รีวิวงาน งานเสิร์ฟ ร้าน Wo Ai Wo Tang

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

สำหรับคนที่กำลังมองหางาน งานเสิร์ฟ หรืองานร้านอาหารจีน วันนี้เรามีรีวิวของนักศึกษาที่ทำงานนี้โดยการเป็น
พนักงานเสิร์ฟร้าน งานจะหนักหรือจะสนุก เรามอดูรีวิวกันค่ะ

TOC

ทำไมคุณถึงเลือกทำงานที่ร้าน Wo Ai Wo Tang

เพราะร้าน ร้าน Wo Ai Wo Tangนี้เป็นร้านใหม่ที่เพิ่งมาเปิดและตอนนั้นทางร้านกำลังรับพนักงานเสิร์ฟพอดีและตรงกับที่เราว่างด้วย จึงได้ไปสมัครงาน และร้านตั้งอยู่เส้นถนนใหญ่ ซึ่งสะดวกต่อการเดินทาง เพราะโดยส่วนตัวไม่ชอบขับรถไปเองเพราะเนื่องจากหาที่จอดรถยากมากๆจึงรู้สึกว่าถ้าทำงานนี้ทุกอย่างจะลงตัวไปหมด โดยหางานได้จากหาได้จากหน้าเฟสบุ้คเพจของทางร้าน

คำถามที่ถูกสัมภาษณ์คือ เคยทำงานเสิร์ฟมาก่อนไหม เคยทำงานอะไรมาบ้าง สามารถทำงานล่วงเวลาได้ไหม

ลักษณะงานที่ทำ

ร้าน Wo Ai Wo Tang มี ลักษณะงานที่ทำคือเราสมัครมาเป็นพนักงานเสิร์ฟก็จริงแต่เราไม่ต้องไปเสิร์ฟอาหารให้กับลูกค้า เพราะร้านนี้เป็นร้านที่ต้องบริการตนเองเป็นหลัก เรามีหน้าที่แค่ คอยหยิบ ถ้วยและที่คีบให้ลูกค้าไปหยิบผักหรือเนื้อสัตว์ตามใจชอบเลย แล้วหลังจากนั้นเราก็รอเอาถ้วยที่ลูกค้าตักอาหารเสร็จแล้วมาชั่งน้ำหนัก โดยราคาจะอยู่ที่ขีดละ 29 บาท และหลังจากนั้นเราก็คิดเงินและนำถ้วยไปให้แม่ครัวปรุงสุกให้ในครัวและนำเครื่องที่มีสัญญาณรับอาหารมาให้ลูกค้าที่เดิม พอเสียงเตือนดังลูกค้าก็จะไปรับอาหารเอง และหน้าที่อีกอย่างนึงคือเราต้องเก็บถ้วยที่ลูกค้าทานแล้วไปเก็บในครัว

ระบบการจัดการ

ระบบการจัดการร้านถือว่าเป็นระเบียบ ทุกคนคือทำหน้าที่ของตัวเองได้เป็นระบบและพนักงานทุกคนจะทำตามกฎระเบียบได้ไม่ขาดตกบกพร่องเลย จึงรู้สึกว่าเป็นงานนึงที่สบาย ไม่วุ่นวาย เพราะพนักงานทุกคนทำหน้าที่ของตัวเองได้ดีมากๆ

ร้านนี้มีพนักงานทั้งหมด 5 คน แบ่งเป็นพนักงานเสิร์ฟ 2 คน แม่ครัว 2 คน และผู้จัดการร้าน1 คน เราทำงานทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 10.00-18.00 น.

สวัสดิการที่ร้าน Wo Ai Wo Tang

งานนี้มีสวัสดิการคือได้ชุดยูนิฟอร์มของทางร้านฟรี 1 ชุดตอนเข้าทำงานครั้งแรก และได้ข้าวฟรี1มื้อ ส่วนโอกาสก้าวหน้าไม่ค่อยมีเพราะว่าไม่สามารถเลื่อนขั้นได้ อย่างมากที่ได้คือได้เงินเพิ่มจากทิปหรือการทำงานเกินเวลาในบางครั้ง

รายได้วันละ 270 บาท

งานเสิร์ฟที่นี่เหนื่อยไหม

งานนี้เป็นงานที่ฟังดูแล้วสบาย พอมาทำจริงๆก็สบายมากๆ งานไม่จุกจิก เป็นงานที่เรารู้สึกว่าเราชอบมากๆเพราะว่าที่ร้านส่วนใหญ่ลูกค้าต้องบริการทุกอย่างด้วยตัวเอง เรามีหน้าที่ไม่เยอะ และที่ร้านลูกค้าไม่ได้มากันเยอะมากในเวลาเดียวกันแต่จะค่อยๆมาเรื่อยๆ จึงไม่ค่อยวุ่นวายเท่าไหร่และเงินเดือนดีมากๆสำหรับเราที่เริ่มทำงานพาร์ทไทม์เป็นครั้งแรกและเรารู้สึกว่ามันสะดวกกับเราหลายๆอย่างด้วย เช่น เรื่องการเดินทาง

ข้อดีของงานคือมีการทำงานที่เป็นระบบทำให้ทุกคนไม่เหนื่อยในการทำงานและงานนี้ได้เงินเดือนดี ถือว่าค่อนข้างคุ้มมากๆ ส่วนข้อเสียบางครั้งอาจจะเจอลูกค้าที่ไม่ชอบรอนานๆ โวยวายใส่ได้ เราก็ต้องยอมรับและแก้ปัญหาในส่วนตรงนี้ให้ได้เหมือนกันหรือบางครั้งมีลูกค้าทำจานหรือถ้วยตกแตกเสียหายบ้าง เราจะต้องช่วยกันรับผิดชอบโดยการจ่ายเงิน

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC