รีวิวงานประจำ พนักงานร้านรับซื้อของเก่า ในเขตจังหวัดขอนแก่น

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

วันนี้เรามีงานรีวิวพนักงานร้านรับซื้อของเก่าจาก แจน เพศหญิง อายุ 38ปี ไม่มีวุฒิ งานนี้จะเป็นอย่างไร ต้องทำอะไรบ้าง ค่าแรงคุ้มค่าเหนื่อยไหม สำหรับผู้ที่กำลังหางาน สมัครงาน สนใจเป็นพนักงานร้านรับซื้อของเก่า

TOC

หางานนี้ได้อย่างไร

มีป้ายรับสมัครพนักงานติดไว้หน้าร้านว่า สมัครพนักงาน ประเภทงาน (เป็นร้านรับซื้อของเก่า) ในเขตจังหวัดขอนแก่น ไม่จำกัดวุฒิ อายุ 25-55 ปี  มีความอดทนสูง จึงลองไปสมัคร เหตุผลหลักๆเลยที่เลือกงานนี้เพราะว่า เราเรียนน้อยหางานที่ดีกว่านี้ยากมากๆ งานนี้เป็นงานประจำไม่มีโอกาสตกงาน มีงานให้ททุกวัน ิแต่ค่าแรงเป็นรายวัน ในกรณีที่หยุดจะไม่มีสทธิ์ได้เงิน จะได้รับค่าแรงเฉพาะวันที่ไปทำงานได้เท่านั้น งานนี้เป็นงานใช้แรงต้องทนแดดทนฝนแต่ค่าแรงก็ดีพอสมควร คำถามแรกของการไปสมัครงานนี้ จะถามเราเรื่องสุขภาพมีโรคประจำตัวหรือเปล่าเพราะงานนี้เป็นงานใช้แรง

หน้าที่พนักงานร้านรับซื้อของเก่า

การเริ่มงานวันแรกประจำมีคนแนะนำฝึกสอนงานสอนให้เรารู้จักสินค้าต่างๆพลาสติก มีกี่แบบ แบบขุ่น แบบใสแต่ละชนิดราคาจะต่างกันไปเราต้องคัดแยกขยะเพื่อที่จะชั่ง ีีพลาสติกขุ่น จะมีราคาที่ถูกกว่าพลาสติกใส จะมีราคาที่แพงกว่าประมาณ 1 กิโลกรัมมี 4-5 บาท เรื่องของวัสดุต่างๆเราต้องเรียนรู้เรื่องเหล็กเรื่องอลูมิเนียมเรื่องโลหะต่างๆทองแดงกระป๋องเมื่อเวลามีลูกค้าเอามาขายเราต้องคอยคัดแยกของต่างๆ ช่างทีละประเภทเมื่อเสร็จแล้วเราก็ต้องเอาของไปเก็บตามหมวดหมู่ของมันมีของหนักบ้างเบาบ้างขวดเหล้าขวดเบียร์ก็ต้องแยกเป็นประเภทตามลักษณะของครัวตามลักษณะของสีสีขาวจะได้ราคาที่แพงกว่า

ระบบการจัดงานไม่มีอะไรยุ่งยากเพราะทำในรูปแบบธุรกิจในครอบครัว ก็จะไม่ยุ่งยากมากนัก แต่การเริ่มงานครั้งแรก ต้องขายการฝึกฝนนิดหน่อย ศึกษาสิ่งของต่างๆ ที่เราเริ่มงานครั้งแรกเพราะเรายังไม่รู้ว่าพลาสติกแต่ละชนิดเราไม่รู้ว่า เหล็กหนาเหล็กบาง เราไม่รู้

ค่าแรงพนักงานประจำ

ค่าแรงขั้นต่ำอยู่ที่ 300 บาทต่อวันเวลาทำงาน 08:00 น ถึง 17:00 น อาชีพนี้เป็นงานที่ไม่มีสวัสดิการอะไรเลยมีเพียงค่าแรงขั้นต่ำ 300 บาทแล้วก็มีประกันอุบัติเหตุนิดหน่อยประกันสังคมไม่มีเบี้ยขยัน ไม่มีเบี้ยยังชีพไม่มีโอกาสที่จะก้าวหน้า เป็นอย่างอื่นยากมากๆแต่ถ้าเราฝึกฝนคิดคำนวณราคา สิ่งของพี่เอามาขายและถ้าเรามีทุนนิดหน่อย เราก็สามารถเปิดรับซื้อเองเล็กๆได้แล้วค่อยขยับขยายให้มากขึ้น

พนักงานร้านรับซื้อของเก่า เป็นงานที่น่าทำไหม

ถือว่าเป็นงานที่ดีพอสมควร เพราะงานมีหนักบ้างเบาบ้าง ไม่ใช่มีแต่งานหนักอย่างเดียว เวลาพัก 1 ชั่วโมงต่อวัน ถือเป็นเวลาปกติของการทำงาน ส่วนค่าแรง 300 บาท ้ก็เป็นค่าแรงขั้นต่ำทั่วไป ก็อาจจะมีพิเศษบางในบางครั้ง ถ้าเทียบค่าแรงกับรายได้แล้วถือว่าเป็นงานที่ใช้ได้สำหรับคนที่เรียนน้อย
เพื่อนร่วมงานส่วนมากจะเป็นแรงงานชายเพราะเป็นงานที่ต้องใช้ความแข็งแรงของร่างกายเป็นงานที่ ่ต้องแบกหามเพื่อนร่วมงานที่เป็นผู้ชายจะไม่ค่อยมีปัญหาแต่สำหรับบางคน ที่ชอบเอาเปรียบคนอื่น คนที่ชอบเอาเปรียบคนอื่นก็จะมีในทุกๆที่ทุกอาชีพแต่มีเพียงส่วนน้อยเท่านั้น

ข้อดีและข้อเสีย ของงานนี้

ข้อดีของงานนี้ เป็นงานที่ไม่จำกัดวุฒิการศึกษา เป็นงานที่เราสามารถเลือกรับรายได้ ถ้าเราต้องการรับทุกวัน หรือเป็นรายอาทิตย์ หรือเป็นรายเดือนเราสามารถตกลงกับนายจ้างได้เพราะเป็นงานที่ไม่มีกฎระเบียบมาก แต่ข้อเสียของงานนี้คือเป็นงานที่เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุได้ง่ายเพราะงานที่เราทำวัสดุจะเป็นพวกเหล็กพวกแก้วของมีคมซึ่งถ้าเราไม่ระวังก็จะอาจเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย และสวัสดิการต่างๆก็ไม่มีประกันสังคมและไม่มีประกันชีวิตไม่มีประกันอุบัติเหตุ

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC