รีวิวงานขายต่างหู ในไอจี

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

วันนี้เรามีรีวิวงานขายของกันอีกแล้วนะคะ เป็นงานขายต่างหูในไอจี เราลองมาฟังรีวิวจากคุณฟีม เพศหญิง อายุ 25 ปี นิสัยส่วนตัว รักสวยรักงาม มั่นใจในตัวเอง  ระดับการศึกษาปริญญาตรีขึ้นไป ในไอจีมีคนขายเลยอยากลองขาย

ทำไมถึงเลือกมาขายต่างหูในไอจี
เหตุผลที่เลือกงานนี้เพราะ ส่วนตัวเป็นคนรักสวยรักงาม เป็นคนชอบต่างหู ชอบซื้อ และชอบลายของต่างหูู เลยสนใจต่างหูมาตั้งแต่สมัยเรียนมัธยม เมื่อเรียนในมหาวิทยาลัยเลยมีโอกาสได้รู้จักเพื่อนๆที่เรียนสาขาการตลาด เลยลองทำธุรกิจร่วมกัน โดยเริ่มขายที่แรกในไอจี

หน้าที่ที่เราต้องทำในการขายต่างหูมีอะไรบ้าง
หน้าที่ของแต่ละคนคือตั้งแต่เริ่มทำเราจะหาอินสไปเรชั่นในการเลือกลาย พวกเราจะเลือกลายเอง และออกแบบเองบ้าง โดยจะทำข้อตกลงกับโรงงานผลิต และตกลงราคา เพื่อนที่เรียนการตลาดค่อนข้างเก่ง เลยมีเทคนิคการต่อรองราคา หลังจากพวกเราตกลงทุกอย่างเสร็จ ราคาขายเริ่มต้นต่างหูชิ้นละ390 ขึ้นไป  ส่วนตัวเราจะเป็นคนวางขาย และทำโปรโมชั่น เนื่องจากคนที่สนใจสินค้าของเรา เราเน้นกลุ่มทั่วไปและกลุ่มวัยทำงานด้วย ฉะนั้นกลุ่มนี้ค่อนข้างคุ้มค่ากับราคาถึงจะซื้อ และจะให้ความสนใจกับการมีโปรโมชั่นแถมฟรีต่างๆ เราจะเป็นคนนำสินค้าลงขายในไอจี และเฟสบุ๊ค ในส่วนของเฟสบุ๊ค เราจะมีการยิงโฆษณาเพื่อให้คนเห็นสินค้าเราก่อน แล้วหลังจากนั้นจะค่อยๆติดตลาดมากขึ้น บางวันเราก็มีไลฟ์สดขายบ้าง แบ่งกันกับเพื่อนในการตอบข้อความลูกค้า และแพ็คของส่งให้ลูกค้า และทำบัญชีในแต่ละวันด้วย

รายได้ในการขายต่างหูคุ้มค่าไหม
รายได้เดือนละ 1000-3000 พันบาท ทำตลอด 24 ชม.  เราขายต่างหูออนไลน์ถึงจะไม่มีสวัสดิการ แต่ในส่วนของโอกาสก้าวหน้าถ้าการตลาดของเราดีขึ้นและมีคนให้ความสนใจมากขึ้นในอนาคตเรามีความคิดที่จะมีหน้าร้าน พอจะช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้ามากขึ้นและมีการวางแผนอาจจะมีนโยบายที่ซื้อต่างหูกับเราแล้วมีการแชร์มีการโฆษณาให้ เราก็จะมีการแถมฟรีอีก1คู่ เป็นต้น
เพื่อนร่วมธุรกิจเป็นยังไงบ้าง  ส่วนใหญ่แล้วพวกเราก็จะเน้นการพูดคุยจึงไม่ค่อยมีปัญหาด้านการทำธุรกิจร่วมกันเพราะเมื่อมีอะไรที่ต้องอัพเดทเราก็จะคุยกันตลอด และก็จะแบ่งหน้าที่กันในการทำอย่างชัดเจนแต่ในส่วนของการตอบลูกค้าเราก็จะต้องรู้รายละเอียดงานทั้งหมด จึงทำให้การขายหรือการทำธุรกิจร่วมกันจึงไม่ค่อยมีปัญหา 

ะบบการจัดการของเราเป็นยังไงบ้าง
ระบบการจัดการของพวกเราคือเราจะเน้นการทำงานเป็นทีมเนื่องจากเราจะต้องรู้ราคาและรู้ทุกลายของต่างหู เพื่อสามารถตอบลูกค้าได้ฉะนั้นเราก็จะต้องมีการอัพเดทกันเสมอ และบางครั้งก็จะต้องมีการวางแผนในการส่งสินค้าให้กับลูกค้าฉะนั้นพวกเราก็จะมีการทำข้อตกลงว่าส่งสินค้าทุกวันจันทร์และวันอาทิตย์เป็นต้น และมีการนำเสนอแจ้งรายละเอียดให้ชัดเจนทั้งราคาทั้งสินค้าที่ลงทะเบียนและสินค้าที่เป็น EMS และแจ้งราคาและรายละเอียดของสินค้าชิ้นนี้ทำไมถึงราคาแพงกว่าสินค้าราคาที่เป็นราคาปกติ 

ข้อดีและข้อเสียของการทำธุรกิจ
ข้อดี  คือส่วนตัวเป็นคนชอบต่างหูและเพื่อนเราที่เรียนการตลาดเขาก็อยากร่วมลงทุนด้วยงานนี้จึงเป็นงานที่ใช้ความสามารถในการติดต่อโรงงานผลิตและการพูดต่อรองราคาถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีในการทำธุรกิจในวันข้างหน้า ในเรื่องของรายได้พวกเราไม่ค่อยให้ความสนใจกับรายได้แต่ว่าพวกเราจะเน้นไปที่งานชิ้นที่เราทำออกมาให้มีประสิทธิภาพคือเราทุกคนตั้งใจในการทำธุรกิจนี้ แล้วสุดท้ายด้วยความตั้งใจของพวกเราก็ทำให้งานชิ้นนี้สามารถขายได้แล้วหลังจากยิงโฆษณาก็มีคนสนใจขึ้นมีกดไลค์กดแชร์เพจหรือทักมาถามสินค้า งานธุรกิจนี้ทำให้เรารู้สึกภูมิใจในตัวเองด้วย
ข้อเสีย  คือเราไม่มีหน้าร้านทำให้การขายเราก็จะมีแค่ในโซเชียล ส่วนตัวมองว่าถ้าเรามีหน้าร้านด้วยก็จะยิ่งทำให้ลูกค้ามั่นใจมากขึ้น เพราะปัจจุบันมีการโกงค่อนข้างเยอะ 

สำหรับความรู้สึกที่มีต่องานนี้เป็นยังไงบ้าง
ส่วนตัวเรามองว่ามันเป็นการเริ่มต้นของความรู้สึกชอบตั้งแต่มัธยมและบังเอิญได้มีโอกาสที่จะสามารถทำได้ในระดับมหาลัยและเราก็คว้าโอกาสนั้นไว้ จะมองว่าเป็นเรื่องที่คุ้ม ทั้งกับเวลาและรายได้ แต่พวกเราส่วนใหญ่ไม่เน้นรายได้กันก็คือเน้นชอบและจากนั้นก็เริ่มขาย และมีการลงทุนในการโฆษณาเล็กน้อยเพราะเพิ่มการตลาดให้กับสินค้าพวกเรา

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC