ 18.00 เมื่อมาถึงร้านผมต้องไปสแกนนิ้วมือเข้างานไม่เกิน 19.00 น. และหลังจากสแกนนิ้วเข้างานเสร็จแล้ว ผมต้องก็ไปจัดเตรียมโต๊ะทุกโต๊ะในร้าน จะมีสมาชิกที่ทำเหมือนกันกับผมอีกประมาณ 5 – 6 คน ร้านจะเริ่มเปิด 19.00 น. แต่จะมีลูกค้าเข้ามาในร้านก็ประมาณ 20.00 น. และลูกค้าจะแน่นในเวลา 22.00 น.เป็นต้นไป

ในส่วนหน้าที่งานของผมที่ทำคือรับออร์เดอร์ เสริฟอาหาร คอยเช็ดโต๊ะและเก็บโต๊ะเมื่อลูกค้าเช็คบิลเสร็จ ถ้าลูกค้าเรียกให้ดื่มผมก็ต้องดื่มด้วย ผมต้องรับลูกค้าทุกรูปแบบ ทั้งชาวไทยและต่างชาติ

ในแต่ละวันเหนื่อยมากๆ แต่ผมก็สนุกเพราะผมทำงานกับแฟนในที่เดียวกัน แฟนผมเป็นเด็กนั่งดริ้งครับ พี่ๆในร้านก็เป็นกันเองมาก ช่วยดูแลผมเป็นอย่างดีครับ ทุกคนในร้านไม่เคยมีปัญหากัน ลูกค้าที่ร้านมีเยอะมากๆและร้านนี้ส่วนใหญ่จะเป็นร้านที่ลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นวัยทำงาน ซึ่งผมก็คิดว่าลูกค้าวัยนี้ผมชอบมากๆเพราะวัยนี้เค้าไม่ค่อยเรื่องมากเท่าไหร่ แต่ลูกค้าบางคนก็มีบ้างครับที่แอบมีลวนลามผม เป็นเพราะผมหน้าตาดีรึเปล่า 555+
ร้านจะปิดตอนตี1 ครับ พอร้านปิดผมก็จะช่วยกันเก็บโต๊ะและช่วยกันทำความสะอาด เสร็จแล้วก็รอกลับห้องพร้อมแฟนครับ

ทำไมถึงเลือกที่จะทำงานนี้

เนื่องจากผมเป็นเด็กที่ไม่รักการเรียน เกเรจนพ่อแม่เอาไม่อยู่ ผมมีแฟนตั้งแต่อยู่ม.3 และผมชอบเที่ยวกลางคืนและชอบดื่มและสูบบุหรี่ ทำให้เรียนไม่จบ ผมกับแฟนเลยออกหางานทำ โดยเป็นเด็กเสริฟตามร้านอาหารต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นร้านเนื้อย่าง ร้านอาหารต่างๆที่เปิดตอนกลางคืน ผมกับแฟนก็ไปทำครับ เราทำงานกลางคืนย้ายร้านบ่อยเนื่องจากตอนนั้นเรายังเด็ก ยังไม่มีความอดทนมากเท่าไหร่ ทำไปไม่ถึงเดือนก็ลาออกมานอนอยู่เฉยๆจนพ่อแม่ผมไม่เอาผมแล้ว เป็นแบบนี้ประมาณ 3 ปีได้ ไปๆมาๆหาที่ทำงานไปเรื่อย ไปอยู่บ้านแฟนบ้าง(ขอนแก่น) พอไม่มีเงินก็กลับมาอยู่โคราช(บ้านตัวเอง)

จนผมอายุ 23 ปี น้าผมได้คุยกับแม่แนะนำผมให้ไปทำงานที่ร้านน้าด้วยกันที่กรุงเทพ ซึ่งร้านน้าที่ไปทำคือร้านผับ ซึ่งผมไฝ่ฝันมานานว่าผมอยากทำร้านแบบนี้เพราะผมอยากเห็นว่าข้างในมันเป็นอย่างไร หลังจากนั้นผมก็ได้ให้น้าฝากผมกับแฟนเข้าทำงานเป็นเด็กเสริฟในร้านครับ
นี่อาจจะเป็นเหตุผลที่ผมเลือกที่จะทำอยู่ตรงนี้ครับ

รายได้ เงินเดือนที่ได้รับเป็นอย่างไร

รายได้ของผมคือทางร้านจะให้เงินเดือนผมเดือนละ 5,000 บาท ซึ่งผมคิดว่ามันน้อยมาก แต่น้าได้อธิบายไว้ว่าเงินเดือนน้อยก็จริง แต่ร้านมีลูกค้าเยอะไม่ต้องกังวล เราจะได้ทริปจากลูกค้าในแต่ละโต๊ะได้ แต่ละวันเมื่อผมถูกเรียกเช็คบิล ผมจะได้ทริปจากลูกค้าโต๊ะนึงไม่ตำกว่า 50 บาท สูงสุดก็ได้มากถึง 500 เลยก็มี ที่ได้ทริปเยอะๆเป็นเพราะลูกค้าอาจจะประทับใจในตัวผม เพราะเวลาผมได้ทำงานตรงนี้ผมจะทุ่มเทและเอาใจใส่ลูกค้า ลูกค้าจึงให้ทริปผมทุกครั้งและเยอะครับ และบางทีผมก็ได้ค่าดื่ม ทางร้านจะมีคิดค่าบริการค่าดื่มให้กับพนักงาน ดื่มละ 100 บาท แต่จริงๆแล้วมีคนทำหน้าที่ตรงนี้อยู่แล้ว แต่ผมเป็นพนักงานเสริฟทางร้านจะไม่ให้ผมรับดื่มจากลูกค้า แต่ผมก็แอบได้อยู่บ่อยครั้ง ทางผู้จัดการก็ไม่ได้ว่าอะไร รวมถึงเพื่อนร่วมงานด้วย

วันๆนึงแผมจะได้ทริปจากการทำงานในแต่ละวันไม่ต่ำกว่า 500 บาทครับ รวมๆกับแฟนก็ได้ไม่ต่ำกว่า 1,000 บาท ก็จะตกเดือนละ 25,000 – 30,000 บาท(2คนรวมกัน) ซึ่งรายจ่ายผมก็มีค่าเช่าห้อง ค่ากินค่าอยู่ ค่าผ่อนรถมอไซค์ ค่าอินเตอร์เน็ตรวมๆกัน 2 คนตกอยู่ที่ 10,000 บาทครับ ซึ่งผมคิดว่าพอเหลือใช้อยู่ครับ

ข้อดีและข้อเสียในอาชีพนี้เป็นอย่างไรบ้าง


-ข้อดีงานนี้ได้เจอเพื่อนใหม่ๆเยอะ(เพราะว่าเข้าๆออกๆหลายคนครับ) ได้ประสบการณ์ชีวิตเยอะมากครับ การวางตัวให้เหมาะสมกับที่ทำงาน มีเพื่อนร่วมงานที่ดีครับ เพราะผมก็เป็นคนขยันซึ่งได้รับความรักจากพี่ๆทุกคนครับ
-ข้อเสียผมคิดว่าน่าจะเป็นเรื่องสุขภาพนี่แหละครับ เพราะชีวิตต้องเปลี่ยนมานอนตอนกลางวันและตื่นตอนกลางคืน แรกๆผมก็ปรับตัวยังไม่ได้ แต่พอนานๆไปร่างกายมันก็ปรับได้เองครับ และผมก็ได้ดื่มทุกวัน สูบบุหรี่ทุกวันอีกด้วย ข้อเสียในการทำงานตรงนี้ก็นี่แหละครับ อื่นๆก็ไม่ค่อยมีปัญหาครับ

ทำงานตรงนี้ได้กี่ปีแล้ว และการสมัครเข้าทำงานยากรึเปล่า


-ผมทำงานเป็นเด็กเสริฟในผับได้เกือบ 10 ปีแล้วครับ ตอนแรกทำได้แค่เกือบปีเพราะแฟนดันมีปัญหากับพี่ๆในร้าน ทำให้กลัวว่าจะมีปัญหาเลยลาออกๆมา แต่พอทราบข่าวว่าพี่ที่มีเรื่องลาออก ผมกับแฟนก็กลับมาทำเหมือนเดิมครับ

ถามว่าเข้าทำงานตรงนี้ยากมั้ย ตอบเลยว่าไม่ยากครับ เพราะน้าผมเป็นคนฝากเข้าทำงานให้ครับ แกจัดการบอกผู้จัดการร้านให้โดยที่ผมไม่ต้องทำอะไรมากเลยครับ แต่พี่ๆคนอื่นๆน่าจะเข้ายากครับ เพราะทางร้านจะเช็คประวัติทุกคนก่อน ถ้ามีประวัติไม่ดี ทางร้านจะไม่เอาเข้ามาทำงานครับ เพราะกลัวว่าจะก่อให้เกิดปัญหาและก่อความวุ่นวายในร้านได้ครับ โดยเฉพาะคนที่มีประวัติติดยาเสพติด หรือประวัติเป็นผู้ต้องขังคดีเกี่ยวกับยาเสพติดและลักทรัพย์ครับ

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC