รีวิวงานพาร์ทไทม์ที่นักศึกษาก็ทำได้

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

นักศึกษาเป็นวัยที่ต้องเล่าเรียนและศึกษาแต่ก็มีนักศึกษาจำนวนมากที่ทำงานพาร์ทไทม์ไปด้วย เรียนไปด้วยเพื่อส่งตัวเองเรียน เพื่อที่แบ่งเบาภาระของพ่อแม่ บางคนยังสามารถส่งเงินไปให้ครอบครัวได้อีกด้วย เราจะมาดูรีวิวงานที่นักศึกษาได้ทำและได้รีวิว

TOC

1. ครูสอนพิเศษ

แวว นักศึกษา ปี4 ได้ใช้เวลาว่างจากการเรียนเป็นครูสอนพิเศษแก่นักเรียนที่ต้องการสอบเข้า มหาวิทยาลัยโดยวิชาที่สอนคือ ภาษาอังกฤษ

แววเลือกงานนี้เพราะสามารถเลือกทำงานตามสร้างประสบการณ์ทำงานได้อย่างดี โดยเฉพาะนักเรียน นักศึกษาที่ยังไม่มีประสบการณ์ทำงาน เพื่อเป็นการเพิ่มประสบการณ์ทำงานลงในเรซูเม่เวลาที่สะดวกได้ มีรายได้เสริมจากงานประจำหรือจากเวลาว่างยืดหยุ่นให้สามารถเลือกเวลาทำงานได้ทำให้มีความรับผิดชอบมากขึ้น โดยหางานพาร์ไทม์นี้จากอินเตอร์เน็ต Facebook

สามารถจัดการตารางได้ตามความต้องการของผู้สอน และผู้เรียนเอง ในช่วงปิดเทอม หรือ เสาร์ อาทิตย์ ก็อาจจะมีหลายเวลาหลายสถานที่ที่ต้องเดินทางไปสอน แต่หากเป็นวันปกติ จะเป็นเวล่ตั้งแต่เลิกเรียน ไปจนถึง 20.00น. แล้วแต่ตามตกลง ซึกจะใช้เวลา 1 – 2 ช.ม.เป็นอย่างน้อย/การสอน 1 คน

รายได้ 150-400/ช.ม. แล้วแต่วิชา ระดับชั้น

2.พนักงานร้าน 7-11

โอม นักศึกษา ปี2

เลือกทำงานนี้เพราะเป็นช่วงปิดเทอมจึงมีเวลาว่างเลยอยากหาประสบการณ์ แล้วก็หาเงินไว้ใช้เอง จะได้ไม่ต้องรบกวนพ่อแม่ และยังได้เอาไปซื้อของที่อยากได้ แล้วก็มีเงินเก็บด้วย และเราก็มีคุณสมบัติตามในป้ายรับสมัคร เลยตัดสินใจไปถามที่เคาเตอร์แล้วก็สมัครเลย หลังจากที่เห็นป้าย แล้วไปถาม ก็ได้สัมภาษณ์เลยกับผู้จัดการถามว่า พร้อมทำงานวันไหน

ลักษณะงานที่ทำ

เป็นงานที่ต้องยืนตลอด ค่อนข้างละเอียด มีระเบียบเยอะ มีทดลองงานก่อน 7 วัน ใน 7 วันนี้ ก็คือห้ามขาด แม้แต่วันเดียว ไม่งั้นก็จะถือว่าไม่ผ่าน วันแรกๆ ก็จะได้ทำเกือบทุกอย่าง พวกงานทำความสะอาด เช็ดชั้นวางของ เช็คสินค้า กวาดพื้น ถูพื้น ช่วงแรกๆ ยังไม่ค่อยชิน ก็จะเหนื่อยหน่อยค่ะ ผ่านไปประมาณ 3-4 วัน ก็ได้มาประจำที่เคาน์เตอร์ ได้คิดเงินให้ลูกค้า เวฟของแช่แข็งต่างๆ ก็สนุกดีค่ะ ทำงาน 3 ผลัด แบ่งเป็น ผลัดเช้า 06.00-16.00 ผลัดบ่าย 13.00-22.00 ผลัดดึก 21.00-08.00 ประมาณนี้ ส่วนเวลาเลิกงาน จะช้าหรือเร็วก็ขึ้นอยู่กับว่าเราทำงานนั้นเสร็จหรือยัง

ใน1 วัน มีทำงาน 3 ผลัด แบ่งเป็น ผลัดเช้า 06.00-16.00 ผลัดบ่าย 13.00-22.00 ผลัดดึก 21.00-08.00 ประมาณนี้ พนักงานมีปรมะมาณ 5-6 คน หนูทำผลัดเช้า 06.00-16.00 ระบบทำงานก็เป็นระเบียบ แต่จะมีรายละเอียดค่อนข้างเยอะ

รายได้ชั่วโมงละ 40 บาท ทำวันจันทร์ พุธ ศุกร์

ข้อดีและข้อเสียของงานนี้

ข้อดี คือ เหมาะสำหรับคนที่อยากหารายได้เสริม แล้วก็มีเวลาว่างในการทำงานผลัดนั้นๆ คนที่ยากหาประสบการณ์หรืออยู่ระหว่างว่างงานก็มาทดลองทำดูได้ ข้อเสีย คือ อย่างที่บอกว่าเป็นงานที่หนัก ทำทุกอย่างในร้านจริงๆ ตั้งแต่ทำความสะอาด เช็คของ คิดเงิน แล้วก็อย่างอื่นอีก มีหักค่านู้นค่านี้ บางทีมันก็ไม่คุ้มเท่าไหร่

สำหรับโอมแล้วงานนี้ไม่ค่อยแนะนำนะคะ เพราะเป็นงานที่ต้องยืนตลอด คนที่อยากจะทำต้องมีความอดทนมาก แล้วก็มีใจรักบริการ ต้องมีทักษะการพูดด้วย บางทีมีโปรเชิญชวนให้ลูกค้าซื้อของ หรือ สมัครแอป รายละเอียดงานค่อนข้างยิบย่อย แล้วก็บรรยากาศที่ทำงานจะดีหรือไม่ดีก็ขึ้นกับว่าเราไปเจอผู้จัดการแบบไหน เพื่อนร่วมงานแบบไหนด้วย งานนี้ถือว่าค่อนข้างหนัก เพราะทำเกือบทุกอย่าง รายได้ก็อยู่ที่ประมาณ 40 บาท แต่ถ้าใครชอบบริการลูกค้า อดทน ไม่เกี่ยงงาน ก็ทำได้ค่ะ

3.พนักงานแฟมิลี่มาร์ท

สวย นักศึกษา ปี2

เลือกทำงานนี้เพราะมีเวลาว่างหลังเลิกเรียน จึงอยากหาเงินมาช่วยแบ่งเบาภาระทางบ้านและนำมาเป็นเงินใช้จ่ายส่วนตัว เช่น ค่าเทอม ค่าอุปกรณ์การเรียน ค่าเสื้อผ้าและอื่นๆ และเป็นงานที่พอจะทำได้ เพราะตรงตามคุณสมบัติที่ต้องการรับพนักงาน อยู่ไม่ไกลจากที่บ้านด้วย จึงสะดวกในการไปกลับ สัมภาษณ์เสร็จก็รู้ผลได้เลย แต่งกายชุดนักศึกษา

ลักษณะงานที่ทำ

ลักษณะงานที่ทำก็ค่อนข้างหนักอยู่ มีตั้งแต่คอยดูแลความสะอาดของร้านและวางของ เติมของ เช็คสต็อก เข้าเเคชเชียร์ ไปจนถึงแบกลัง เช็ดล้างต่างๆ แต่ก็มีการเปลี่ยนตำแหน่งกันไปตามตกลง ส่วนระบบการทำงานก็จะขึ้นอยู่กับแต่ละสาขา รวมถึงผู้จัดการด้วย ทำให้ได้ประสบการณ์และฝึกความอดทนได้มากเลย แถมยังสนุกด้วย โชคดีที่เจอเพื่อนร่วมงานดี มีทั้งรุ่นพี่ที่คอยสอนงาน แล้วก็มีรุ่นน้อง ก็สนิทกันดี ช่วยกันทำงานได้ดี บรรยากาศที่ทำงานก็เป็นกันเอง แต่ผู้จัดการค่อนข้างเข้มงวดนิดนึง เพราะก็มีกฎต่างๆที่เค้ากำหนดมาให้เราต้องปฏิบัติตาม

ร้านมีพนักงานประมาณ 5 คนต่อกะ ทำหลังเลิกเรียนเวลาไม่แน่นอน เราจะทำวันจันทร์ อังคาร ศุกร์ แล้วก็เสาร์ อาทิตย์ ระบบทำงานก็จะขึ้นอยู่กับแต่ละสาขา รวมถึงผู้จัดการด้วย สาขาที่ทำผู้จัดการเราถึงจะเข้มงวดไปหน่อย แต่ก็ใจดี

ชั่วโมงละ 40 บาท กะดึกบางช่วงเวลา 42 บาท

ข้อดีและข้อเสียของงานนี้

ข้อดี คือ ได้เจอเพื่อนใหม่ๆ ได้ประสบการณ์ในการทำงาน ฝึกความอดทนได้ดีมาก ได้รู้คุณค่าของเงินด้วยว่ากว่าจะหามาได้มันลำบากขนาดไหน ข้อเสีย คือ งานค่อนข้างหนักหน่อย แต่ถ้ามีเพื่อนร่วมงานดี คอยช่วยเหลือกัน มันก็ไม่ได้หนักมากขนาดนั้น แต่ว่าถ้าวันไหนต้องเข้าแคชเชียร์ คือ จะต้องระวังมากๆไม่ให้เงินขาดหรือหาย ไม่อย่างงั้นเราก็จะต้องเป็นคนชดเอง

เราว่าก็เป็นงานที่ดีนะ ได้ฝึกความอดทน ฝึกความพยายาม ความตั้งใจในการทำงาน การเผชิญหน้ากับปัญหาต่างๆ ฝึกให้มีความกล้า แล้วก็มีความรับผิดชอบมากขึ้นด้วย ถึงจะเป็นงานหนักก็จริง แต่ก็ไม่ถึงกับทำไม่ไหวอะไรขนาดนั้น

จริงๆ คนที่มีความสนใจอยากทำงานหรืออยากหาประสบการณ์ก็ทำได้เลย แต่ถ้าเป็นคนที่มีความอดทนหน่อยก็ดี ถ้ามีความตั้งใจทำงาน ตอนแรกอาจจะไม่ค่อยเป็น แต่พอหลังๆเราเริ่มปรับตัวได้ ก็จะสามารถทำมันออกมาได้ดีเอง ไม่มีอะไรยากเกินความสามารถถ้าเราทำได้ ก็ชื่อว่าคนอื่นก็ทำได้เหมือนกัน  ที่หนักคือเวลามันนานแค่นั้นแหละ เค้ามีกำหนดเวลาเลิกงานนะ แต่ถ้าทำงานไม่เสร็จก็ยังกลับไม่ได้ อย่างน้อยๆ ถ้าลองทำไปสัก 3 เดือนก็จะเริ่มชินไปเองค่ะ

4.พนักงานเสิร์ฟ

ก้อย นักศึกษา ปี4

ทำงานนี้เพราะงานนี้เป็นงานที่เราสามารถทำได้ เราไม่ต้องใช้สมองในการทำงานเยอะและคิดว่างานนี้ไม่ต้องทำอะไรมาก ไม่ต้องวุ่นวาย ทำเสร็จวันต่อวัน และงานนี้เป็นงานที่อยู่ใกล้บ้านมากๆ จึงเป็นเหตุผลที่ดีในการที่ตัดสินใจจะทำและร้านนีเป็นร้านที่เราเคยมากินและรู้สึกว่ามันสะอาดมากๆ หางานนี้จากการชักชวนจากคนรู้จัก

ลักษณะงานที่ทำ 

ลักษณะงานที่ทำก็เหมือนกับพนักงานเสิร์ฟร้านอาหารทั่วๆไป ช่วงเช้ามาถึงร้านก็จัดโต๊ะ จัดเก้าอี้ เช็คโต๊ะ นำเครื่องปรุงมาวางไว้ตามโต๊ะต่างๆ และหลังจากนั้นเมื่อมีลูกค้าเข้ามาเราก็เอาเมนูไปให้และคอยจดออเดอร์ตามที่ลูกค้าสั่งมาและนำไปให้เจ้าของร้านที่เป็นคนทำก๋วยเตี๋ยว หลังจากนั้นรอรับแล้วนำไปเสิร์ฟให้กับลูกค้าโต๊ะนั้นๆ และระหว่างที่ยังไม่มีลูกค้ายังไม่มีเราก็จะไปล้างแก้วน้ำที่ลูกค้าใช้เสร็จแล้ว นำไปล้างแล้วนำมาคว่ำไว้บนชั้นวาง ทำแบบนี้วนๆไปจนกว่าร้านจะปิดหรือของหมด ส่วนบรรยากาศที่ทำงานเป็นไปอย่างดี เป็นการทำงานที่สนุกมาก

พนักงานร้านมี 3 คน ไม่มีเป็นกะ ทำงานทุกวันอังคารจนถึงวันอาทิตย์ ทำงานเวลา 9.00 จนถึงประมาณ 13.30-14.00 แล้วแต่วัน ระบบการทำงานดี งานไม่มั่ว พนักงานทุกคนรู้หน้าที่ของตัวเองว่าต้องทำอะไรบ้าง ไม่ทำงานซ้ำซ้อน

ได้วันละ 300 บาท

ข้อดีและข้อเสียของงานนี้

ข้อดีของงานนี้คือจบภายในวันต่อวัน เป็นงานที่ไม่ต้องตื่นเช้า เป็นงานที่ไม่จุกจิก และทำงานวันนึง 4-5 ชั่วโมงแล้วแต่วัน แต่ได้รายได้ดีมากเมื่อเทียบกับเวลาการทำงาน ข้อเสียของงานนี้คือเราไม่สามารถกำหนดลูกค้าได้ เราไม่สามารถเลือกลูกค้าได้ เพราะฉะนั้นเราต้องเตรียมมือรับกับลูกค้าให้ได้ทุกประเทศ แต่ตั้งแต่ทำงานมาลูกค้าที่นี่น่ารักมากๆ

งานนี้เป็นงานที่ได้เงินเยอะ ไม่ต้องทำงานอะไรมากมาย เป็นงานที่ไม่เครียดไม่ต้องแข่งกับเวลา และเป็นงานที่เราได้เรียนฝึกทักษะของงานบริการอีกด้วย เป็นงานที่ไม่จุกจิก เจ้าของร้านใจดี เข้าใจเรามากๆ เพราะบางวันเรามีเรียนก็อนุญาตให้เราลาไปเรียนได้ และรายได้ถือว่าดีมากๆเพราะบางวันทำงานแค่วันละ 4-5 ชั่วโมง เพราะของหมดเร็วมากๆ เป็นงานที่มีเวลาได้นั่งพัก เป็นงานที่สามารถทำได้ทุกวัย ไม่จำกัดเพศแค่มีความพร้อมในการทำงานก็พอ

คนที่จะมาทำงานเสิร์ฟ ควรเป็นคนคนที่มีความอดทนสูง คนที่สามารถเรียนรู้งานได้ไว เป็นคนที่กระฉับกระเฉง ไม่เฉื่อย เป็นคนที่ทัศนคติดีต้องเป็นคนที่มีใจรักบริการ และต้องเป็นคนรักความสะอาดสะอ้าน เพราะเราทำเกี่ยวกับอาหารเราจะต้องดูแลตัวเองให้สะอาดตลอดเวลา เช่น เล็บต้องสะอาด เพื่อให้ลูกค้าอยากจะเข้ามากินที่ร้านของเรา

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC