รีวิวงานตำแหน่งช่างไฟฟ้ารัฐวิสาหกิจ รายได้มั่นคง

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

รีวิวงานตำแหน่งช่างไฟฟ้า งานรัฐวิสาหกิจแห่งหนึ่งในขอนแก่น
หากใครกำลังสนใจที่จะทำงานรัฐวิสาหกิจ วันนี้เราก็มีรีวิวจากคุณหัสวรรษ เพศชาย อายุ 50 ปี นิสัยชอบเข้าสังคม จริงจัง บางครั้งอารมณ์ร้อน วู่วาม ระดับการศึกษาปริญญาตรีขึ้นไป ได้งานนี้เนื่องจากในสมัยนั้นเขาต้องการลูกจ้างเพศชายในการซ่อมไฟ จึงมีคนแนะนำให้ไปสมัคร

TOC

ทำไมถึงเลือกทำงานของรัฐวิสาหกิจ

เหตุผลที่เลือกงานรัฐวิสาหกิจนี้เพราะก่อนหน้านี้ทำงานอื่นๆได้เงินไม่เยอะ มีลูกด้วย 2 คนจึงต้องหางานทำที่มั่นคงมากกว่านี้ และมีหนี้สินที่ต้องใช้ พ่อแม่ก็อยากให้ทำงานนี้ เนื่องด้วยงานนี้มีมั่นคงและมีสวัสดิการให้จึงตัดสินใจไปสมัคร และหัวหน้าฝ่ายรู้สึกถูกชะตาด้วยจึงได้เข้าทำงาน

หน้าที่หลักๆที่เราต้องทำมีอะไรบ้าง

หน้าที่ในแต่ละวัน หนึ่งเลยคือเปิดเครื่องน้ำเพื่อสูบน้ำส่งจ่ายน้ำ แล้วต้องลงบันทึกวัดความดันน้ำทุกวัน หลังจากเสร็จวัดความดันน้ำก็ต้องเช็คว่าน้ำจะล้นถังหรือเปล่า ถ้าล้นถังไม่เป็นไรแต่ถ้าน้ำขาดหรือความดันต่ำจะต้องมีการปรับการจ่ายน้ำใหม่และต้องไปประสานงานกับอำเภอต่างๆรอบนอกที่จ่ายน้ำจากอำเภอเดียวกันกับเรา หลังจากเสร็จก็ต้องดูเรื่องความสะอาดและต้องรายงานเรื่องความดันน้ำการบันทึกในแต่ละวันสำคัญมากเพราะเราจะต้องถ่ายรูปส่งผู้อำนวยการ เพื่อให้ท่านเช็คงานทุกวัน กรณีที่มีไฟฟ้ารั่วหรือมีการช็อตของเครื่องก็มีการซ่อมเอง และเวลาท่อน้ำแตกรอบนอกก็ต้องไปช่วยกันซ่อม
วันสัมภาษณ์เป็นยังไงบ้าง คำถามที่โดนถามคือตั้งใจทำงานไหม ทำอะไรได้บ้าง ทำมากกว่า 1 งานได้ไหม
เสื้อผ้าที่ใส่ในวันสัมภาษณ์ ใส่รองเท้าหนัง กางเกงทำงานและเสื้อเชิ้ตทำงาน

รายได้เป็นยังไงบ้างและมีสวัสดิการไหม

รายได้ เงินเดือน 14,000 บาท ทำงานตลอด 24 ชั่วโมง งานนี้สวัสดิการค่อนข้างเยอะ หลังจากเกษียณอายุเมื่อครบ 60 ปีก็มีเงินเกษียณให้ โอกาสก้าวหน้าด้วยวัย 50 ปีแล้วโอกาสก้าวหน้าก็ไม่ค่อยมีแล้ว เพราะจะไปสอบแข่งขันกับเด็กก็ความจำไม่ค่อยดี ก็เป็นแค่ตำแหน่งไฟฟ้าประจำไปจนเกษียณ
สำหรับเพื่อนร่วมงานเป็นยังไงบ้าง เพื่อนร่วมงานบางคนก็ดีบางคนก็ไม่ดี คนไม่ดีก็จะชอบไปพูดเรื่องของเราให้ผู้จัดการฟังและผู้จัดการก็เชื่อ โดยที่ไม่ดูในผลงานของแต่ละคน ส่วนคนที่ดีก็ช่วยเหลือกันสามารถสลับเวรกันได้ ไม่มีปัญหาภายหลัง แต่สำหรับบางคนก็ชอบกินแรงเพื่อน

ระบบการจัดการงานรัฐวิสาหกิจ

ระบบการจัดการ ส่วนตัวมองว่าค่อนข้างแย่เพราะผู้นำค่อนข้างหูเบาและไม่ค่อยดูที่ผลงานฟังจากเสียงรอบนอกมากกว่า ในส่วนของการประชุมแต่ละเดือนก็เป็นการจัดประชุมที่เหมือนไม่เป็นการประชุม เหมือนเรียกกันไปด่าซะมากกว่า รู้สึกว่าระบบไม่พัฒนาแย่ไปข้างหน้า

ข้อดีและข้อเสียของงานมีอะไรบ้าง

ข้อดี คือเราได้อยู่ใกล้บ้านเพราะเป็นคนในท้องที่ ยังได้ดูแลลูกเมียและพ่อแม่ที่สูงอายุแล้ว อีกอย่างมีสวัสดิการ เวลาลูกเมียเจ็บป่วยก็รักษาฟรี สามารถกู้เงินได้ กรณีอยากสร้างบ้านหรือซื้อรถ ลูกๆได้เบิกเงินเรียนฟรี เป็นเสาหลักของครอบครัวได้
ข้อเสีย คือทำงานตลอดและไม่มีใครคุมเครื่องระบายน้ำช่วย และบางครั้งมีความเห็นไม่ลงรอยกันในสำนักงานทำให้การทำงานบางครั้งค่อนข้างยุ่งยาก เพราะทุกคนเอาความเห็นของตัวเองเป็นใหญ่

ความรู้สึกที่มีต่องานนี้ก็ค่อนข้างประทับใจตั้งแต่ครั้งแรกที่ผู้จัดการชอบและอยากร่วมงานด้วย เวลาที่เสียไปกับการทำงานทุกครั้งรู้สึกว่าผลตอบแทนในอนาคตก็ค่อนข้างมั่นคง ลูกๆได้เรียนสามารถเบิกจ่ายได้ ลดปัญหาเรื่องการใช้จ่าย มีแรงให้ตั้งใจทำงานในทุกๆวัน ถึงจะต้องได้เฝ้าน้ำเพราะกลัวน้ำล้นตลอด 24 ชั่วโมง

สรุปงานตำแหน่งช่างไฟฟ้าถือว่าเป็นงานที่ค่อนข้างดี มีรายได้สูง 14000 บาทต่อเดือนและยังมีสวัสดิการอื่นๆให้อีกด้วย เช่น เมื่อต้องรักษาพยาบาลก็สามารถรักษาฟรีทั้งครอบครัว

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC