รีวิวขับฟู้ดแพนด้า ขับรถ 1 วันได้เท่าไร

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

มาอีกแล้ว งานรีวิวขับฟู้ดแพนด้า มาดูกันว่า ถ้าเราทำงานเต็มวัน วันละ 8-9 ชั่วโมง จะได้รายได้เท่าไร เรามีรีวิวจากผู้ที่ทำงานนี้จริงมาเล่าสู่กันฟังค่ะ

TOC

ขับฟู้ดแพนด้า ขับรถ 1 วัน ทำอะไรบ้าง

แมน  อายุ 45ปีที่เลือกมาทำงานนี้เพราะ เนื่องจากสถานการณ์โรคระบาด covid 19 ทำให้ผมต้องหยุดพักงาน ทำให้ไม่มีรายได้ จึงคิดว่าระหว่างรองานควรจะหางาน part time ที่เราสามารถทำได้เมื่องานประจำของเราเปิด ให้ทำงานตามปกติ จึงเลือกที่จะมาขับรถส่งอาหาร ของบริษัทฟู้ดแพนด้า เพราะคิดว่าในอนาคตเราสามารถทำหลังเลิกงานได้

อันดับแรกเราต้องมีกะการทำงาน เราก็ไปอยู่ในพื้นที่ที่เราเลือกไว้ ดูได้จากแผนที่ มันจะขึ้นเป็นเขตพื้นที่สีฟ้าที่เราเลือกไว้ และก็เปิด application ฟู้ดแพนด้า ของเรามันจะขึ้นคำว่าพร้อมแล้วเราก็กดปุ่มพร้อมรับงาน เมื่อมีออเดอร์เข้าเราต้องรับภายใน 3 นาที ถ้าเราไม่กดรับในเวลาที่กำหนดมันก็จะรันไปขึ้นให้คนอื่น แล้วเราก็จะโดนหักคะแนนด้วย เมื่อรับงานแล้วเราก็วิ่งไปที่ร้านอาหารตามแผนที่ แล้วเข้าไปแจ้งรหัสสินค้าเพื่อรับสินค้าได้เลย เมื่อรับสินค้าเสร็จแล้วก็มากดที่ปุ่มได้รับสินค้าแล้ว แล้วก็กดตรงปักหมุดที่ลูกค้าส่งมา เราก็วิ่งไปส่งอาหารให้ลูกค้า มาส่งอาหารเรียบร้อยแล้วเราก็กดยืนยันการส่งงานเสร็จสิ้น แล้วถ้ามีออเดอร์ต่อเข้ามาแล้วก็รับออเดอร์ใหม่ได้เลย

รายได้ใน 1 วันกับฟู้ดแพนด้า

ช่วงแรกแรกที่ทำตอนปิดงานทำให้เรามีเวลารับงานทั้งวันเราก็จะได้เงินค่าเที่ยว 1 วัน 500 ถึง 500 บาทต่อวัน รับงานวันละ 8-9 ชั่วโมง

คิดว่างานขับ ฟู้ดแพนด้า( Food panda)เป็นไงบ้าง

ในตอนแรกที่ตกงาน ทำให้เรามีโอกาสได้วิ่งงานทั้งวัน เราสามารถเลือกการทำงานได้เต็มที่สะดวกทุกช่วงเวลามันจึงทำให้เรามีรายได้ที่ดีพอสมควรในช่วงที่เราตกงาน แต่ข้อเสียก็คือพอเรากลับมาทำงานประจำแล้วเราต้องเลือกรับงานได้เฉพาะตอนเย็นซึ่งในบางครั้งเราก็กดเลือกกะไม่ทันเราก็ต้องหลีกเลี่ยงเพื่อที่จะไปวิ่งงานในช่วงเช้าแทนแต่งานในช่วงเช้าไม่ค่อยเยอะทำให้รายได้ในส่วนนี้ลดลง ถ้าคิดจะทำงาน part time ในช่วงเย็นก็ต้องทำใจว่ากับการทำงานในตอนเย็นเราไม่ได้มีได้ทุกวัน

ผมคิดว่าการจัดการของบริษัทช่วงแรกๆ จะป้อนงานให้พนักงานใหม่ ได้เต็มที่เหมือนเป็นการกระตุ้นให้พนักงาน มีความกระตือรือร้นในการทำงาน เพราะป้อนงานให้มากรายได้ก็มาก แต่พอทำงานนานนานไป เหมือนกับว่าเราเป็นพนักงานเก่า งานก็จะก้าวกระโดดจ่ายงานเราน้อยลง

เพื่อนที่ทำงานด้วยกันเป็นอย่างไร

เรารับงานผ่านแอป การทำงานกับเพื่อนร่วมงานจะไม่มีปัญหา ต่างคนต่างทำหน้าที่ของตัวเอง แต่จะมีปัญหาก็ช่วงที่เรารับงานไว้แล้ว แล้วเราไม่สามารถไปทำงานในกะนั้นๆได้ เราต้องขอเปลี่ยนกะกับคนอื่น ซึ่งถ้าการที่เราเลือกไว้เป็นเวลาที่มีออเดอร์เยอะๆก็จะไม่มีปัญหา เราอาจจะต้องขอร้องเพื่อนบางคนให้ช่วยเปลี่ยนกะกับเราได้

ฟู้ดแพนด้ามีสวัสดิการให้ไหม

บริษัทไม่มีสวัสดิการอะไรให้เลย เราต้องทำประกันของเราเอง ของผมก็จะมีประกันสังคมกับบริษัทที่ทำงานประจำอยู่แล้ว แล้วก็จะทำประกันอุบัติเหตุเพิ่มเติมกับทางธนาคาร โอกาสที่จะก้าวหน้าในงานนี้ไม่มีแต่ถ้าจะยึดหลักเป็นงานประจำที่เราสามารถทำได้ทั้งวัน ก็เป็นงานที่สร้างรายได้ไม่แพ้งานประจำเหมือนกัน

เป็นงานที่น่าทำไหม

ในตอนแรกที่ทำงานนี้ซึ่งมีโอกาสได้ทำทั้งวันผลตอบแทนของมันเป็นที่น่าพอใจมากๆ เพราะเราไม่จำเป็นต้องทำงานทั้งวันก็ได้เราอาจจะเลือกกะวันละ 2 กะก็ได้อาจจะเลือกแค่ช่วงเที่ยงหรือตอนเย็น สลับกันไปเวลาการทำงานก็ไม่กดดันมาก มาคิดเฉลี่ยค่าเที่ยวที่เราได้รับกับชั่วโมงการทำงานหักค่านู่นนี่นั่นเสร็จแล้วก็ถือว่าเป็นรายได้ที่ดี

ปัจจุบันก็ยังทำอยู่แต่งานน้อยลงเพราะเลือกกะไม่ทันคนอื่น

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC