รีวิวงานขายขนมออนไลน์ หารายได้เสริม

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

การขายของออนไลน์เป็นอาชีพเสริมที่เป็นที่นิยมมาก เพียงแค่ลงทะเบียนที่เว็บไซต์อย่างเช่น Ebay , Lazada, Shopee แม้กระทั่งสื่อช่องทางโซเชียลมีเดียของตัวเอง เช่น ไลน์ เฟสบุ๊ค อินสตาแกรม สามารถทำได้ง่าย จึงได้รับความนิยมเรื่อยๆ สำหรับใครที่สนใจอยู่ วันนี้เรามีรีวิวงานขายขนมออนไลน์มาฝากจะเป็นอย่างไรนั้นมาดูกันเลยค่ะ

TOC

จุดเริ่มต้นขายขนมออนไลน์

ก็คือเริ่มแรกเลยช่วงโควิดที่ผ่านมา เห็นคนขายขนมกันเยอะมากๆ เลยคุยกับพี่สาวว่าอยากขายขนม เพราะช่วงนั้นพี่สาวหยุดงานและเราสองคนกลับบ้านที่ต่างจังหวัดไม่ได้ด้วย จึงได้ลองไปซื้ออุปกรณ์ทำขนมมาทำกัน และเริ่มขายตามไอจีและทวิตเป็นต้นมา และช่วงนั้นเป็นช่วงที่ขาดรายได้ด้วย จึงอยากหาเงิน

ลักษณะงานขายของออนไลน์

ลักษณะงานที่ทำคืออย่างแรกเลย เราจะต้องมีอุปกรณ์และความรู้เกี่ยวกับการทำขนม ส่วนขนมที่เราขายจะมี 3 อย่างคือ มาการอง บราวนี่คุ้กกี้และขนมเปี๊ยะไข่เค็มลาวา ซึ่งก่อนที่จะขายเราลองผิดลองถูกมาเยอะมากๆกว่าจะได้รสชาติ สี หน้าตาของขนมและความแข็ง นุ่มของขนม พอเราได้ทุกอย่างที่พอใจแล้ว เราก็ถ่ายลงไอจีบ้าง ถ่ายลงทวิตบ้าง ถ้าอยากให้ขายดีและมีคนสนใจเยอะๆ เราก็จะเขียน # ต่างๆ เช่น #บราวนี่คุ้กกี้ #บราวนี่หน้านุ่ม เป็นต้น เพื่อทำให้ลูกค้าหาง่ายด้วย ส่วนร้านเราจะมีโปรโมชั่นเปิดร้านคือ ซื้อ 3 กระปุก100 หรือซื้อ 10 ชิ้นแถม1 ประมาณนี้ และเราจะต้องหาบริษัทที่ขนส่งเร็วด้วย เพราะถ้าลูกค้าอยู่ต่างจังหวัดถ้าหากการส่งล่าช้าจะทำให้ขนมเสียและไม่อร่อยได้

รายได้จากการขายขนมออนไลน์

รายได้ไม่แน่นอน จะอยู่ที่ประมาณวันละ 600-1000 บาท ในร้านมีแค่ 2 คน คือ เรากับพี่สาว มีการแบ่งวันรับออเดอร์ เช่น รับออเดอร์วันศุกร์-เสาร์ ส่งวันจันทร์ เพราะวันอาทิตย์จะได้ทำ ทำเสร็จได้ส่งเลย

เพราะต่อให้ลูกค้าเยอะแค่ไหนเราก็สามารถแบ่งเวลาได้เสมอ เรารู้สึกว่ายิ่งทำนานๆ เราจะรู้ว่าเราควรทำอะไรก่อนหรือหลัง และมันสามารถทำให้เราแบ่งเวลาได้ถูกต้องและงานเสร็จทุกอย่างเสร็จแล้วด้วย

โอกาสการก้าวหน้า เราคิดว่าถ้าในอนาคตเรามีฐานลูกค้าเยอะหรือเรามีความรู้ในด้านการทำขนมเยอะ เราสามารถรับทำแบบงานจัดเลี้ยงได้หรือถ้ามีงบประมาณเยอะๆเราสามารถเปิดเป็นหน้าร้านทำขนมได้เหมือนกัน เรารู้สึกว่าการทำขนมสามารถนำไปต่อยอดได้หลายอย่างเลย เช่นเปิดสอนทำขนมก็ได้

ข้อดีและข้อเสียของงานนี้

ข้อดีของงานนี้คือ มีสมาธิมากขึ้น มีความละเอียดมากขึ้น ส่วนข้อเสียคือ เรารู้สึกเครียดกับค่าส่งขนมเพราะมีลูกค้าหลายคนไม่ซื้อขนมเพราะค่าส่ง เช่น ซื้อขนม 1 ชิ้น ราคา 20 บาท แต่ค่าส่งก็คือ 35 บาทต่อ1 ชิ้น มันไม่ค่อยคุ้มเท่าไหร่ และถ้าซื้อเยอะค่าส่งก็เยอะ และการส่งขนมจะเลือกส่งแบบลงทะเบียนก็ไม่ได้ด้วย มีแต่ต้องส่งแบบด่วนเท่านั้น เพราะเราต้องการให้ขนมถึงมือลูกค้าได้เร็วที่สุด

งานนี้น่าทำไหม

อยากจะแนะนำสำหรับคนที่ชอบทำขนมและคนที่ทำขนมเป็นอยู่แล้ว ลองมาทำขายดู เพราะการทำขายนอกจากจะได้เงินแล้ว เรายังกลายเป็นคนที่ใจเย็น มีความละเอียดมากขึ้นและการทำขนมสำหรับเรารู้สึกว่าไม่ต้องลงทุนอะไรมาก แค่ต้องใช้เวลาในการทำนานหน่อย และอาจจะไม่ได้พักถ้าหากในวันนั้นๆมีออเดอร์เยอะ แต่การทำขนมสำหรับเรารู้สึกว่ามันทำให้เรามีความสุขมากๆเมื่อเห็นการรีวิวของคนซื้อ ชมขนมเรา กินขนมเราอย่างอร่อย มันทำให้เราอยากตื่นมาทำขนมในทุกๆวัน

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC