รีวิวงานตำแหน่งบัญชีและฝ่ายขายบริษัทขายส่ง

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

สำหรับใครที่สนใจงานเกี่ยวกับบัญชีและการขาย วันนี้เรามีรีวิวจาก คุณธีรวรรณ (นามสมมุติ)หญิง อายุ23 นิสัย ร่าเริง ชอบเข้าสังคม ชอบสังสรรค์กับเพื่อน ระดับการศึกษาเทียบเท่าม.6 ได้มาทำงานนี้เพราะเป็นงานที่เพื่อนแนะนำมาอีกทีค่ะ

TOC

ทำไมถึงอยากทำตำแหน่งนี้

เพราะหลังจากตัดสินใจเลิกเรียน เราก็ต้องช่วยที่บ้านหาเงินเลี้ยงตัวเองและยาย จะทนเรียนต่อก็คงจะเรียนไม่จบ เลยตัดสินใจออกมาหางานทำดีกว่า เพื่อนที่เคยทำงานที่บริษัทนั้นจึงแนะนำให้เราไปสัมภาษณ์ ด้วยหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบและเงินก็ต้องมีเพื่อซื้อข้าวปลาอาหารในแต่ละวันทำให้เราเลือกที่จะทำงานที่นี่ และใกล้บ้านด้วย

งานหลักๆที่เราต้องทำมีอะไรบ้าง

หน้าที่หลักๆคือรับออร์ ลงสต็อค และหาร้านค้าเพิ่ม แถมมีทำบัญชีเพิ่มด้วย เพราะบริษัทนี้มีลูกค้าที่รับของเยอะ ตอนเช้าเวลาเข้างานแล้วก็จะต้องมีการลงชื่อหลังจากลงชื่อเสร็จปุ๊บเราก็จะต้องมีการเช็คออเดอร์ที่ลูกค้าต้องการหลังจากนั้นเราก็จะเช็คพนักงานขับรถส่งของมีเส้นทางไหนบ้างที่เราจะต้องได้เดินทางร่วมด้วย นอกจากเราจะทำในออฟฟิศแล้วเรายังจะต้องได้ออกเดินทางเพื่อหาลูกค้าให้กับทางบริษัทอีกและเราจะได้ค่าคอมมิชชั่นเพิ่ม หลังจากเสร็จเรากลับมาที่ร้านเราก็จะได้ทำในส่วนของบัญชีบางครั้งงบปิดไม่ถูกเราก็จะต้องอยู่ทำจนถึงดึก และในทุกเดือนเราจะมีงานเพิ่มคือการเช็คสต๊อค
วันสัมภาษณ์ คำถามที่เจ้าของร้านถามคือ จะทำได้ไหม เขาพูดเชิงๆอยากได้คนที่จะไม่ลาออกง่ายๆ
การแต่งกาย ใส่เสื้อยืด กางเกงยีนส์ ร้องเท้าผ้าใบ

รายได้และสวัสดิการดีไหม คุ้มค่าไหม


รายได้ รายได้ต่อเดือนอยู่ที่ 12,000 บาทยังไม่รวมค่าคอมมิชชั่น เริ่มทำงาน 8:00 น เลิกงานประมาณ 17:00 น (แล้วแต่วัน) ส่วนสวัสดิการ สวัสดิการของบริษัทจะมีประกันสังคมให้เราและจะมีวันหยุดให้เราลาหยุดเลี้ยงบุตรได้ และมีเงินตรุษจีนให้ทุกปี โอกาสก้าวหน้าของงานนี้คือ เรายังสามารถเลื่อนขั้นเป็นพนักงานในออฟฟิศได้ หรือเราจะใช้ความรู้ที่มีไปเปิดใหม่เป็นธุรกิจส่วนตัวก็ได้ สำหรับเพื่อนร่วมงาน เพื่อนร่วมงานของเรามีบ้างที่ทะเลาะกันเพราะว่าแย่งลูกค้ากันหรือมีบ้างที่ประสานงานกันผิดพลาดและทำให้ผู้จัดการด่าเพื่อนคนอื่น แต่เพื่อนดีๆก็มีเยอะชอบช่วยเหลือเราและพยายามช่วยงานเราในช่วงที่เราทำบัญชีไม่ตรง

ระบบการจัดการของร้านเป็นยังไงบ้าง

เนื่องจากบริษัทนี้เป็นบริษัทที่มีชื่อเสียงระดับหนึ่งในเขตเมืองพลทำให้เขาวางระบบได้อย่างดี เช่นดิฉันทำการขาย โฆษณาให้กับทางบริษัท และยังต้องสามารถทำได้อีกหลายๆงานที่ได้รับมอบหมาย โดยทางผู้จัดการจะมีบุคคลที่เขาไว้ใจให้สอนงานแก่เรา ฉะนั้นแต่ละคนที่ร่วมงานกันเขาจะสามารถทำงานได้มากกว่าหนึ่งงาน
ข้อดีและข้อเสียของงานมีอะไรบ้าง
ข้อดี คือเราได้เรียนรู้การทำบัญชีเนื่องจากการศึกษาของเราก็ไม่ได้จบสูงแต่เราก็มีประสบการณ์จากตรงนี้เพื่อที่จะไปต่อยอดได้ในอนาคต และแต่ละงานที่เราได้รับมอบหมายค่อนข้างต้องใช้ความอดทนเป็นอย่างมาก อีกอย่างเรามีเพื่อนร่วมงานใหม่ๆเรื่อยๆทำให้สนุกในการทำงาน
ข้อเสีย น่าจะบางวันเราต้องอยู่บริษัทจนดึกเพื่อทำบัญชีให้ตรง แล้วบริษัทนี้จะมีสาขาที่ค่อนข้างไกลจากที่บ้าน บางครั้งหัวหน้าก็จะให้เราไปทำงานที่สาขาต่างอำเภอ ทำให้บางครั้งการเดินทางของเราไม่ค่อยสะดวก

สำหรับความรู้สึกที่มีต่องานนี้

ทำงานกับบริษัทขายส่งแห่งนี้เราทำมาแล้วประมาณ 3-4 ปีแล้ว มองว่าคุ้มค่าเพราะว่าเรามีสวัสดิการที่รองรับกรณีที่เราตกงาน อีกอย่างรายได้ที่เราได้ก็ค่อนข้างสูงถ้าเทียบกับงานอื่นๆในเขตอำเภอพล เพราะวุฒิการศึกษาเราก็ไม่ได้มีวุฒิปริญญาตรี แต่เราก็หาเงินหลักหมื่นไว้หมุนได้
สรุปตำแหน่งงานขายและงานบัญชีที่ทำนี้เป็นตำแหน่งที่ได้เงินเดือนอาจจะไม่เยอะมาก อยู่ที่ 12000 บาทต่อเดือน แต่งานนี้เป็นงานที่ได้รับสวัสดิการอื่นๆซึ่งถือว่าดีเลย เช่น เงินตรุษจีน ลาหยุดเมื่อคลอดบุตร และยังสามารถเลื่อนตำแหน่งงานให้สูงขึ้นได้ในอนาคต

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC