รีวิวสัมภาษณ์งานพาร์ทไทม์ร้านขายขนมTamjaichan

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

สำหรับคนที่ชอบงานขาย การขาย การใช้ทักษะการพูด เป็นคนช่างพูด ชอบงานบริการ ดูแลและให้ข้อมูลลูกค้าและกำลังมองหางานพาร์ทไทม์ทางด้านนี้อยู่ วันนี้เรามีรีวิวจากทางบ้านที่เป็นนักศึกษาจะมาเล่าประสบการณ์การทำงานพาร์ทไทม์ที่ร้านขายขนมTamjaichan

TOC

ก่อนวันสัมภาษณ์ร้านขายขนมTamjaichan เตรียมตัวอย่างไรบ้าง

ก่อนวันสัมภาษณ์เตรียมตัวในเรื่องของภาษาก่อนเลย เพราะร้านนี้ขายอยู่ที่ด่านมาเลเซีย เป็นร้านขายขนม ของฝากต่างๆ ตอนนั้นอยากทำมากเพราะตัวเองตั้งใจจะเรียนภาษาจึงรู้สึกว่าถ้าได้ทำงานนี้จะดีมากๆและน่าจะได้ภาษาด้วย

วันสัมภาษณ์ที่ร้านขายขนม

สัมภาษณ์กับเจ้าของร้าน
คำถามที่ถูกถาม -ทำไมถึงมาสมัครงานที่นี่ เพราะร้านนี้เป็นร้านที่ญาติที่รู้จักแนะนำมา เป็นร้านที่รู้สึกว่าตอบโจทย์ตัวเองมากๆ เพราะเราอยากได้ภาษาและร้านนี้เป็นร้านที่ต้องใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลักด้วย จึงรู้สึกท้าทายดีและอยากจะมาทำงาน -สามารถพูดคุยได้กี่ภาษา ได้ 3 ภาษา ภาษาไทย ภาษาจีนและภาษาอังกฤษค่ะ -เป็นคนที่ไหน เป็นคนหาดใหญ่ค่ะ -แล้วมาทำงานที่นี่พักที่ไหน มาอยู่กับญาติค่ะ ญาติมีอพาร์ตเมนต์ใกล้ๆกับแถวนี้ จึงไม่เป็นปัญหากับการมาทำงาน -ขับรถเป็นไหม รถมอเตอร์ไซค์ขับได้และรถยนต์ก็ขับได้แต่อาจจะไม่แข็งเท่าไหร่
ความรู้สึกตอนถูกสัมภาษณ์ รู้สึกว่าค่อยข้างน่ากลัวในตอนแรกๆ เพราะเจ้าของร้านที่สัมภาษณ์เราค่อนข้างจะดูดุๆหน่อย รู้สึกว่าเขาเป็นคนเข้มงวดมาก แต่ก็ผ่านไปได้ด้วยดี เราก็ได้ทำงานที่นี่จึงรู้สึกว่าอย่างน้อยก็มาเอาประสบการณ์

ช่วงแรก ต้องทำงานอะไรบ้าง

ช่วงแรกที่ต้องทำเลยก็คือ อยู่หลังร้านเป็นหลักซึ่งหลังร้านจะเป็นโกดังใหญ่ จะมีพนักงานเยอะมากๆ คอยเช็คของและแพ็คของ ร้านนี้นอกจากจะขายที่ด่านประเทศมาเลเซียแล้วยังจะขายส่งมาที่ตลาดกิมหยงที่หาดใหญ่อีกด้วย หน้าที่หลักๆของเราคือเช็คสินค้าที่กำลังจะส่งไปตลาดกิมหยง เช็คว่าต้องส่งไปร้านไหนบ้าง ร้านนั้นจะเอาสินค้าอะไรบ้าง และหลังจากนั้นเราก็ต้องทำหน้าที่แพ็คของและเมื่อแพ็คเสร็จแล้ว ก็แค่รอคนมารับเพื่อนำของไปส่ง ทุกๆการทำงานจะมีการสอนงานจากพี่ๆที่ทำอยู่ก่อนแล้วและหลังๆถึงจะได้ไปทำหน้าร้านบ้าง ถ้าหากมีคนขาด

รายได้พาร์ทไทม์ร้านขายขนมดีไหม

รายได้ ได้วันละ 400 บาท
สวัสดิการร้านนี้มี ชุดยูนิฟอร์มของทางร้าน 1 ชุด มีข้าวกลางวันให้ทาน1มื้อ มีโอทีให้ทำ ส่วนโอกาสการก้าวหน้าเรารู้สึกว่าไม่ค่อยมี เพราะเราไม่ได้เรียนรู้งานอะไรมากนัก อาจจะเพราะทำในระยะเวลาสั้นๆด้วย ถ้าทำเยอะกว่านี้คงจะได้เยอะกว่านี้ แต่สิ่งที่ได้เลยก็คือภาษา เราจะได้ภาษามลายูมากกว่าภาษาอื่นๆ ซึ่งเรารู้สึกว่าดีมากๆ อย่างน้อยถ้าในอนาคตได้ทำงานในภาคใต้ ภาษามลายูคงได้ใช้มากๆ

งานหนักไหม

สิ่งที่คิดไว้ก่อนทำงานกับหลังทำงานค่อนข้างแตกต่าง ตอนแรกคิดไว้ว่าน่าจะสนุกมากๆ น่าจะได้ใช้ภาษาเยอะ เราต้องได้ฝึกฝนภาษาของเรา แต่พอลองมาทำจริงๆแล้วเรารู้สึกภาษาอื่นๆใช้น้อยมาก ส่วนใหญ่จะใช้มลายูกันเป็นหลักซึ่งเราต้องเริ่มใหม่หมดเลย และงานนี้เป็นงานค่อนข้างจำเจ ทำแต่สิ่งเดิมๆ ไม่ค่อยได้ทดลองทำงานใหม่ๆ

ปัจจุบันลาออกแล้ว เพราะต้องกลับมาเรียน

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC