รีวิวงานเย็บที่นอนเด็กอนุบาล

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

วันนี้เรามีรีวิวงานเย็บที่นอนเด็กอนุบาลมาฝากกันค่ะ งานนี้จะเป็นยังไงเราลองมาฟังรีวิวจากคุณจิ เพศหญิงอายุ 50 ปี นิสัยส่วนตัว อดออม มัธยัสถ์และมีเป้าหมายในชีวิต ระดับการศึกษาเทียบเท่าม.6 หรือต่ำกว่า หางานนี้ได้จากเพื่อนที่เคยทำบริษัทนี้มาก่อน

TOC

เหตผลที่เลือกทำงานบริษัทเย็บที่นอน

เหตุผลที่เลือกงานนี้เพราะส่วนตัวมีประสบการณ์ด้านการเย็บผ้าประมาณ 6-7 ปี และเคยทำที่กรุงเทพฯมาก่อนแต่ปัจจุบันย้ายกลับภูมิลำเนา เนื่องจากมีปัญหาส่วนตัว แล้วต้องกลับมาดูแลครอบครัว จากนั้นเจอเพื่อนที่เคยทำบริษัทนี้มาก่อนเขาเลยแนะนำให้ทำก็เลยลองไปสมัครและเขาก็รับเข้าทำงานพอดี

หน้าที่คือการจะเย็บที่นอนของเด็กอนุบาลได้เราจะต้องเข้าไปฝึกในบริษัทก่อน ในบริษัทจะมีกลุ่มที่เขารับเหมาทำและกลุ่มที่เป็นฝ่ายสำนักงาน เนื่องจากเป็นบริษัทใหญ่ที่ทำทั้งเสื้อผ้าชุดนักเรียนขายรวมไปถึงที่นอนของเด็กอนุบาลและโบว์นักเรียน เมื่อเขาส่งงานมาให้เราทำเราก็จะได้เข้าไปศึกษาประมาณหนึ่งวันเต็ม จากนั้นเขาก็จะเอางานกลับมาส่งที่บ้าน อย่างแรกเลยเราต้องประกอบก่อนโดยการนำผ้าที่เขาตัดมาให้มาทำเป็นระบายไว้ติดด้านข้างของโบว์นักเรียน ส่วนนี้จะใช้เวลานานมากประมาณ 1 วันเต็ม ผ่านมาจากนั้นเราก็จะต้องเอาผ้าที่มีขนาดเท่ากับฟองน้ำสำหรับไว้ทำที่นอนนักเรียนนำผ้ามาประกบกับฟองน้ำนั้นแล้วก็เย็บติดกัน หลังจากนั้นเราก็จะต้องพลิกด้านออกมาให้โชว์ด้านที่เป็นลายผ้าที่เป็นรูปการ์ตูน เมื่อตรงนี้เสร็จเราก็จะต้องเย็บหมอนและปลอกหมอนไว้ประกอบกันอีก เมื่อเสร็จในชิ้นส่วนตรงนี้เราก็จะต้องเย็บที่สะพายติดด้านหลังของที่นอนนักเรียน เมื่ออะไหล่เหล่านั้นเสร็จเราก็จะประกอบกัน เราจะนั่งทำแบบนี้ทุกวันตั้งแต่เช้าจนถึงเย็น ซึ่งจะประกอบได้ราวๆ 8-10 ชิ้นถ้ากรณีที่เราต้องได้ทำนั่นทำนี่ด้วย แต่ถ้าเรารีบจริงๆเราก็จะได้ 10 ชิ้นขึ้นไป ค่อนข้างใช้เวลานานในการทำให้ได้แต่ละชิ้น
งานนี้มีการสัมภาษณ์งานไหม ไม่ได้สัมภาษณ์กับทางบริษัทโดยตรงแต่สัมภาษณ์กับป้าข้างบ้านที่แกรับเหมางานมาทำที่บ้าน เพราะแกทำที่บริษัทนั้นมาเป็นเวลาหลายสิบปี

https://cl.accesstrade.in.th/00259s000n57

งานเย็บที่นอนรายได้ดีไหม

รายได้ต่อชิ้น ชิ้นละ 12 บาท ทำตลอดทั้งวัน งานนี้ไม่มีสวัสดิการ ส่วนใหญ่เจ้านายที่จ้างจะให้เป็นขนมเล็กๆน้อยๆ ช่วงที่ไปรับเงินที่สำนักงาน โอกาสก้าวหน้าเรามองว่างานที่เราได้ทำเป็นประสบการณ์และเวลาที่เราได้ย้ายไปทำที่อื่นหรือเปลี่ยนงานใหม่อย่างน้อยๆเราก็ได้เรียนรู้งานแบบนี้มาก่อน
งานนี้มีเพื่อนร่วมงานไหม  สำหรับเพื่อนร่วมงานเราจะได้เจอกันกรณีที่เราไปติดต่อซื้อได้ แต่เราจะชอบเจอมิตรภาพที่ไม่ค่อยยิ้มแย้มให้เรา เราก็จะพูดกระแทกบ้างในบางครั้งไม่รู้ว่าเขาอาจจะทำงานหนักเกินไปในแต่ละวันหรืออย่างไร บางทีไปซื้อด้ายก็ไม่ลงให้เราแล้วนึกจะหักเราเมื่อไหร่เขาก็ทำบัญชีหักย้อนหลังยื่นนายจ้าง เราก็ต้องใจเย็นเพราะไม่อยากมีปัญหากับเพื่อนร่วมงาน

ระบบการจัดการของที่ทำงาน

ระบบการจัดการของบริษัทนี้เรามองว่าค่อนข้างช้าและเหมือนจะมั่วนิดนึง เช่นกรณีที่โอนเงินเข้าบัญชีโดยที่ไม่ได้บอกลูกน้องก็มี บางทีเราไปกดก็ไม่เจอเงินก็ต้องไปรับเองที่บริษัท โดยไม่มีการแจ้งนัดหมายใดๆ และงานที่ให้ทำราคาค่อนข้างต่ำและเมื่อตกลงทำแล้วก็เหมือนจะปรับราคาให้แต่ก็ไม่ได้ปรับ

ข้อดี  ข้อดีของการรับงานมาทำที่บ้านหรือว่าเป็นงานที่ได้ทำเบาะที่นอนของเด็กอนุบาลก็ถือว่าเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่เพราะว่าอยู่ที่เดิมเราไม่ได้ทำในลักษณะงานแบบนี้ และเป็นการหารายได้ด้วยเพราะว่าเราย้ายกลับมาทำที่ภูมิลำเนาอาจจะไม่ได้เยอะเท่ากับตอนที่อยู่ในกรุงเทพฯ แต่ก็พอช่วยเหลือเรื่องค่าใช้จ่ายกับสามี อีกอย่างเราก็ไม่ได้ไปทำงานตรากตรำที่ไหนเพราะงานนี้ทำได้ที่บ้าน
ข้อเสีย  คือจะใช้เวลาทำค่อนข้างนานและทำคนเดียวไม่ไหวเรามีลูกสาวก็ให้ลูกสาวช่วยทำ และเงินที่ได้ต่อชิ้นก็ค่อนข้างต่ำ แค่ 12 บาทเอง แถมเราต้องเป็นคนซื้อด้ายเองด้วย

งานนี้เป็นงานที่น่าทำไหม

ความรู้สึกที่มีต่องานนี้บางครั้งก็มองว่าเสียเวลาไม่คุ้มค่ากับที่เราตั้งใจทำตลอดทั้งวันเพราะว่าได้ต่อชิ้นค่อนข้างต่ำและเราก็ใช้เวลาทั้งวันในการทำกว่าจะเย็บอะไหล่ต่างๆเสร็จ บางทีจะเสียเวลาไป 1-2 วันในการเย็บอะไหล่ และต้องมาประกอบอีกก็คือบางเดือนเงินไม่พอใช้

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC