รีวิวงานขายก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ มีกำไรเยอะไหม

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

วันนี้เรามีรีวิวงานขายของกินที่ฟังแล้วต้องอยากกินตามๆกันเลยค่ะ นั่นคือขายก๋วยเตี๋ยวไก่มะระนั่นเอง เราลองมาฟังรีวิวธุรกิจนี้จากคุณเฟรม  เพศหญิงมีอายุ34ปี นิสัยส่วนตัว อดออม มัธยัสถ์ ซื่อตรง ระดับการศึกษาเทียบเท่าม.6 หรือต่ำกว่า ธุรกิจนี้เจ้าตัวอยากลองทำเองด้วย

ทำไมถึงเลือกทำธุรกิจนี้
เหตุผลที่เลือกงานนี้เพราะว่าสนใจที่จะขายของ และเราเคยขายของมาก่อนพวกอาหารตามสั่งก็เลยสนใจทำก๋วยเตี๋ยวไก่มะระขายเพราะเราได้ทำเลดีด้วยอยู่ติดกับคลินิกและใกล้ธนาคาร จึงตัดสินใจมาขายกับสามี อีกเรื่องนึงคือเรื่องเงินที่เรามีภาระต้องรับผิดชอบ ส่งเสียลูกที่ยังเรียนอยู่ เลยอยากทำอาชีพนี้

หน้าที่หลักๆที่เราต้องเตรียมในแต่ละวันมีอะไรบ้าง
หน้าที่ในแต่ละวันคือต้องตื่นแต่เช้าไปจ่ายตลาดแล้วไปเปิดร้าน ร้านของเราจะอยู่ติดถนนอยู่ในตัวอำเภอซึ่งเป็นอำเภอหนึ่งในจังหวัดขอนแก่น ก่อนอื่นเลยคือจ่ายตลาดก็จะซื้อพวกผักชี ต้นหอมหัวไชเท้าพวกผักที่ใส่ในหม้อต้มต่างๆ และเนื้อไก่พวกที่เป็นส่วนเนื้อ ก้อนเลือด เราจะเป็นแบบบุฟเฟ่ต์ข้อไก่ เราก็จะต้องไปซื้อมาแล้วมาต้มตั้งแต่เช้า หลังจากเปื่อยเราก็จะเปลี่ยนหม้อเพื่อเตรียมขึ้นรถมาขาย และเตรียมอุปกรณ์ต่างๆที่เหลือขึ้นรถด้วย บ้านเราจะอยู่ห่างจากตัวเมืองราวๆ 5 กิโลกเมตร ฉะนั้นเราก็จะต้องมีการวางแผนเวลาไว้ว่าหลังจากเตรียมผักทุกอย่างเสร็จเราจะต้องเตรียมของทุกอย่างขึ้นรถจากนั้น เราจะต้มที่บ้านก่อนและสามีจะมาส่งเราไปจ่ายตลาด เมื่อเราจ่ายตลาดสามีก็จะส่งเราไว้ที่ร้านและสามีจะไปเอาหม้อต้มที่เราต้มไว้ที่บ้านมาตั้งต่อตอนอยู่ที่ร้านแล้วเราก็จะทำหน้าที่ในการหั่นผัก และเตรียมเครื่องปรุงจัดโต๊ะเตรียมขาย เมื่อลูกค้ามาก็สามารถสั่งได้เลย 

รายได้ในการขายก๋วยเตี๋ยวไก่มะระดีไหม
รายได้เดือนละ 5,000 บาทขึ้นไป เปิด 07.00-17.00 น. แล้วแต่วันบางวันหมดเร็วหมดช้า งานของเราไม่มีสวัสดิการ สำหรับโอกาสก้าวหน้าเรามองว่าก่อนหน้านี้เราไม่มีโอกาสกัน แต่เมื่อเราได้เริ่มคิดเริ่มทำและลองคุยเรื่องค่าที่และค่าเช่าต่างๆแล้ว มันทำให้เรามีโอกาสในการขายเราก็มีรายได้จนถึงทุกวันนี้ จึงมองว่าโอกาสของเรามาถึงแล้วเราก็คว้าไว้
มีเพื่อนร่วมธุรกิจไหม แล้วเพื่อนเป็นยังไงบ้าง  เพื่อนร่วมงานไม่มี มีแค่สามีที่ต้องช่วยกันสลับกันขายสลับกันล้างจาน และพวกเราต้องทำให้ทันเวลาและรวดเร็ว สามีก็ค่อนข้างดีเพราะว่าเราทำมาหลายปีแล้วก็ไม่ค่อยมีปัญหาอะไรเขาก็ช่วยเราอย่างเต็มที่ จึงทำให้งานนี้ออกมาค่อนข้างดีจนมีลูกค้าประจำ

ะบบการจัดการของเราเป็นยังไงบ้าง
ระบบการจัดการเรากับสามีจะทำค่อนข้างรวดเร็วในแต่ละวันเพื่อให้ทันเวลาและเปิดร้านตรงเวลาทุกวันจะได้ไม่เสียลูกค้า นอกจากจะติดธุระจริงๆถึงจะเปิดสาย และการขายเน้นอร่อยและรวดเร็ว บางครั้งสามีมาช่วยก็จะเป็นคนลวกเส้น เราก็จะเป็นคนหยิบเครื่องปรุงและพวกผัก ลูกชิ้น พวกชิ้นไก่ใส่ถ้วยไว้รอ

ข้อดีและข้อเสียของการทำธุรกิจ
ข้อดี  คือด้วยงานนี้เป็นงานขายและเราก็ได้จับเงินทุกวัน ส่วนตัวมองว่าเราได้ทั้งเป็นเงินเก็บแล้วก็เงินหมุนในแต่ละวัน  มีสัดส่วนในการแบ่งอย่างชัดเจนว่าส่วนไหนเราจะใช้หมุนแล้วส่วนไหนเราจะใช้เก็บ งานนี้ทำให้เราได้มีรายได้ไม่ค่อยขัดสน อาจจะเพราะว่าข้อดีของอันนี้คือเรามีแบบบุฟเฟต์ข้อไก่ และด้วยทำเลที่ติดถนนก็ทำให้สะดวกในการจอดรถของลูกค้าและเราเปิดร้านเร็วด้วยก็สะดวกกับบางคนที่เขาทำงานเช้าเขาก็มาอุดหนุน แถมงานนี้ยังได้มีเงินไว้ส่งเสียลูกด้วย
ข้อเสีย  คือ น่าจะเป็นทำเลที่ดีมาควบคู่กับค่าเช่าที่ค่อนข้างแพง แต่ก็โชคดีที่เป็นที่ของคุณหมอที่เขาเปิดคลินิกด้านข้างท่านก็เมตตาให้เช่าในราคาที่ไม่ได้แพงอะไรมาก ก็สามารถดำรงชีวิตต่อไปได้ 

สำหรับความรู้สึกที่มีต่องานนี้เป็นยังไงบ้าง
ส่วนตัวมองว่างานนี้คุ้มค่ากับเวลาและรายได้เพราะตั้งแต่ทำงานนี้มารู้สึกว่ามีเงินเก็บและมีชีวิตที่ดีขึ้นอาจจะต้องตื่นเช้าบ้างหรือว่าต้องทำด้วยความรวดเร็ว  บางครั้งสังขารมันก็เหนื่อยล้าแต่พักก็หายเหนื่อย และแต่ละวันเราเห็นรายได้ที่ได้รับเราก็มีแรงฮึดสู้ และยังมีลูกที่ต้องรับผิดชอบอีกพวกเราจึงสู้กันต่อไป

สรุปงานขายก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ เป็นงานที่ดีมากๆงานนึง อาจจะมีเหนื่อยบ้างตอนลูกค้าเยอะๆจนไม่ได้พัก แต่ก็ถือว่าเป็นงานที่สนุกและสามารถหาเงินมาเลี้ยงดูครอบครัวได้ เพราะรายได้ในการขายก๋วยเตี๋ยวต่อเดือนประมาณ 5000 บาท และขายตั้งแต่ 07.00-17.00 น.  ถือว่าคุ้มค่ากับเวลา

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC