รีวิวงานขายร้องเท้ามือสอง ขอนแก่น

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

วันนี้เรามีรีวิวงานขายของมือสองมาเล่าให้เพื่อนๆฟังกันอีกแล้วนะคะ งานนี้เป็นงานขายรองเท้าและจะมีความแตกต่างจากงานอื่นๆยังไง เราลองมาฟังรีวิวจากคุณพี  เพศชาย อายุ 29 ปี นิสัยส่วนตัว ขยัน ตั้งใจทำงาน  สู้ชีวิตระดับการศึกษาปริญญาตรีขึ้นไป งานนี้เป็นงานที่ได้แรงบันดาลใจมาจากการเดินตลาดนัด

ทำไมถึงเลือกขายรองเท้ามือสอง
เหตุผลที่เลือกงานนี้เพราะด้วยอาชีพหลักเป็นครูสอนโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่งได้ราวๆ 3 ปีแล้ว และวางแผนจะแต่งงานก็เลยอยากหาอาชีพเสริมเพื่อที่จะได้มีเงินเก็บ และด้วยวัยที่อายุเพิ่มขึ้นเริ่มอยากทำงานเสริมมากกว่า 1 งานเพื่อจะได้มีบั่นปลายชีวิตที่สบายขึ้น จึงตัดสินใจขายรองเท้ามือสองเพราะว่ารู้จักคนเยอะด้วย

สิ่งที่เราต้องทำสำหรับการขายรองเท้ามีอะไรบ้าง
ก่อนหน้าที่จะขายก็มีดูร้านขายส่งไว้บ้าง แล้วก็ติดต่อซื้อขายและได้รับเหมามา โดยส่วนตัวรู้จักกับคนที่มีที่ให้เช่าใกล้กับโรงเรียนเอกชนที่เราสอน จึงเป็นโอกาสดีที่เราจะมีทั้งกิจการเสริมและสอนเป็นงานประจำไปด้วย ในแต่ละวันเราก็จะเปิดร้านและแฟนก็จะเป็นคนช่วยทำความสะอาดร้าน แล้วเราสองคนก็จะช่วยกันในการโฆษณาขายส่วนใหญ่มีลูกค้าประจำคือคุณครูโรงเรียนเดียวกันและคุณครูที่มีเครือข่ายรู้จักกัน เขาก็จะมาเหมาไปบ้าง และโดยส่วนตัวสอนวิชาดนตรีเด็กบางคนก็บอกผู้ปกครองมาอุดหนุน บางคนก็เรียนวิชาพลศึกษาหรือเป็นนักกีฬาของโรงเรียนก็มาอุดหนุนไปใส่ โรงเรียนของเราจะมีหยุดเสาร์อาทิตย์ เรากับแฟนก็จะไลฟ์สดขายผ่านทาง facebook เราจะเป็นคนไลฟ์ส่วนแฟนจะเป็นคนลงชื่อและลงทะเบียนคนสั่งสินค้าและแพ็คของอีกที ส่วนตัวเราจะเป็นคนเอาไปส่งหลังโรงเรียนเลิกทุกเย็น ถ้ามีออเดอร์ ส่วนร้านเราก็จะเปิดช่วงหลังเลิกเรียน แต่ถ้าเป็นเสาร์อาทิตย์ก็จะเปิดทั้งวัน
รายได้ในการขายแต่ละครั้งดีไหม
รายได้เดือนละ 4000-6000 บาท เสาร์อาทิตย์ก็เปิดตลอดทั้งวัน ถ้าเป็นวันจันทร์ถึงศุกร์ จะเปิด 17.00 น. รองเท้ามือสองเป็นงานที่เป็นธุรกิจส่วนตัวเราไม่มีสวัสดิการ แต่สำหรับโอกาสก้าวหน้าส่วนตัวมองว่าค่อนข้างกว้างเพราะว่ารองเท้าที่เรารับมาแล้วจะสรรมาอย่างดีคุณภาพค่อนข้างดีและราคาก็ไม่ได้สูงมาก ฉะนั้นถ้าเกิดในอนาคตเราอาจจะทำร้านใหญ่ขึ้นอาจจะไม่ได้เป็นห้องเช่าเล็กๆ รองรับรองเท้าแบรนด์ต่างๆเข้ามาเพิ่มมากขึ้น
เพื่อนร่วมงานเป็นยังไงบ้าง  เพื่อนร่วมงานของเราไม่มีแต่มีเพื่อนที่ดีที่ช่วยรีวิวสินค้าให้โดยที่ไม่ต้องการผลตอบแทนแต่เราก็มีซื้อ 1 แถม 1 เป็นโปรโมชั่นให้สำหรับเพื่อนๆที่น่ารัก คอยสนับสนุนกัน ในส่วนของแฟนเรานั้นก็มีแผนในอนาคตด้วยกันเขาก็ค่อนข้างตั้งใจในการช่วยเรา
การจัดการในแต่ละวันของเราเป็นยังไงบ้าง
ในส่วนของการจัดการแฟนเราจะช่วยทำบัญชีและเราจะทำการขายเพราะเราเป็นผู้ชายเราสามารถเสนอขายได้ทั้งเด็กนักเรียนทั้งผู้ปกครองที่สนใจรองเท้ามือสองคุณภาพดีและราคาถูก เราก็จะช่วยแฟนแพ็คของเพื่อส่งสินค้าให้กับลูกค้า เวลาเราไลฟ์เราก็แบ่งกัน แฟนเราจะเป็นคนจดลงทะเบียนลูกค้าส่วนเราก็จะเป็นคนไลฟ์แบ่งหน้าที่กันอย่างชัดเจน งานจะหนักๆหน่อยก็จะเป็นเราที่ช่วยเขา

ข้อดีและข้อเสียของการขายรองเท้ามือสอง
ข้อดี  คือเราได้พบปะผู้คน แล้วเราภูมิใจที่ได้ทำงานนี้เป็นงานเสริมนอกจากงานประจำเพราะว่าเราต้องการมีรายรับหลายทางงานนี้จึงตอบโจทย์ของเราและแฟน อีกทั้งแฟนเราก็แฮปปี้ด้วยที่เรามีธุรกิจเสริม อีกอย่างที่เรามองเห็นในงานนี้คือเรามีโอกาสดีๆเข้ามาด้วย
ข้อเสีย น่าจะเป็นเรื่องของที่เช่า เพราะเหมือนเขาจะขายให้และบางครั้งก็เหมือนจะไม่ขายให้พูดกลับไปกลับมา ทำให้เราค่อนข้างไขว้เขวว่าจะย้ายทำเลหรือเปล่าแต่สำหรับทำเลนี้อยู่ใกล้กับโรงเรียนให้เราสอนก็ค่อนข้างสะดวกในการเดินทาง สำหรับความรู้สึกที่มีต่อการขายเป็นยังไงบ้าง
ส่วนตัวมีเป้าหมายในการทำ มองว่าคุ้มค่ากับเวลาและรายได้เพราะว่าไม่ได้ใช้เวลาเสียเปล่า เสาร์อาทิตย์ก็สามารถขายได้ทำรายได้ให้กับตัวเองได้ทุกวัน อย่างมีงานประจำด้วยแล้วก็มีเงินเหลือเก็บช่วยกัน แฟนก็ช่วยเราทำมาหากิน และตั้งแต่ทำธุรกิจรองเท้ามือสองจากรายได้ที่ไม่พอใช้ในแต่ละเดือนก็เริ่มค่อยๆดีขึ้น จะมีเล็กๆที่หนักเพราะว่าเป็นช่วงลงทุน

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC