รีวิวงาน ขายไก่รายได้เท่าไร

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

วันนี้เรามีรีวิวงานขายไก่บ้านมาฝากเพื่อนๆกันค่ะ งานจะเป็นยังไงลองมาฟังรีวิวจากคุณบอล เพศชาย อายุ 35 ปี นิสัยส่วนตัว ขยัน อดออม ตั้งใจทำงาน ระดับการศึกษาเทียบเท่าม.6หรือน้อยกว่า เป็นงานที่ตนเองตั้งใจที่จะทำ

TOC

ทำไมถึงเลือกขายไก่บ้าน

เหตุผลหลักๆคืออยากมีรายได้เสริม นอกจากทำการเกษตรหรือทำนา เพราะอยู่บ้านเห็นไก่เยอะ และพ่อชอบเลี้ยงไก่ แต่ไม่ค่อยดูแลให้มีราคา เราเลยเข้ามาลองดูแล และมันสามารถสร้างรายได้ได้จริงเพราะมีชาวบ้านมาสอบถามราคา และเราสามารถขายได้ในราคากันเอง และแทบไม่ได้ลงทุนอะไรเยอะเลย
หน้าที่หลักๆที่เราต้องทำมีอะไรบ้าง
หน้าที่หลักๆเลยคือเตรียมหาอาหารให้ไก่ที่เราจะเอามาเลี้ยง เช่นตัวอย่างฟาร์มของเราจะมีไก่ราวๆ120-140 ตัว เราจะเลี้ยงไก่ด้วยเนื้อที่ราวๆ 67 ตารางวา นี่คือกรณีเราแยกออกมาเพื่อไว้จำหน่ายแล้ว และยังมีที่เราสามารถสร้างเป็นพื้นที่ให้ไก่ได้ที่ทุ่งนาไว้สำหรับไก่ที่ยังไม่เหมาะในการจำหน่าย ในแต่ละวันเราจะต้องตื่นแต่เช้าเพื่อไปดูว่าไก่ครบไหม มีสุนัขของเพื่อนบ้านมาก่อกวนไหม จากนั้นก็ให้อาหารไก่ พร้อมทั้งเช็คน้ำ และบางครั้งก็จะมีรำไว้เสริม ต้องหว่านไว้ในดิน บางครั้งผสมกับข้าวด้วย ถ้ามีลูกค้าสนใจเราก็พร้อมขาย ส่วนใหญ่จะมีมาซื้อทุกวัน และสำหรับไก่ที่อยู่ในทุ่งนา จะมีน้องชาย และหลานๆดูแลให้ เราก็จะดูแลไก่ที่เราเตรียมไว้ขาย

รายได้เป็นยังไงบ้างและมีสวัสดิการไหม

รายได้ขายตัวละ60-80บาท เปิดตลอด สวัสดิการในฟาร์มของเราไม่มี เพราะไม่ได้เป็นธุรกิจใหญ่ แต่เรามองเห็นโอกาสก้าวหน้าของฟาร์มไก่ของเรา เพราะเราเริ่มที่120-140 ตัว ต่อไปเราอาจจะขยายฟาร์มให้ใหญ่ขึ้น และสามารถขายอาหารที่ทำจากไก่ หรือไก่อบฟางขายในอนาคตได้ด้วย งานนี้มีเพื่อนร่วมงานไหม สำหรับฟาร์มของเรา เรามีคนช่วยราวๆ2-3 คน มีน้องชาย หลานชายอีก2 คน ทุกคนตั้งใจทำงาน และรับผิดชอบในหน้าที่ที่เรามอบหมายให้อย่างดี และหาลูกค้ามาให้เสมอ บางคนมีเพื่อนต่างหมู่บ้านก็บอกแหล่งที่ซื้อให้กันเพื่อมาซื้อ เราก็มีรายได้ให้หลานด้วย
ระบบการจัดการของฟาร์มไก่เป็นยังไงบ้าง
ระบบการจัดการ เราจะค่อนข้างดูแลไก่ที่กำลังจะพร้อมขายเป็นอย่างดี จะมีรำไว้เสริมทุกๆ 4 ชั่วโมง โดยการหว่านไปในดิน ไว้ให้ไก่จิกกิน และต้องตื่นแต่เช้ามาให้อาหารทุกวัน ใครที่จะมาซื้อก็จะได้เดินเลือกตามใจชอบได้เลย

ข้อดีและข้อเสียของงานมีอะไรบ้าง

ข้อดี คือ เราสามารถมีรายได้เสริมหลังจากทำนาเสร็จ ใช้เวลาให้เกิดประโยชน์สูงสุด ไม่หมิ่นเงินน้อย เนื่องด้วยครอบครัวทำเกษตร เราก็สนใจในการเกษตร และเลี้ยงหมู เลี้ยงไก่ชน ไก่บ้าน ที่ไม่ได้จริงจังมาก่อน จนมาปี2561 เราเห็นข้อดีของการมีไก่เยอะ และถ้าเราดูแลมันดีๆ มันสามารถสร้างรายได้ให้เราได้ ฉะนั้นมันจึงสอนให้เราจริงจัง และขยัน ยิ่งไปกว่านั้นคือ ใน1 เดือนไก่ 120-140 ตัวก็สร้างรายได้ให้ทุกวัน ทำให้เรารู้สึกภูมิใจในตัวเองมาก และพ่อแม่ก็คอยให้กำลังใจด้วย จึงทำให้ไม่ได้เป็นภาระของครอบครัว
ข้อเสีย คือ เราต้องคอยระวังสุนัขของเพื่อนบ้าน เพราะมันจะชอบวนจะกินไก่ บางครั้งก็มีงู แต่เราก็ได้เรียนรู้วิธีแก้ปัญเรื่องงู คือต้องปลูกต้นตะไคร้ไว้รอบๆฟาร์ม

สำหรับความรู้สึกที่มีต่องานนี้
สำหรับเรา ส่วนตัวคือฟาร์มไก่เราไม่ได้ลงทุนเยอะ มีซื้อรำตามโรงสีข้าวในหมู่บ้าน และเราก็มีรายได้ทุกวัน เรามองว่าคุ้มค่ากับเวลา เพราะหลังจากทำนาก็ไม่ได้มีอาชีพอะไร พอลองทำ และคนรู้จักฟาร์มไก่ของเราเพิ่มขึ้น ก็ยิ่งทำให้เรามีรายได้เพิ่มขึ้น และถึงเราจะทำนา เราก็ยังสามารถทำได้ มองว่าคุ้มค่าทั้งเวลา และรายได้

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC