รีวิวงานประจำขายไก่ปิ้ง ขายที่ถนนมิตรภาพ

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

วันนี้เรามีรีวิวงานขายไก่ปิ้ง งานนี้จะเป็นยังไงเราลองมาฟังรีวิวจากคุณนุช เพศหญิงอายุ 37 ปี นิสัยส่วนตัว ขยัน เป็นมิตร  ระดับการศึกษาเทียบเท่าม.6 หรือต่ำกว่า งานนี้เป็นงานที่เกิดไอเดียจากการเห็นคนอื่นมาขายจึงอยากลองบ้าง

ทำไมถึงเลือกขายไก่ปิ้ง
เหตุผลที่เลือกงานนี้เพราะก่อนหน้านี้ทำงานที่กรุงเทพฯ แต่บริษัทปลดพนักงานก็เลยกลับบ้านกับสามีมาช่วยกันขายของ เวลาไปตลาดก็เห็นส่วนใหญ่ขายไก่ปิ้ง ขายของกินก็เลยอยากลองขายดู หารายได้ช่วยกันเพราะตอนนี้ตกงานกันทั้งสองคน และค่าใช้จ่ายก็ยังมีเยอะอยู่ อีกอย่างบ้านเราอยู่ใกล้กับโรงงานด้วย น่าจะพอขายได้

สิ่งที่เราต้องเตรียมสำหรับการขายมีอะไรบ้าง
หน้าที่ของเราสองคนคือตื่นแต่เช้าไปตลาดเพื่อไปรับเครื่องในไก่ ปีกไก่ และไก่เป็นตัวเพื่อมาหมักขายในตอนเช้าของวันถัดไป สามีจะทำหน้าที่ในการหาไม้เพื่อที่จะมาเสียบขายเครื่องใน ไปหาถ่าน โดยสามีจะเป็นคนหาถ่าน โดยเขาจะเผาถ่านที่ทุ่งนา แล้วเก็บใส่ถุงปุ๋ยไว้ เมื่อจะใช้ก่อไฟจะได้สะดวก ในส่วนของเราจะทำการหมักไก่ หลังจากกลับจากตลาดเราจะต้องมาเตรียมเครื่องหมัก และพอหมักเสร็จเราก็จะเสียบไม้แล้วก็จะแพ็คลงในถุง สามีจะเป็นคนเอาขึ้นรถเพื่อเตรียมนำไปขายในที่ที่เราไปเช่าไว้ และเตรียมน้ำจิ้มไก่ ก็กรองใส่ถุงขึ้นรถเหมือนกัน  เมื่อถึงตอนเช้าเราก็จะเอาออกมาขาย บางเช้าจะปิ้งแทบไม่ทันเพราะว่าเราขายข้างๆโรงงาน ลูกค้าค่อนข้างจะเยอะ สายๆมาของก็จะหมดบางวันก็จะได้ขายถึงประมาณ 15:00 น ที่ขายจะติดกับโรงงานและถนนมิตรภาพ บางวันรถก็จะจอดเยอะ

รายได้ดีไหมในการขายไก่ปิ้ง
เดือนละ 5000-8000 บาท เริ่มขาย 06.30 -15.00 น. นั่งขายไก่ปิ้งไม่มีสวัสดิการ แต่โอกาสก้าวหน้าเราก็ไม่แน่ใจเพราะว่าตอนนี้เรามีร้านเล็กๆและตั้งใจทำวันนี้ให้ดีที่สุดก่อน เพราะเราเสียหลักกับ covid ระบาดและเราตกงานกันทั้งสองคน อนาคตเราอาจจะมีร้านเป็นของตัวเอง หรือไม่ต้องเช่าที่ต่อไป มีที่เป็นของตัวเอง
ทำขายคนเดียวหรือมีเพื่อนช่วยขายไหม  เพื่อนร่วมงานของเราไม่มีจะมีแต่สามีที่คอยช่วยเหลือกันเพราะเราเจอปัญหาและฝ่าฟันปัญหามาด้วยกัน เราก็ค่อนข้างโชคดีที่มีสามีที่ดี เวลาที่เราตกลงจะขายเขาก็ช่วยเหลือเรา ไม่ขี้เกียจ ตั้งใจทำมาหากินสร้างอนาคตไปด้วยกัน 

 การจัดการของเราเป็นยังไงบ้าง
ระบบการจัดการเราพยายามที่จะทำให้ทันขายโดยที่เราจะเป็นคนย่างส่วนสามีเราจะเป็นคนดูเรื่องไฟไม่ให้แรงเกินไป แล้วเวลาไปตลาดเราก็จะต้องไปตั้งแต่เช้าเพื่อที่จะได้เนื้อไก่ที่สดและพวกเครื่องใน ถ้าหากไปสายจะได้ของไม่ค่อยสดแล้ว เราแบ่งกันกับสามีว่าเราจะเป็นคนหมักและปรุงเอง ส่วนสามีจะเป็นคนเสียบไม้และเตรียมของขึ้นรถไว้ขาย 

ข้อดีและข้อเสียของการขายไก่ปิ้ง
ข้อดี  เป็นงานที่ขายง่าย และที่สำคัญก็ขึ้นอยู่กับทำเลด้วย เราได้ทำเลขายค่อนข้างดีเพราะว่าใกล้กับบริษัทและติดถนนใหญ่เลย ทำให้มีรถพ่วงจอดซื้อกินในตอนเช้า และที่เราขายมีที่ให้รถเข้ามาจอดด้วยทำให้สะดวกในการซื้อและขาย
ข้อเสีย เราตกงานในช่วงมีโควิดระบาดและข้อเสียที่เราเจอคือบางคนก็จะไม่ค่อยมั่นใจว่าเราทำดีไหม หมักอาหารดีไหม ปลอดภัยไหม ทำให้เราเสียลูกค้าไปนิดหน่อย แต่หลังๆก็เริ่มกลับมาขายดี 

 สำหรับความรู้สึกที่มีต่อการขายเป็นยังไงบ้าง
ความรู้สึกส่วนตัวที่มีต่องานขายไก่ปิ้งคือก่อนหน้านี้เราทำงานกันที่กรุงเทพฯเป็นงานก่อสร้างและได้รายได้ก็ค่อนข้างดีแต่เราก็เหนื่อยเช่นกันกว่าจะได้ผลตอบแทน ในงานขายไก่ปิ้งเราก็ไม่ได้เปลี่ยนอะไรมากเพราะตื่นเช้ากันอยู่แล้วและรายได้ก็ค่อนข้างดีสุดคุ้มค่ากับเวลา ค่าตอบแทนก็ดี เราเช่าที่ขายในราคาที่ไม่ค่อยสูงก็พอสู้กันไหว และมีเงินเก็บด้วย

สรุปงานขายไก่ปิ้ง เป็นงานที่ไม่ต้องลงทุนเยอะ ถือว่าคุ้มกับค่าแรงและเวลา เพราะรายได้ในแต่ละเดือนประมาณ 5000-8000 บาท และเริ่มขายตั้งแต่ 6.30-15.00 น. ซึ่งถือว่างานไม่หนัก มีเวลาได้พัก และมีโอกาสก้าวหน้าค่อนข้างเยอะเพราะถ้ามีคนรู้จักเยอะอาจจะเปิดสาขาอื่นๆตามมา

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC