รีวิวงานขายผัดไทยได้วันละเท่าไร

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

วันนี้เรามีรีวิวงานขายของกันอีกแล้วนะคะ เป็นงานขายของกินงานขายนี้จะมีที่มาที่ไปยังไง เราลองมาฟังรีวิวจากคุณหวาน  เพศหญิงอายุ 66 ปี นิสัยส่วนตัว อดทน ขยัน ระดับการศึกษาเทียบเท่าหรือต่ำกว่า ม.6 มีฝีมือในการทำอาหารอยู่แล้วเลยอยากทำอาหารขาย

ทำไมถึงเลือกมาขายผัดไทย
ส่วนตัวเลือกงานขายผัดไทยนี้เพราะว่าสามารถทำเป็นอาชีพได้ เนื่องจากบ้านอยู่ในตลาดและมีทำเลที่คนเดินทางสัญจร อีกอย่างด้วยอายุเยอะแล้วก็ค้าขายน่าจะเป็นการทำมาหากินที่ดีและได้เงินเร็ว อีกอย่างก็ได้อยู่ที่บ้านและไม่ได้เข็นรถไปขายที่ไหนขายอยู่หน้าบ้านตัวเองได้เลย ไม่มีสามีคอยช่วย
หน้าที่ที่เราต้องเตรียมขายผัดไทยมีอะไรบ้าง
ในแต่ละวันจะตื่นแต่เช้าไปซื้อผักซื้อเส้นและวัตถุดิบในการทำผัดไทยในแต่ละวัน เวลาซื้อเราจะซื้อทุกอย่างเลือกสรรด้วยตัวเองและผักต้องสด จะไปตลาดตอนเช้าก่อนเพราะว่าจะเปิดร้านในช่วงเย็น ตอนเช้าไปจ่ายตลาดจะไปกับสามีแล้วก็ไปซื้อของมาเตรียมไว้เช่นน้ำที่ใช้ผัดกับผัดหมี่ จะต้องทำน้ำเพราะว่าเป็นสูตรของตัวเองจะมีใส่เต้าเจี้ยว น้ำมะขาม ก็ต้องเตรียมไว้  อีกอย่างต้องเตรียมผักแล้วก็ต้องกรอกพวกพริกผง น้ำตาล น้ำปลาแล้วก็ถั่วตัดที่ซื้อมาก็จะต้องเอามาตำให้แหลกเพื่อใช้กินกับผัดไท และอีกอย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้คือใบตองที่ใช้ลองผัดไทยเราจะมีเอกลักษณ์คือเราใช้ใบตองในการรอง เมื่อเตรียมตอนเช้าเสร็จตอนเย็นมาเราก็จะเตรียมของเตรียมไข่ และสิ่งที่จำเป็นต่างๆวัตถุดิบสำหรับผสมในผัดไทย ใส่ในรถเข็นของเราหน้าบ้าน รีบเปิดร้านขายหน้าบ้าน สามีจะเป็นคนช่วยในการตั้งโต๊ะบางคนก็ซื้อกลับบ้าน บางคนก็นั่งทานที่ร้าน

รายได้ในการขายผัดไทยในแต่ละวัน
ได้เดือนละ 3,000 ถึง 5,000 บาท เปิดร้าน 16.00-22.00 น. สวัสดิการไม่มี แต่โอกาสก้าวหน้าก็ไม่แน่ถ้าเกิดว่าลูกสาวลับมาอยู่บ้าน หรือลูกสาวเกษียณ แล้วเขาอยากมาทำต่อเราก็อาจจะมีการเปิดมินิมาร์ทด้วยเพราะว่าบ้านอยู่ติดถนนสามารถขายของได้สบายเลย และก็เปิดขายผัดไทย  ส่วนร้านจะมีการทำร้านให้กว้างขึ้นหรือตกแต่งร้านให้เป็นร้านค้าดีๆ จะได้ระวังในเรื่องของแมลงสาบอีกด้วย
ทำธุรกิจนี้กับใครบ้าง  เพื่อนร่วมงานไม่มีหรือมีบ้างที่เพื่อนบ้านเขาเข้ามาช่วยเราขายเพราะว่าบางครั้งลูกค้าก็เยอะ ส่วนสามีก็จะช่วยเตรียมของและช่วยเก็บจานเวลาที่มีลูกค้ารับประทานเสร็จ เราก็จะทำหน้าที่และก็ใส่ถุงให้ลูกค้าอย่างเดียว ก็ไม่ได้ลำบากต้องเข็นรถไปขายที่ไหนก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี
ะบบการจัดการของที่ร้านเป็นยังไงบ้าง
การจัดการของเราส่วนใหญ่แล้วก็จะต้องไปตลาดเช้าเพื่อที่จะไปเลือกซื้อผักเองและต้องเป็นผักที่สด อีกอย่างคือเวลาเราทำขายแบบนี้เราควรจะให้โอกาสคนที่เข้ามาสั่งก่อนไม่ใช่ว่าเห็นใครเป็นคนรู้จักก็ทำให้เขาก่อน ร้านของเราจะไม่มีแบบนั้น จะทำตามลำดับคิว

ข้อดีและข้อเสียของการขายผัดไทย
ข้อดี ส่วนตัวมองว่าเราเป็นคนมีฝีมือในด้านการทำอาหารเราก็ไม่ได้มองว่าแก่แล้วทำไม่ได้ ยังไงเราก็ควรจะมีอาชีพ งานผัดไทยเราทำมาหลายปีและเราสร้างรายได้ด้วยตัวเราเองและเราอยู่กับสามีก็ไม่ได้ให้ลูกหลานมายุ่งยากในการให้เงินใช้จ่าย เราก็มีงานผัดไทยที่ช่วยให้เรามีเงินใช้จ่ายในแต่ละวัน อีกอย่างก็เป็นการได้ออกกำลังกายไม่ได้อยู่เฉยๆในแต่ละวัน อีกอย่างงานนี้เราทำที่บ้านลูกก็ไม่ได้เป็นห่วงเราต้องไปทำที่ไหนไกลๆ
ข้อเสีย คือปัจจุบันมีโรคระบาดลูกค้าก็จะน้อยลง แล้วที่เราขายจะชอบมีพวกแมลงสาบเพราะว่าตรงที่เราจอดรถเข็นขายจะเป็นหน้าบ้านและตรงหน้าบ้านจะมีท่อระบายน้ำซึ่งมองว่าข้อเสียของการขายของตรงที่เป็นท่อระบายนี่คือแมลงสาบค่อนข้างเยอะ ทำให้ลูกค้าตกใจบางครั้งว่าเราทำไม่สะอาด

สำหรับความรู้สึกที่มีต่องานนี้เป็นยังไงบ้าง
ส่วนตัวมองว่าด้วยวัยที่สูงอายุแล้วการที่ยังสามารถทำมาหากินได้เป็นสิ่งที่ดีอย่างน้อยก็ได้ช่วยเหลือลูกๆในภาวะเศรษฐกิจแบบนี้ ส่วนรายได้ก็คุ้มค่าเพราะว่าเราก็เปิดช่วงบ่าย เกือบเย็นบางวันก็ปิดประมาณ 22:00 น ก็ถือว่ารายได้ก็คุ้มค่ากับเวลา จะมีหลังๆที่มาเจอกับโรคโควิดระบาดทำให้ลูกค้าน้อยลง

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC