สัมภาษณ์งานพาร์ทไทม์ร้านขายรองเท้าตะวันนา

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

สำหรับคนที่ชอบงานขาย งานเซลส์  ต้องการหาประสบการณ์การทำงานพาร์ทไทม์ เพื่อหาอาชีพ หาประสบการณ์ หรือ อื่นๆ วันนี้เรามีรีวิวจากก้อย นักศึกษา ที่ทำงานพาร์ทไทม์ หาเงินในช่วงระหว่างเรียน มาเล่าให้ฟัง เป็นการรีวิวการสัมภาษณ์งาน

TOC

วันสัมภาษณ์งานร้านขายรองเท้าตะวันนา เตรียมตัวอะไรบ้าง

ก่อนวันสัมภาษณ์เตรียมตัวในเรื่องของบุคลิกภาพเลย ซ้อมการพูดนิดๆหน่อยๆ และก็เตรียมหาเสื้อผ้าไปสัมภาษณ์ ซึ่งเรารู้สึกว่าการสัมภาษณ์ในครั้งนี้ต้องเน้นเรื่องการพูดเป็นหลักแน่ๆเลย จึงฝึกพูดให้ชัดๆคล่องๆให้น่าสนใจ

บรรยากาศวันสัมภาษณ์ตอนนั้นเราไม่รู้อะไรเลย เป็นวันที่เราไปสายด้วยเพราะเดินหลงทาง ร้านนี้เป็นร้านแบบเป็นล็อกๆ ซึ่งเราหาร้านไม่เจอเพราะตอนที่ไปร้านทุกร้านยังไม่เปิด

งานร้านขายรองเท้าตะวันนาสัมภาษณ์อะไรบ้าง

คำถามที่ถูกถาม -แนะนำตัวหน่อย บอกชื่อ-สกุล อายุ เพิ่งเรียนจบจากที่ไหน -เคยขายของมาก่อนไหม ไม่เคยขายของแบบมีหน้าร้านค่ะ เคยขายแต่ของในออนไลน์ -เคยขายอะไร ขายพวกขนมต่างๆ คุกกี้ มาการอง -แล้วทำไมถึงอยากมาขายรองเท้า เพราะว่าร้านนี้เป็นร้านที่เพื่อนแนะนำมาด้วยและตัวเองก็อยากลองทำอะไรใหม่ๆดู ไม่อยากรู้สึกว่าปล่อยเวลาไปเสียเปล่า และอยากลองหาประสบการณ์ใหม่ๆดูด้วยค่ะ การขายรองเท้าเป็นงานที่น่าสนใจมากๆสำหรับหนู จึงอยากมาลองขายและอยากหาเงินด้วยค่ะ -สามารถทำงานล่วงเวลาได้ไหม สามารถทำได้ค่ะไม่มีปัญหา -แล้วถ้าหากต้องกลับดึก กลับยังไง ปดติจะขับรถมอเตอร์ไซต์มาค่ะ สามารถขับกลับดึกๆได้ไม่มีปัญหา

ความรู้สึกตอนถูกสัมภาษณ์คือ รู้สึกไม่เกร็งอย่างที่คิด รู้สึกว่าพี่ที่สัมภาษณ์ค่อนข้างวัยรุ่นและน่าจะเป็นคนที่พร้อมให้โอกาสคนได้ทำงาน และเพราะด้วยอายุเรายังไม่เยอะและเราก็พูดเก่งด้วย พี่เขาก็เลยให้มาทำงานเลย รู้สึกว่าเป็นการสัมภาษณ์ที่ดีมากๆ

งานพาร์ทไทม์ร้านขายรองเท้า ทำอะไรบ้าง

ช่วงแรกต้องทำอะไรบ้าง ช่วงแรกเลยก็คือต้องมาก่อนร้านจะเปิด มาจัดวางของก่อน เพราะรองเท้าบางคู่เป็นรองเท้าหนังวางโชว์ไม่ได้เพราะฝุ่นจะเกาะ เราก็ต้องไปเอารองเท้าที่เป็นตัวโชว์มาวางก่อน รองเท้าที่เป็นตัวโชว์ส่วนใหญ่จะเป็นรองเท้าที่ไซส์เล็กสุด เพื่อที่จะจำได้ง่ายในการขาย สมมติว่าตัวที่วางขายเป็นไซส์ 38 แสดงว่ารองเท้าเซ็ทนี้ไม่มีไซส์เล็กกว่า 38 แล้วจะมีก็จะใหญ่กว่า และการทำแบบนี้มันจะไม่มั่วด้วย และต่อมาเราจะต้องเช็คความเรียบร้อยของเท้า ห้ามให้มีรอยสกปรก หากลูกค้าจะลองเราก็ต้องนำถุงพลาสติกมาให้ลูกค้าใส่ก่อนลองด้วย

ค่าแรงดีไหม

รายได้วันละ 300บาท สวัสดิการร้านนี้คือชุดยูนิฟอร์มของร้าน 1 ชุด อาหารเที่ยงฟรี 1 มื้อ และมีประกันสังคมให้ด้วย ส่วนโอกาสทางก้าวหน้าถือว่ามีน้อยมากๆเพราะเราเป็นแค่ลูกจ้างธรรมดา ซึ่งงานที่ทำก็เป็นงานที่ไม่ต้องใช้ฝีมืออะไรมาก แค่ต้องพูดเก่งซึ่งเราคิดว่าใครๆก็ทำได้ และรองเท้าพวกนี้ก็ต้องมีความรู้ในเรื่องนั้นๆจริงๆ ไม่ใช่ใครจะทำได้ ต้องใช้ประสบการณ์ต้องหาแหล่ง ซึ่งคิดว่าถ้าจะเอาดีในด้านนี้ต้องใช้เวลามากๆเลย

ความรู้สึกที่เกี่ยวกับงาน

สิ่งที่คิดไว้ก่อนและหลังทำงานค่อนข้างไม่ต่างกันเท่าไหร่ ก่อนทำงานเราก็คิดไว้แล้วว่าต้องทำอะไรบ้าง เช่น การยืนแนะนำสินค้าให้กับลูกค้าและพอได้มาทำจริงๆก็ได้ทำตรงส่วนนี้ด้วยแต่อาจจะมีเพิ่มเติมมาตรงที่เราต้องเก็บร้านและมาเปิดร้านเอง แต่ก็ไม่ใช่งานที่หนักอะไรมาก แต่งานนี้โดยรวมแล้วเป็นงานที่ค่อนข้างสบาย แต่ถ้ามีลูกค้าเยอะก็จะไม่ค่อยได้นั่ง

ปัจจุบันลาออกแล้วเพราะว่าต้องกลับมาอยู่บ้านอีกจังหวัดนึง

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC