รีวิวอาชีพขายต้นไม้ตกแต่งบ้านเมื่อไม่มีงานทำ

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

วันนี้เรามีรีวิวงานขายต้นไม้ที่หลายๆคนซื้อกันบ่อยๆโดยเฉพาะช่วงที่มีโรคโควิดระบาด หากใครสนใจลองมาฟัง รีวิวจากคุณวุ้น หญิง อายุ 35 ปี นิสัยส่วนตัว ร่าเริง รักครอบครัว ตั้งใจทำงาน ระดับการศึกษาปริญญาตรีขึ้นไป

TOC

ทำไมถึงเลือกขายไม้ประดับตกแต่ง

ส่วนตัวเป็นคนนึงที่ชอบต้นไม้ และอยากลองเพาะขายเอง จึงได้ลองติดต่อร้านขายดอกไม้ที่รู้จัก เพื่ออยากรู้ว่ามีลงทุนเยอะไหม พอไหวไหม และเมื่อศึกษาแล้วพอทำได้ เลยเกิดไอเดียขายที่บ้าน เพื่อหารายได้เสริมช่วยสามี เนื่องจากบริษัทที่เคยทำงานปลดพนักงานออก เลยลองขายเพื่อสร้างอาชีพ
หน้าที่หลักๆในแต่ละวันที่เราต้องทำมีอะไรบ้าง
ก่อนอื่นเลย เราใช้เวลาเรียนรู้ว่าเราต้องมีอุปกรณ์การเพาะ หรือต้องมีรายจ่ายประมาณเท่าไหร่ แล้วเริ่มติดต่อลงทุน เมื่อรับมาแล้ว เราเกิดไอเดียขายที่บ้าน เนื่องจากหมู่บ้านของเราเป็นบ้านจัดสรร และคนยุคนี้สนใจปลูกต้นไม้ ตกแต่งสวย ทุกเช้าเราจะจัดสวนหย่อมเล็กๆไว้โชว์ โดยที่จะไม่ให้ซ้ำกันเลยในแต่ละวัน และเราขายที่บ้าน ให้ลูกค้าสามารถเข้ามาเลือกซื้อได้เลย และเราจะมีรูปปั้นสวยๆและขนาดเล็กๆไว้ให้ลูกค้าเลือก และคอยเทคแคร์ลูกค้า แนะนำลูกค้า มีบริการส่งถึงบ้านด้วย ในโซนหมู่บ้านจัดสรรของเรา และเราจะมีช่อฃทางการขายออนไลน์ด้วย ส่งให้เฉพาะลูกค้าในเมืองสารคาม

รายได้เป็นยังไงบ้างและมีสวัสดิการไหม

เดือนละราวๆ 8000 บาทขึ้นไป เริ่มเปิดร้าน 07.30 – 19.00 น. งานนี้ไม่มีสวัสดิการ และลูกน้องจะไม่ได้สวัสดิการเหมือนในบริษัท จะได้แค่ค่าตอบแทน แต่อาหารเที่ยงเราเลี้ยง โอกาสก้าวหน้าของงานเรา อาจจะมีสาขาสองได้ เพราะลูกค้าที่อยู่ในหมู่บ้านค่อนข้างชอบมาก เพราะต้นไม้ทำให้บ้านสวยขึ้น งานนี้มีเพื่อนร่วมงานไหม เพื่อนร่วมงานเราจ้างลูกน้อง2 คน หนึ่งคนช่วยส่งของให้ลูกค้าภายในเมืองสารคาม อีกคนจะช่วยเราเช็คเมื่อไลฟ์สดขายของ เราเปลี่ยนลูกน้องค่อนข้างบ่อย เพราะเราจะจู้จี้นิดนึง และมีทั้งทนได้และทนไม่ได้ และส่วนใหญ่ที่เรารับคือต้องรู้เรื่องการเพาะชำเพิ่มเติมจะพิจารณาเป็นพิเศษ

ระบบการจัดการของเราเป็นยังไงบ้างหรือมีเป้าหมายยังไงบ้าง
ส่วนใหญ่เราจะดูแลเอง และเราจะเน้นเปิดขายช่วงหลังเลิกงาน เพราะลูกค้าจะชอบมาเลือกในช่วงนั้น และเวลาที่ต้องส่งของให้ลูกค้า เราจะมีสโลแกนต้องส่งเร็ว และไม่ผิดตามที่ลูกค้าสั่ง เมื่อมีไลฟ์สดก็จะมีคนช่วยดูแลเรื่องเช็คของให้

ข้อดีและข้อเสียของงานมีอะไรบ้าง

ข้อดี คือ เราสามารถพังขีดความสามารถและกรอบความคิดเดิมๆที่จะขายเฉพาะข้างถนน หรือต้องมีทำเลที่คนเห็นชัดๆ เพราะเราขายได้ที่บ้าน และไม่ได้ลงทุนเรื่องเช่าที่ สามารถลดภาระตรงนี้ได้ และมีอาชีพเสริมสามารถช่วยกันได้ในช่วงเศรษฐกิจไม่ดีแบบนี้ และเราได้สร้างแรงบันดาลใจให้เพื่อนคนอื่นๆที่อยากลองทำแต่ไม่มีที่
ข้อเสีย คือลูกค้าอาจจะมีแต่คนเดิมๆ ถ้าขายติดถนนก็จะมีลูกค้าสัญจรด้วย ฉะนั้นค่อนข้างท้าทายความสามารถในการกระจายลูกค้า และอีกอย่างคือธุรกิจส่วนตัวจะไม่มีสวัสดิการ

สำหรับความรู้สึกที่มีต่องานนี้

สำหรับเราคนที่เพิ่งตกงานมา ฟังมาเยอะมากที่ถูกพูดว่าเราจะขายได้ยังไง ขายในบ้านตัวเอง ใครจะมาซื้อ แต่ในความเป็นจริง เราสามารถทำได้ และคนอื่นๆก็ทำได้เช่นกัน เราจึงมองว่างานของเราคุ้ม
ดีกว่าเรารอแค่สามีหารายได้ทางเดียว ได้ช่วยเหลือกันไป และในอนาคตเราอาจจะมีสาขาอื่นด้วย
สรุปงานขายต้นไม้ตกแต่งบ้าน เป็นงานที่รายได้ค่อนข้างดี ในแต่ละเดือนรายได้อยู่ที่ประมาณ 8000 บาท และเป็นงานที่ไม่เหนื่อย ส่วนการเปิดร้านจะเปิดตั้งแต่ 07.30 – 19.00 น. และโอกาสเติบโตมีเยอะหากคนสนใจเยอะก็อาจจะมีการเพิ่มสาขาอื่นๆด้วยเพื่อเพิ่มรายได้ให้กับครอบครัว

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC