รีวิวงานขายพิซซ่า

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

วันนี้เรามีรีวิวงานขายของมาเล่าให้เพื่อนๆฟังกันอีกแล้วนะคะ งานนี้เป็นงานขายพิซซ่า ธุรกิจนี้จะมีวิธีการจัดการยังไง เราลองมาฟังรีวิวจากคุณภา  เพศหญิงอายุ 26 ปี นิสัยส่วนตัว จริงใจ ขยัน อดออมๆ ระดับการศึกษาปริญญาตรีขึ้นไป งานนี้เป็นงานที่ตัวเองมีความรู้จากการเรียนทำอาหารมาเลยอยากลองทำขาย

ทำไมถึงเลือกขายพิซซ่าที่บ้าน
เหตุผลที่เลือกงานนี้คือก่อนหน้านี้ทำงานที่กรุงเทพฯเป็นเชฟอยู่ที่โรงแรมแห่งหนึ่งแต่เนื่องด้วยตัวเองเป็นคนที่ไม่ค่อยสบายก็เลยกลับมาอยู่บ้านและมาแต่งงานที่บ้านจากนั้นก็อยากทำอาชีพนี้เนื่องจากเรียนมาแล้วก็เลยอยากทำเป็นอาชีพเป็นงานประจำเลย เลยตัดสินใจเปิดขายพิซซ่าที่อำเภอตัวเอง

สิ่งที่เราต้องเตรียมในการขายหรือในการทำพิซซ่าแต่ละครั้งเป็นยังไงบ้าง
คือก่อนที่จะเปิดร้านก็มีถามพ่อกับแม่ท่านก็สนับสนุน เนื่องจากเราเป็นครอบครัวคนจีน และที่บ้านทำธุรกิจส่วนตัว เราเลยเลือกทำในสิ่งที่เราเรียนมาและสิ่งที่เราชอบ แรกๆก็เลยมีการเปิดทำเล็กๆก่อนก็คือทำแค่พิซซ่าก่อน   ในแต่ละวันตอนเช้าเราก็จะออกไปซื้อของแต่พอดีที่บ้านเราอยู่ตรงข้ามกับเทสโก้เราก็สามารถซื้อของได้ที่เทสโก้เพราะว่าเราต้องใช้แป้งใช้ชีส และส่วนผสมต่างๆที่จะเอามาตกแต่งหน้าพิซซ่าด้วย ซื้อกล่อง เราเป็นคนทำเองทั้งหมด เริ่มจากขายโดยขายใน facebook เราก่อนแล้วก็เริ่มโพสต์ลงในกลุ่มของทางอำเภอที่เขาเปิดกลุ่มเพื่อค้าขายกันโดยตรง ปรากฏว่าการตอบรับค่อนข้างดี มีบ้างเล็กๆที่ขายได้ 2-3 กล่องในอำเภอของตัวเองแต่ก็มีโพสต์ลงขายใน facebook อำเภอใกล้เคียงก็ค่อนข้างได้รับการตอบรับ พอทำแล้วเราจะขับไปส่งข้ามอำเภอเลย

รายได้ในการทำขายแต่ละครั้งดีไหม
รายได้ต่อวันอยู่ที่ 300 ถึง 400 บาท เราเปิดทุกวันยกเว้นวันจันทร์ เริ่มเปิดตั้งแต่ 10:00 น จนถึง 19:00 น ไม่มีระบบสวัสดิการเหมือนที่เราเคยทำในโรงแรมหรือภัตตาคารดังๆ แต่โอกาสก้าวหน้า ปัจจุบันเรามีโอกาสก้าวหน้าสูงเพราะว่าลูกค้าค่อนข้างติดใจเราจะมีแถมฟรีโค้กขวดเล็กหรือว่าโปรโมชั่นต่างๆให้เขาด้วยปัจจุบันเราสามารถขายขนมปังวิปครีมหรือเนยนมน้ำตาลได้ควบคู่กันไปด้วย และในอนาคตเราจะเปิดเป็นร้านของตัวเองด้วย
มีเพื่อนๆช่วยไหมหรือทำคนเดียว  เราไม่มีเพื่อนร่วมงานเราทำเองคนเดียว แรกๆก็ลำบากเพราะว่าเหมือนเรากลับมาที่บ้านแล้วเราก็จะต้องมาโชว์ความสามารถให้ทั้งพ่อแม่เห็นแล้วก็คนในครอบครัวเห็นว่าเราก็สามารถทำได้  ในการทำธุรกิจนี้มีเพื่อนให้กำลังใจมากมาย และคนในครอบครัวก็ค่อนข้าง support เขาก็จะมีแชร์ให้เพื่อนมาซื้อเรา ทำให้ธุรกิจส่วนตัวขายพิซซ่าที่บ้านเป็นงานประจำของเราได้


การจัดการในแต่ละวันของเราเป็นยังไงบ้าง
ในระบบการจัดการส่วนใหญ่เราจะเน้นเรื่องของวันเวลาในการเปิดร้านเล็กๆ เราจะเปิดทุกวันเพื่อที่จะให้ลูกค้าสามารถสั่งได้ตลอดปัจจุบันเรามี pre-order เรียบร้อยแล้วเพราะว่าลูกค้าค่อนข้างชอบ และเราจะเน้นก็คือทำสดใหม่ถูกและอร่อย วัตถุดิบต่างๆเราเลือกสรรเองทั้งหมดด้วย  

ข้อดีและข้อเสียของการทำธุรกิจนี้
ข้อดี  คือเราทำอยู่ที่บ้านเราสามารถดูแลสุขภาพตัวเองได้ดีกว่าทำกับทางบริษัทหรือทางโรงแรมเพราะ ณ ตอนนั้นเราทำงานค่อนข้างหนัก อีกอย่างเราได้พิสูจน์ว่าเราสามารถทำงานได้เป็นชิ้นเป็นอันเพราะก่อนหน้านี้เราทำที่ไหนเราก็ออกภายใน 1 อาทิตย์ ทำให้พ่อแม่ค่อนข้างหนักใจด้วย พอมาเปิดร้านเองเราก็รู้สึกอิสระมากกว่า
ข้อเสีย คือเราจะไม่มีสวัสดิการเราจะไม่ได้เงินเท่าที่เราเคยได้เมื่อตอนที่เราทำในโรงแรมหรือภัตตาคาร พิซซ่าเราก็จะขายในราคาที่ถูกเพราะว่าเราเน้นที่ถูกและอร่อย เราไม่สามารถขายแพงได้ แพงเกินไปก็ไม่มีใครสามารถซื้อได้เพราะบ้านของเราอยู่แค่ตัวอำเภอเล็กๆ 

 สำหรับความรู้สึกที่มีต่อการทำธุรกิจนี้เป็นยังไงบ้าง
ส่วนตัวมองว่าสุขภาพของเราคือต้นเหตุให้เราต้องหยุดงานที่โรงแรม และด้วยนิสัยส่วนตัวเป็นคนค่อนข้างตรงไปตรงมา ทำให้เข้ากับคนอื่นค่อนข้างยากอยู่ในบางครั้ง แต่เมื่อกลับมาทำที่บ้านเราก็ไม่รู้สึกว่าเราเสียโอกาส เพราะค่อนข้างคุ้มค่ากับเวลา และเมื่อจนกระทั่งสินค้าเราขายได้ ในส่วนของรายได้บางวันเราเคยขายได้วันละพันด้วยซ้ำไป

https://cl.accesstrade.in.th/00259s000n57

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC