รีวิวงาน พาร์ทไทม์ ที่ Family Mart

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

เราอาจจะเคยไปซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อกันบ่อยๆ แต่วันนี้เราจะมาดูว่า การทำงานของร้านสะดวกซื้อ ดีไหม
น่าทำหรือเปล่า เรามีรีวิวมาเล่าให้ฟังค่ะ

TOC

เหตุผลที่เลือกทำงานที่Family Mart

family mart

เอ สาววัย 30ปี นิสัยเป็นคนอารมณ์ร้อน แต่ถ้าอยู่ในช่วงทำงานอนอยู่ในสังคมค่อนข้างเก็บอารมณ์ ไม่ใช้คำหยาบ เห็นใจผู้อื่น เป็นคนอดทนเรื่องงาน ถึงจะไม่เก่งแต่เป็นคนซื่อสัตย์ ไม่คดโกง จริงจังกับขีวิตพอสมควร เอทำงานพาร์ทไทม์นี้เพื่อส่งตัวเองเรียนไปด้วย ทำงานไปด้วย

เอ ดูจากอินเตอร์เน็ต ใน google ค้นหาด้วยคำว่า หางาน พาร์ทไทม์ Family Mart จึงโทรไปติดต่อเพื่อสมัครงาน

การเตรียมตัวสัมภาษณ์งาน

บรรยากาศสัมภาษณ์ในห้อง มี ผู้จัดการ สัมภาษณ์พร้อมอ่านใบสมัครงานที่เราเขียนไว้ แต่เขาจะให้เรารายงานตัวเองก่อน

การแต่งตัวเสื้อสีขาว กระโปรง ดำ รองเท้าหุ้มส้น สีดำ เกล้าผมมวย แต่งหน้าเล็กน้อย

คำถามที่ถูกถามในวันสัมภาษณ์ คือ พักอาศัย อยู่ที่ไหน ,สามารถทำงานเข้ากะได้มั้ย , ชื่อ, นามสกุล, แต่งงาน ยัง, ขับรถ ได้มั้ย, มีใบขับขี่มั้ย, อายุ, การศึกษา, ทำไมถึงอยากทำงานนี้

เราก็ตอบไปตามความเป็นจริงคือ ใกล้บ้าน ชอบ งานบริการ

โดยทำงาน 8 ชม. หยุด 1 วัน

ลักษณะงานที่ทำ บรรยากาศที่ทำงานที่ Family Mart

ลักษณะงานที่Family Mart คือเป็น แคชเชียร์ หน้าเคาน์เตอร์ร้าน หลังปิดผลัดจะต้องคอยเช็คสินค้าที่รับผิดขอบว่าตรงสต๊อคหร้าร้านมั้ย จัดเรียงสินค้าให้ตรงกับราคาป้าย คอยเติมสินค้าอย่าให้ขาดหน้าร้าน, สั่งสินค้าเข้าร้าน, หาสินค้าขาด, นำสินค้าหมดอายุออกจากเชลล์, เช็คสต๊อคสินค้า, จัดเรียง สินค้า, จัดโปโมชั่นหน้าร้าน, เปลี่ยนป้ายโปโมชั่น, เวฟอาหาร, ชำระบิล, ชงกาแฟ, ชำระ บิล เคา เตอร์เซอร์วิส, ทำความสะอาดพื้น หน้าร้าน หลังร้าน,ผ้าเพดาน, ตะกร้า, บ้าง ห้องน้ำ,ถังเก็บของเสีย, ตู้เก็บเอกสาร, ตู้เก็บอุปกรณ์ รับชำระ ค่าน้ำประปา ค่าไฟฟ้า บัตรเครดิต สินเชื่อ ต่างๆ รับฝาก เงินโอนเงิน เติม ค่าโทรศัพท์

รายได้ ต่อชม 37.5 บาท ทำงาน 6 วัน เงินออก วันที่10 ของเดือนถัดไป

ร้านมีพนักงานกี่คน ใน1วัน มีกี่กะ

ร้านFamily Mart สาขานี้ มีพนักงาน 11 คน แบ่งเป็น 3 กะ มี กะเช้า 4 คน กะบ่าย 4 คน กะ ดึก 3 คน

ดิฉันทำทุกกะสลับกันกับพนักงานคนอื่น เหมือนกันทุกคน ส่วนวันหยุด ใน1เดือน จะมีตารางการทำงานมาให้

ส่วนวันหยุดถ้ามีธุระ หรือลาพักร้อน สามารถบอกกับผู้จัดการได้ ผจก. จะได้ ปรับเปลี่ยน สลับเวลาการทำงานให้สามารถทำงานต่อไปได้โดยสะดวก เพื่อเปิด บริการลูกค้า

พนักงานนอกจากจะรับผิดชอบขายของแล้ว หลังปิดผลัดจะมีหน้าที่ดูหน้าร้าน เติม ของ ,สั่งของเพื่อที่จะนำมาขาย ,ดูแลเรื่องสินค้าอย่าให้ขาดสต๊อค , ต้องมีสินค้าพร้อมขาย,จัดเรียง สินค้า,ติดป้ายราคาให้ตรงกับสินค้า,ในกรณีที่มีการจัดโปรโมชั่น กะดึกจะเป็นผู้รับผิดชอบในการเปลี่ยนแสตน หน้าร้าน เปลี่ยนหัว เชล สินค้า และติดป้ายราคาให้ตรงกับโปรโมชั่นหน้าร้าน,ดูแลสต๊อคให้ตรงกับยอดคงเหลืออีกด้วย

ความรู้สึกตอนแรกที่ทำ

ท้อค่ะ เพราะทอนเงินเกินลูกค้า เอง ซึ่งเกิดจากความบกพร่องของเราเองที่ทำ ไม่รอบคอบ ไม่ตรวจสอบให้ถูกต้อง เสียก่อน ,เสียใจตรงเรื่องเช็คลิสเข้าทำความสะอาด ไม่ผ่าน รวมถึงการบริการก็ไม่ผ่าน ในตอนแรก แต่หัวหน้าและเพื่อนร่วมงานก็เป็นกำลังใหจนผ่านไปได้ค่ะ

สิ่งที่ประทับใจ

ประทับใจที่สุดคือความช่วยเหลือจากพนักงานด้วยกัน เห็นอกเห็นใจกันช่วยดันทำงานให้เสร็จ, ประทับใจ ผจก. ใจดีเรื่อง วันลา สามารถ คุยกันได้ เห็นใจลูกน้องได้ ถ้ารักกัน ทีมงานจะไปได้ดีโดย สะดวก มีผลงาน พอถึงเวลาเงินออกถ้าทางร้านทำยอดขายดี โบนัสก็เพิ่มขึ้น

งานนี้ น่าทำไหม คำแนะนำ

store

งานนี้เป็นงานที่เหนื่อย แต่สามารถสร้างรายได้ให้ต่อเนื่องได้ สามารถทำแล้วได้เงิน ไม่มีอะไรที่ได้มาง่ายๆ ต้องเหนื่อยเหมือนกันหมดทุกคน มัน เป็นงาน พื้นฐาน และเป็นการฝึกฝนตัวเองในระดับลูกน้อง

เพราะต่อไปเราขึ้นเป็นระดับหัวหน้าเราจะเข้าใจลูกน้องมากขึ้น งานบริการ ต้องอดทนกับลูกค้า ยังไงต้องพูดจาดี บริการกีไว้ก่อน ต้องทนหังลูกค้าเหมือนกัน เดี๋ยวก็ ชิน มันเป็นงานที่จุกจิกหลายอย่าง แต่ถ้าเราผ่านไปได้ ตัวเราเอง พัฒนาให้ดียิ่งขึ้นไป กว่าเดิม เพราะเราต้อง เติบโต ไป ในวันข้างหน้า

ถ้าอยากทำงานนี้อย่าง แรกคือ เตรียมใจก่อน เป็นงานบริการลูกค้า ต้องอดทนกับลูกค้า ลุกค้าต้องมาก่อน

ส่วนเรื่องรองเท้าให้เป็นผ้าใบสีดำ หรือ รองเท้าหนัง สีดำ ผ้าใบ จะดีกว่า เพราะมีความยึดหยุ่นกว่าเวลาเดิน ยกของ คล่องตัว กว่า เดิน ทั้งวัน ยืนนาน เรื่องเสื้อผ้าต้องรีด ผู้ชาย โกนหนวด ผู้หญิงเกล้าผม

 

 

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC