รีวิวงานเจ้าหน้าที่สนามบิน สวัสดีการดีไหม

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

หากใครสนใจที่จะทำงานบริการในสนามบิน วันนี้เรามีรีวิวจาก คุณหยก (นามสมมุติ) เพศ LGBT อายุ 39 ปี  ระดับการศึกษาระดับปริญญาตรีขึ้นไป  ที่สนใจทำงานนี้เพราะบริษัทอยู่ใกล้บ้าน

TOC

ทำไมถึงเลือกทำ เจ้าหน้าที่บริการท่าอากาศยาน

เหตุผลหลักๆคือใกล้บ้าน ขับรถ 10 นาทีถึง การงานมั่นคง การเงินในอดีตที่ผ่านมาคือดีมากๆ เคยติดอันดับบริษัทที่คนอยากเข้าทำงานอันดับต้นๆของประเทศ ตอนเข้ามารู้ตัวเองอยู่เเล้วว่าไม่ชอบงานที่ตัวติดโต๊ะ เพราะเคยทำเลขาฯ มาก่อน เจ้าหน้าที่ฟร้อนท์โรงเเรมก็เคย เพราะงั้นรู้เเล้วว่าตัวเองชอบงานเเนวไหน เเละที่นี่ก็มีงานหลายเเนวให้เลือก ก็ถูกใจมากๆ
บรรยากาศการสัมภาษณ์งานเป็นอย่างไรบ้าง
บรรยากาศสัมภาษณ์วันเเรก สัมภาษณ์กับฝ่ายบุคคลเพื่อรับหรือไม่รับ ก็เกร็งนิดหน่อย อาจจะเพราะผ่านสนามสัมภาษณ์มาเกือบสิบที่เเล้วเลยเริ่มชิน เเต่งตัวเสื้อเชิ้ตเเขนยาวสีอ่อน ผูกไทด์ กางเกงเเสล็คขาเดฟผ้ายืด รองเท้าหนังลดราคาของเทวิน

เจ้าหน้าที่บริการท่าอากาศยานสัมภาษณ์ยากไหม

ก็เริ่มถามจากทำถามทั่วไป เปิดรีซูเม่ถาม เเล้วพอหลังจากนั้นเค้าก็เริ่มเข้าคำถามว่าชอบงานเเบบไหน อยากทำงานอะไร อยากสร้างตัวตนในองค์กรนี้เเบบไหน ทำงานเป็นทีมได้มั้ย เเล้วก็เริ่มคำถามเเปลกๆ เช่น ถ้าออกจากบ้านเเล้วฝนตก จะหยิบร่มออกไปกี่คัน ร่มสีอะไรบ้าง ประมาณนี้ จำไม่ค่อยได้เเล้วเพราะผ่านมานานแล้ว

มีหลักๆที่ต้องรับผิดชอบมีอะไร ยังไงบ้าง

1. ควบคุมกำกับดูเเลการปฏิบัติหน้าที่ของพนักงานจัดจ้างตามสัญญาฯ ในการให้บริการยกป้ายรับผู้โดยสารเเละให้บริการรถเข็นนั่ง ( Wheelchair )
2. ตรวจสอบสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆภายในท่าอากาศยาน
3. ประสานเเละกำกับดูเเลการถ่ายภาพนิ่งเเละวีดีโอภายในท่าอากาศยาน
4. ตรวจสอบเเละจับเวลาการใช้บริการของผู้โดยสารในจุดต่างๆของท่าอากาศยาน
5. ผู้เเทนประชุมต่างๆตามที่หัวหน้าสั่งการ
6. จัดทำขีดความสามารถของท่าอากาศยานดอนเมือง
7. ผู้ช่วยคณะทำงานตรวจสอบป้ายบอกเส้นทางภายในท่าอากาศยาน
8. คณะทำงานเเละที่ปรึกษาจุดติดตั้งกล้องวงจรปิดเเบบตรวจสอบความหนาเเน่นของผู้โดยสารได้
9. คณะทำงานระบบ Digital Platforms (ทำข้อมูลทุกอย่างที่จำเป็นต่อผู้โดยสารให้เข้าระบบที่เปิดผ่านเเอพได้)
10. คณะทำงานรับการตรวจสอบของหน่วยงานต่างประเทศที่มาตรวจสอบมาตรฐานท่าอากาศยานดอนเมือง
11. ควบคุมกำกับดูเเลการปฏิบัติหน้าที่ของพนักงานจัดจ้างตามสัญญาฯอื่นๆภายในท่าอากาศยานที่อยู่ภายใต้การกำกับดูเเลของส่วนงาน
12. สนับสนุนปฏิบัติการในกรณีที่มีไฟร์ทพิเศษ หรือไฟร์ทพาคนไทยกลับบ้าน หรือไฟร์ทที่มีผู้ติดเชื้อ COVID-19

งานนอกเหนือจากหน้าที่ข้างบน
1. หน่วยจัดหาอาหารเครื่องดื่มสำหรับผู้ปฏิบัติงาน หากไม่ได้เป็นผู้ปฏิบัติงานซะเอง
2. จัดระเบียบเเละติดต่อวิญญาณภายในท่าอากาศยาน

รายได้และสวัสดิการที่วางไว้เป็นยังไงบ้าง

22,000/เดือน เเต่หักเยอะ เหลือๆเดือนนึง 16,000 ทำงาน จ – ศ 08.00 – 17.00 น. หรือตามเเต่หัวหน้าจะร้องขอ ส่วนสวัสดิการ ที่นี่อยู่ได้ยันเกษียณเลย ไม่น่าย้ายไปไหนอีกเเล้ว สวัสดิการค่ารักษาพยาบาลของตัวเองปีละ 40,000 บาท ของพ่อเเม่เเละลูก ไม่จำกัด เเต่ต้องสถานพยาบาลของรัฐเท่านั้น ก็ถือว่าไม่ได้แย่ โอกาสก้าวหน้าก็ตามอายุงานเลย เเม้มันอาจจะมีเบียดตำเเหน่งกันไปบ้าง เเต่ก็ไม่ตันกันง่ายๆ สามารถทำได้ยาวๆ
เพื่อนร่วมงานเป็นยังไงบ้าง เพื่อนร่วมงานก็หลากหลายอารมณ์ หลากหลายที่มา มีตั้งเเต่ลูกผู้มีอิทธิพล ไปจนถึง คนที่มาจากครอบครัวระดับกลางค่อนไปล่าง ก่อนหน้านี้ในช่วงที่บริษัททุ่มเทให้พวกเรา พวกเราก็ตั้งใจทำงานเพื่อบริษัท เเต่พอช่วงนี้ บริษัทเเผ่ว กำลังใจเราก็เเผ่วตาม พี่ๆน้องๆที่อยู่กันทุกวันนี้อยู่กับเเบบครอบครัวเลย

แผนการจัดการเป็นยังไงบ้าง

หัวหน้ามีหลายคน เเต่ละคนก็คนละสไตล์ วิธีการรับมือต่างกัน เเต่โดยรวมคือดี เเม้จะเเก้ปัญหาไม่ค่อยเป็น เเพนิคง่าย พูดจาไม่ค่อยรู้เรื่อง ก็เป็นหน้าที่ของลูกน้องอย่างเราๆที่ต้องจัดการทุกอย่างเเทน

ข้อดีและข้อเสียของงานมีอะไรบ้าง

ข้อดี
– งานสนุก ทำงานเป็นทีม
– ไหวพริบใช้เยอะมาก
– เดินเยอะ เคลื่อนไหวทั้งวัน เดินวันๆนึงเกือบสองหมื่นก้าว
– เป็นงานที่ค่อนข้างมีอิสระมาก
– งานรูทีนก็มี งานเเปลกๆก็เยอะ
– บางวันเวลาว่างเยอะ
ข้อเสีย
– เงินน้อย ปรับขึ้นก็น้อย
– ระบบราชการ ทุกอย่างเป็นไปอย่างล่าช้า
– ความคิดสร้างสรรค์มีได้ในขอบเขตที่จำกัด
– เดินเยอะมากๆ รองเท้าเปลี่ยนปีละคู่ สองคู่
– มีเพื่อนร่วมงานที่ไม่น่ารักในบ้างครั้ง มีการนินทากันเกิดขึ้นในที่ทำงาน

สำหรับความรู้สึกที่มีต่อธุรกิจนี้รู้สึกยังไงบ้าง

เเฮปปี้ดียังรู้สึกว่ามีความสุข  งานที่รับผิดชอบไม่ได้คุ้มกับเงินเดือนสักเท่าไหร่ เเต่เพื่อครอบครัว พ่อเเม่ที่อนาคตจะต้องใช้ค่ารักษาพยาบาลอะไรต่างๆ ตัวเรา เราทำงานกับงานที่เราไม่ชอบ เเละเราสนุกไปกับงานที่เราชอบ เพราะงั้นเราเลยไม่ค่อยเหนื่อยจากงานเท่าไหร่ เหนื่อยจากเรื่องต่างๆที่มากระทบมากกว่า บางทีก็มีใจฝ่อบ้างในบ้างครั้ง

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC