รีวิวงานขายน้ำเฉาก๊วยของแบรนด์นึง เขตที่เมืองพล ขอนแก่น

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

วันนี้เรามีรีวิวงานขายอีกงานนึงค่ะ งานนี้เป็นงานขายเฉาก๊วยนั่นเอง วันนี้มีรีวิวจากคุณกวาง (นามสมมุติ)เพศหญิง อายุ23 ปี ระดับการศึกษาระดับปริญญาตรีขึ้นไป นิสัยร่าเริง เข้ากับคนอื่นง่าย แต่ก็เป็นคนขี้น้อยใจ งานนี้เป็นงานที่เจอในหน้าเพจเฟสบุ๊ค (Facebook)

TOC

ทำไมถึงเลือกที่จะมาทำงานขายเฉาก๊วย

ส่วนตัวเป็นคนชอบขายของ เพราะคิดว่าการขายของทำให้ได้เงินเร็ว และบางทีความคิดว่าถ้าอร่อย เราจะสามารถขยับขยายร้านได้ และสร้างรายได้อีกช่องทางนึงนอกจากเราจะทำงานประจำแล้ว และเฉาก๊วยที่เราเลือกแบรนด์มา ต้นทุนค่อนข้างต่ำ และเราสามารถเลือกรสชาติได้โดยไม่บังคับต้องซื้อขั้นต่ำ

งานหลักๆที่เราต้องทำมีอะไรบ้าง

หลังจากติดต่อซื้อสินค้า เราก็วางแผนสั่งเฉาก๊วย และลองโพสต์ในเฟซบุ๊คเพื่อลองถามคนที่จะมาอุดหนุนว่าชอบรสชาติไหนกันบ้าง ที่สั่งแน่ๆคือ กาแฟโบราณ ชาเย็นชาเขียว โกโก้ และเฉาก๊วย เมื่อจบการสั่งซื้อ ในแต่ละวันเราจะต้องทำบัญชีรายรับและรายจ่าย สั่งน้ำแข็งมาไว้ เตรียมแก้วและนม ส่วนผสมต่างไป ไฟฟ้ามีรั่วไหม และเช็คของว่าต้องซื้ออะไรเพิ่มอีกไหม และจัดร้านให้สวยงาม อีกอย่างที่ขาดไม่ได้คือ เราจะต้องไม่ลืมให้นามบัตรของทางร้าน เพื่อเป็นการบอกต่ออีกรอบ ให้เขาไม่ลืมร้านเราหรือเมื่ออยากโทรสั่งจะได้ไปส่งให้ หลังจากขายเสร็จ เราก็ต้องมานั่งนับรายได้ที่ได้ในแต่ละวัน เพื่อลงบันทึก และวางแผนซื้อของที่ต้องการอีกในวันถัดไป
งานนี้มีการติดต่อใคร อะไรยังไง เราติดต่อทำการซื้อสินค้าทางเฟสบุ๊ค เขาก็จะถามว่าเราจะขายที่ไหน และขอดูว่าหน้าร้านเราที่จะไปตั้งขายจะสามารถทำกำไรให้เราได้ไหม หรือเหมาะสมกับการขายไหม

รายได้และสวัสดิการดีไหม คุ้มค่าไหม

รายได้ต่อวัน ราวๆ 200-300บาท แล้วแต่วัน เริ่มเปิดร้าน 09.00-17.00 น. เราไม่มีสวัสดิการ แต่เมื่อมีกำไร เราก็จะมีสังสรรค์กันบ้างเล็กๆน้อยๆ เพราะเป็นความภูมิใจที่หาเงินได้ ส่วนโอกาสในการก้าวหน้า เรามองว่าถ้าเราขายได้ดี และได้หลายแก้วต่อวัน เราจะเปิดร้านใหญ่ อาจจะต้องไปเช่าพื้นที่ในการขาย สำหรับเพื่อนร่วมงาน สำหรับเรา เราได้เปิดร้านกับพี่สาว พี่สาวเราตะช่วยทำงบประมาณค่าใช้จ่ายแต่ละวัน และจะช่วยดูร้านให้ ส่วนเราจะทั้งเรียนและทำงานขายเฉาก๊วยไปด้วย พี่สาวใจดี ไม่ได้เอาเงินค่าจ้างด้วยก็ถือว่าโชคดีไม่ได้มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมมาก

เราพยายามจัดการให้ดีที่สุด เราวางแผนงบประมาณในแต่ละวันไม่ให้เกินดุลและมีเป้าหมายในการขาย เช่น เราจะมีการโพสต์ขายในเพจอำเภอพล หรือโพสต์ขายในไลน์กลุ่มเพื่อน เผื่อเราจะได้ลูกค้าเพิ่มขึ้น และกำหนดเป้าว่าจะต้องขายให้ได้วันละ 15-30 แก้ว เพื่อจะได้กำไรในแต่ละวัน

ข้อดีและข้อเสียของงานมีอะไรบ้าง

ข้อดี งานขายคือเราได้พบปะผู้คนเราได้ขาย เราก็มีความสุขไปอีกแบบ อีกอย่างเราอายุยังน้อย ได้ลองอะไรใหม่ๆในตอนนั้นก็ตื่นเต้นดี และได้เงินด้วย ขายง่าย กินง่าย และได้มิตรภาพใหม่ๆ เพื่อเป็นช่องทางในการขายสิ่งอื่นๆอีกในอนาคต อีกอย่างเราไม่ค่อยได้ลงทุนอะไรเยอะเพราะที่ดินของเรา เราสามารถขายได้เลย และเดี๋ยวนี้มีสั่งแบบออนไลน์ ไม่ต้องรอให้ลูกค้าขี่มาซื้อ ข้อเสีย ได้เงินน้อยในบางวัน ในขณะที่ค่าเฉาก๊วยและน้ำเชื่อม หรือน้ำที่เป็นหัวเชื้อยังราคาเท่าเดิม

สำหรับความรู้สึกที่มีต่องานนี้

สำหรับงานขายเฉาก๊วย เรามองว่าคุ้มค่ากับเวลาและเงินที่เราลงทุนไป เพราะขายง่าย อาจจะเพราะแบรนด์ที่เราซื้อด้วย ค่อนข้างติดตลาด ใครๆก็รู้จัก เลยทำให้เราขายได้ไม่ยาก และรายได้ก็ไม่ค่อยทำให้เฟลมากนัก มีบางวันได้150-200 บาท แต่ถ้าวันไหนขายดีก็มีถึง 400-500บาทเหมือนกัน
สรุปก็คืองานขายเฉาก๊วยเป็นงานที่ไม่ต้องลงทุนอะไรมากมาย รายได้ในแต่ละวันอย่างต่ำ 200 บาท และถ้าหากเรามีทำเลดีๆที่เหมาะแก่การขาย ก็จะทำให้ได้ขายดียิ่งขึ้นและสามารถทำกำไรให้เราได้ในแต่ละเดือนไม่น้อยเลย และงานนี้เป็นงานที่ไม่เหนื่อย

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC