งานพาร์ทไทม์ พิธีกร MCร้านอาหาร

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

งานพาร์ทไทม์ พิธีกร MC ในอีเวนท์เป็นงานที่ไม่ใช่เพียงการกล่าวแนะนำวิทยากรบรรยาย และกล่าวจบเท่านั้น แต่ยเป็นผู้ที่ช่วยสร้างบรรยากาศของงานนั้นๆให้ดำเนินไปได้ดี ราบรื่น จะยากแค่ไหนมาดูกันค่ะ

TOC

ท่านหางานพาร์ไทม์นี้ได้อย่างไร

service job

เอ อายุ 23 ปี จบปริญญาตรีเป็นคนมีความตั้งใจสูงมาก แก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ค่อนข้างดี มีcommonsense ในการทำงาน แต่เป็นคนพูดตรง จนบางทีดูเป็นคนพูดไม่คิดถึงคนที่ร่วมงานด้วย แต่ความจริงแล้วเราแค่อยากให้งานออกมามีคุณภาพที่สุด เป็นคนตัดสินใจเด็ดขาด แน่วแน่ กล้าทำกล้าคิดกล้าพูดกล้าแสดงออกและมีความรับผิดชอบต่อหน้าที่

เคยทำงานพาร์ทไทม์งานmc คนบรรยายการแสดงโชว์ รำไทยในห้องอาหารไทยในโรงแรม 3ปี โดยเสิร์ชหาข้อมูลในinternet

วันสัมภาษณ์โดยคนควบคุมการแสดงทั้งหมด แต่งตัว ชุดไทย คาดสไบเกล้าผม เหมือนคนไทยโบราณ ตอบคำถามเกี่ยวกับ ชื่อการแสดงต่างๆเช่น ลาวดวงเดือน มโนราห์ ฉุยฉาย เป็นต้น รวมถึงอธิบายเป็นภาษาไทยและอังกฤษ

ลักษณะงานที่ทำ บรรยากาศที่ทำงาน เป็นอย่างไร

Thai dance

เป็นห้องอาหารไทยในโรงแรมสี่ดาว มีเวทีอยู่ตรงกลาง มีพนักงานบรืการร่วมสิบคน มีห้องแต่งตัวที่ใช้สำหรับนักแสดงแยกไว้ต่างหาก ในห้องมี เครื่องดนตรีไทย เช่น ขิม จระเข้ ระนาดเอก ฆ้อง มีราวแขวนเสื้อผ้าที่เป็นชุดที่ใส่สำหรับการแสดง ชุดไทยในสมัยต่างๆ ชุดพระ ชุดนาง หัวโขน เครื่องประดับที่ทำจากทองเหลือง มีกระจกและชั้นสำหรับแต่งหน้าและทำผม มีรัดเกล้า ดอกไม้ประดับสำหรับใส่ผม มีซุ้มสำหรับให้นักแสดงได้ถ่ายรูปคู่กับนักท่องเที่ยว ลูกค้า รวมถึงคนที่มาใช้บริการมีซุ้มสำหรับแปะภาพแสดงโชว์เอกลักษณ์ ความเป็นไทยมีการจัดนิทรรศการในบางโอกาส

นักแสดงมีวันละ4-5คน มา3วันใน1อาทิตย์ มีคนบรรยายอีกหนึ่งคน บางอาทิตย์ที่มีลูกค้าคนสำคัญก็จะมีนักแสดงมาเพิ่ม เพื่อเล่นเครื่องดนตรีไทยด้วยแสดงรำด้วย ถ้ามาครบวงก็ประมาน8คน

เตรียมตัวก่อนทำงาน คือถ้าไปต้องแต่งชุดเรียบร้อย คนที่จะเป็นคอปกหรือคอกลมแต่เป็นกางเกงขายาวรองเท้าคัทชูหุ้มส้น มัดผมให้เรียบร้อย ขอเป็นงานที่ต้องเดินผ่านคนเยอะๆภายในโรงแรมขึ้นลิฟท์หน้าไม่ต้องขึ้นลิฟท์พนักงานเหมือนกับคนในโรงแรม จึงต้องแต่งตัวให้ดูดีดูภูมิฐาน

เหตุการณ์ที่ประทับใจที่สุด หรือ รู้สึกแย่ที่สุดเกี่ยวกับงานนี้

งานนี้น่าทำแต่เป็นงานที่ใช้ความจำเยอะมาก เพราะต้องอธิบายรายละเอียดทั้งภาษาไทยและอังกฤษ ทำงานช่วงหนึ่งทึ่มถึงสามทุ่ม ได้พบปะผู้คนเยอะแยะถ้าชอบที่จะพัฒนาบุคลิกภาพตัวเองเพิ่มความกล้าในการแสดงออก มีความมั่นใจ งานนี้ถือว่าดีมาก ได้แต่งตัวสวยๆ แต่ห้ามพูดบรรยายผิดเด็ดขาดเพราะลูกค้าส่วนมากเป็นลูกค้าผู้ใหญ่ จึงจำเป็นต้องใส่ใจรายละเอียดปลีกย่อย ฝึกฝนภาษาไปในตัว แต่ถ้าทำงานไปซักพักก็จะเริ่มชิน ตอนแรกอาจจะเกร็งๆ
เคยมีเสื้อผ้าของนักแสดง ที่ใส่แสดงรำหายไปจากห้องรวมถึงมีรัดเกล้าเครื่องประดับที่เป็นทองเหลืองหายไปจากห้องเช่นกันบางทีก็มีเครื่องดนตรีไทยบางชนิด ที่ ก่อนจะกลับมันไม่ได้ชำรุด แต่พอเรากลับมาแล้วจะนำมาใช้มันกลับมีรอยชำรุดหรือขาดหรือเปิดอยู่เพราะเราชี้แจงกับหัวหน้างาน เขาก็บอกว่าทำไมไม่ล็อคห้องให้ดีทำไมไม่ดูแลให้ดี แต่เขาไม่ได้ตัดเงินเดือนเรา

พิธีกร MCร้านอาหาร รายได้ดีไหม

นละ500 ทำ3วัน เงินออกทุก15วัน ก็ไม่ถือว่ามากแต่ก็สนุกและไม่เหนื่อย เพราะ ทำแค่วันละ 3 ชั่วโมง

 

 

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC