รีวิวงานเปิดร้านรับส่งสินค้าและเครื่องดื่มจังหวัดขอนแก่น

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

หากใครสนใจที่จะทำธุรกิจส่วนตัว วันนี้เรามีรีวิวจาก คุณติ๊ก (นามสมมุติ) เพศหญิง อายุ 23 ปี  ระดับการศึกษาระดับปริญญาตรีขึ้นไป  นิสัยซื่อสัตย์ ชอบงานขาย อดทน ขยัน  และที่สนใจทำงานนี้เนื่องจากเป็นคนในพื้นที่และเคยทำงานที่บริษัทขายเครื่องดื่มมาก่อน เลยออกมาเปิดร้านเป็นของตัวเอง

TOC

ทำไมถึงเลือกทำธุรกิจด้านนี้

เปิดร้านรับส่งสินค้าและเครื่องดื่ม

เนื่องจากที่บริษัทเดิมได้เรียนรู้งานและมีประสบการณ์การขายมาพอสมควรเราจึงอยากลองเปิดกิจการเป็นของตัวเอง แล้วที่บริษัทเดิมเราได้เรียนรู้เกี่ยวกับงานบัญชี และสต๊อคสินค้า และเหตุผลหลักคือ เรามีปัญหาในด้านการเดินทาง และแฟนของเราก็อยากให้เรามีธุรกิจร่วมกัน จะได้ตัดสินใจลาออกจากที่บริษัทและมาเปิดเป็นธุรกิจส่วนตัวของตนเอง

มีการวางแผนอะไร ยังไงบ้าง


ก่อนที่เรากับแฟนจะตัดสินใจทำธุรกิจร่วมกัน เราได้วางแผนมาแล้วสักระยะหนึ่ง และแผนของเราคือในแต่ละวันเราจะต้องมีการเช็คร้านค้าก่อนว่าที่ไหนบ้างที่เราสามารถตกลงการค้าได้เพิ่ม และเขาสนใจสินค้าชนิดไหนบ้างไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่ม บุหรี่ อาหารแห้งหรือพวกวัตถุดิบต่างๆในการประกอบอาหาร และจะต้องมีการตกลงราคาให้เรียบร้อยก่อนที่จะมีการส่งสินค้า ในเรื่องของสต๊อกเราก็จะต้องมีสต๊อกในทุกเดือนที่เราต้องเช็ค เราจะมีหน้าที่เช็คสต๊อก ส่วนแฟนเราจะเป็นจะทำหน้าที่เป็นคนคำนวณรายจ่ายต่างๆ ซึ่งเราจะสรุปทุกครั้งหลังจากส่งสินค้าให้กับลูกค้าแล้ว แล้วทำรายรับรายจ่าย 

รายได้และสวัสดิการที่วางไว้เป็นยังไงบ้าง 

รายได้ต่อเดือนที่เราได้รับประมาณ 20,000 บาท /เดือน (แล้วแต่เดือน) ในเรื่องของเวลาทำงานไม่แน่นอนค่ะ ของลูกค้า บางวันลูกค้าก็จะโทรมาเพื่อที่จะสั่งของ สำหรับงานเราสวัสดิการที่เราให้ตัวเองคือการพักผ่อน เราจะมีการพักผ่อน 1 วัน /อาทิตย์ ฉะนั้นใน1 เดือนเราจะมีวันหยุดอยู่ 4 วัน/เดือน แล้วมีวันหยุดที่สำคัญๆเราจะหาเวลาไปเที่ยวกันเพื่อจะได้ relax และไม่เครียดเกินไป โอกาสของเราในอนาคตอาจจะเปิดร้านมินิมาร์ท

เพื่อนร่วมงานเป็นยังไงบ้าง เพื่อนร่วมงานของเรามีแค่แฟน แฟนเราค่อนข้างเก่ง และเป็นผู้นำได้ เขาจะพยายามให้กำลังใจเรา เพราะการขายต้องใช้เทคนิคการพูดค่อนข้างเยอะ เขาจะพาเราขับรถตระเวนหาร้านค้าที่คาดว่าพอจะคุยได้ เพื่อตกลงการซื้อขาย แต่บางครั้งก็แอบหนักใจเพราะปัจจุบันมีร้านส่งสินค้าแบบเราค่อนข้างเยอะเหมือนกัน

แผนการจัดการเป็นยังไงบ้าง

แผนการจัดการ เราคิดว่า เรากับแฟนค่อนข้างเข้มงวดกับงบประมาณที่ตั้งไว้ เพราะพวกเราจะมีเป้าหมายในการขายเสมอ อาทิเช่น เหล้า หรือเบียร์ ใน1วันควรขายยกลังให้ได้ 10-15 ลัง เราถึงจะได้กำไร ฉนั้นเราจึงต้องพยายามทำการหาร้านค้าให้ได้เยอะๆ และทำการตกลงและปิดการซื้อขายให้ได้เร็วที่สุด

ข้อดีและข้อเสียของงานมีอะไรบ้าง

ข้อดี  คือ ของการเปิดธุรกิจเองคือเราทำข้อตกลงในการขายได้ และสามารถกำหนดราคาได้เอง กำไรเราได้เองเต็มๆ แต่ก็ต้องระมัดระวังในส่วนขอการเช็คราคา ถ้าเราตัดหน้าราคาร้านอื่นหรือเราขายในอัตราที่ถูกเกินไป ก็ทำให้ขาดทุนได้ง่าย บางครั้งลูกค้าก็จะขอลด หรือเปลี่ยนจากรับร้านเรา ไปรับกับร้านอื่นแทน  และข้อดีอีกข้อคือ เราได้ฝึกการเจรจาต่อรองราคา จะช่วยให้เราประหยัดงบประมาณไปได้
ข้อเสีย คือ ปัจจุบันร้านค้าแต่ละร้านเริ่มลดราคาสินค้าที่ค้างสต็อคเยอะ ทำให้เราขายสินค้าให้กับเขายาก 

สำหรับความรู้สึกที่มีต่อธุรกิจนี้รู้สึกยังไงบ้าง

สำหรับงานของเรา พวกเราสองคนมั่นใจว่างานของพวกเราคุ้มค่ากับเวลาและรายได้ และจะพยายามกันให้มากขึ้นอีกด้วย เนื่องจากรายจ่ายและรายได้ของเราจำเป็นต้องสมดุลกัน และพวกเรามีเป้าหมายเดียวกัน ฉะนั้นเราคิดว่างานขายส่งของเราจะต้องไปถึงเป้าหมายที่เราตั้งไว้ให้ได้ จากประสบการณ์ที่ว่าเราสองคนเคยศึกษามาจากการทำงานในบริษัทแห่งหนึ่งทำให้เรามีความมั่นใจกันพอสมควร

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC