รีวิวงานขายลูกชิ้น มหาสารคาม

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

วันนี้เรามีรีวิวธุรกิจขายลูกมาฝากเพื่อนๆกันค่ะ เป็นธุรกิจที่เราหลายๆคนคุ้นเคนกันเป็นอย่างดีแต่จะมีรายละเอียดอะไร ยังไงบ้าง เราลองมาฟังรีวิวธุรกิจนี้จากคุณมี่ เพศชายอายุ 39 ปี นิสัยส่วนตัว ขยันอดทน เข้ากับคนง่าย ระดับการศึกษาเทียบเท่าม.6 หรือต่ำกว่า ธุรกิจนี้เนื่องจากมีความสนใจในการขาย

ทำไมถึงเลือกทำธุรกิจขายลูกชิ้น

เหตุผลที่เลือกงานขายลูกชิ้นเพราะส่วนใหญ่เห็นคนอื่นเขาขายแล้วได้เงินดี แล้วไม่ได้มีอะไรยุ่งยากที่ต้องเตรียมอีกอย่างบ้านอยู่ใกล้มหาวิทยาลัย เลยมองว่าเป็นโอกาสดีในการทำมาหากินด้วยการขายลูกชิ้น อีกอย่างยังมีภาระหน้าที่ต้องรับผิดชอบยังมีลูกที่โรงเรียนต้องเก็บเงินอีกเยอะ เลยตัดสินใจกับเมียนำจักรยานยนต์พ่วงข้างขายลูกชิ้น

ขายลูกชิ้นเราต้องทำมีอะไรบ้าง

หน้าที่ในแต่ละวันของการขายลูกชิ้นคือเราจะต้องไปตลาดเพื่อไปซื้อลูกชิ้นมาอัดใส่ไว้ในรถที่เราทำไว้เพื่อวางลูกชิ้นโดยเฉพาะ และรถก่อนที่เราจะต่อพ่วงเราก็จะมีอ๊อกเหล็กมาใส่ทำให้เป็นที่ไว้ทอดด้วย เตรียมผักที่กินกับลูกชิ้นเช่น ผักกาด ต้นหอมและผักชี สูตรเราจะใส่ถั่วในน้ำจิ้มด้วยฉะนั้นเวลาไปตลาดก็จะซื้อถั่วสำเร็จรูปมาแล้วเอาไว้ราดลูกชิ้น และที่ต้องเตรียมอีกคือไม้จิ้มและถ้วยพลาสติกเอาไว้ใส่ลูกชิ้นทอด เด็กๆมหาวิทยาลัยส่วนใหญ่เด็กที่เลิกเรียนมาเขาก็จะหิว เรามองตรงนั้นเราก็เลยมีการใช้ถ้วยโฟมเวลาที่ทอดเสร็จแล้วเราก็เทใส่ถ้วยโฟมหรือใครต้องการใส่ถุงพลาสติกเราก็มีถุงพลาสติกพร้อมแยกน้ำจิ้มให้ ก็จะออกขายทุกวันกับเมีย สลับกันบ้างเพราะว่าในเขตสารคามเราก็จะขี่ตามมหาลัยและก็โรงเรียนต่างๆทั้งในเขตของเทศบาลกับนอกออกมาที่แถวมอใหม่ ในทุกวันเราจะแพ็คลูกชิ้นทั้งไส้กรอกทั้งลูกชิ้นปลาหรือลูกชิ้นเกี้ยวต่างๆเราจะมีการเตรียมแล้วก็ยัดใส่รถ พร้อมขายทุกเช้า และเย็น

รายได้ในการขายลูกชิ้นในแต่ละวันดีไหม

เดือนละ 30000 บาทขึ้นไป เราจะขายทุกวัน ไม่มีระบบสวัสดิการ เพราะงานขายลูกชิ้นเป็นของเราเอง แต่เรามีวันหยุดพักผ่อนในช่วงเทศกาลต่างๆ แต่ไม่บ่อย และหยุดกรณีลูกๆอยากไปเที่ยว หรือพาเขาไปทำกิจกรรม โอกาสก้าวหน้ามีอยู่ เพราะน้ำจิ้มเราทำเอง และต่อไปถ้ามีคนถามซื้อ เราก็จะขายสูตรด้วย
เพื่อนร่วมงานเป็นยังไงบ้าง เพื่อนร่วมงานไม่มี แต่มีภรรยาที่ช่วยกันทำงาน หาเงิน และเรามีเป้าหมายที่จะขาย และทำงานเป็นทีมเพื่อครอบครัว อีกอย่างเรามีเพื่อนที่ขายอย่างอื่นที่ช่วยสนับสุนกันด้วย แนะนำลูกค้าให้กัน ช่วยเหลือกันดี ทำให้ทำงานไม่เหนื่อย

ระบบการจัดการของเราเป็นยังไงบ้าง

ระบบการจัดการคือเรากับภรรยาจะจัดการทุกอย่างให้เรียบร้อยในทุกคืน เตรียมของให้เรียบร้อย และน้ำจิ้มต้องสะอาด และอร่อยทำด้วยฝีมือภรรยา และเราจะเรียงลูกชิ้นเข้าถังแก้วให้ และก็พร้อมเดินทางขายทุกวัน และเราจะอยู่หน้าโรงเรียน ส่วนภรรยาจะอยู่ข้างเซเว่นแถวๆมหาลัย
ข้อดีและข้อเสียของการขายลูกชิ้น
ข้อดี คือเราสร้างอาชีพได้ และได้กำไรค่อนข้างดี ลงทุนน้อย มีเงินเก็บและมีเงินใช้จ่ายในทุกๆวันเพราะงานนี้ด้วย ทำให้ในอนาคตก็ยังจะไม่เปลี่ยนงาน อีกอย่างเราสามารถหยุดได้ตามใจตัวเอง และงานนี้ฝึกให้เราเป็นคนขยัน และตรงเวลามากขึ้น และข้อดีที่สำคัญที่สุดคือ เราได้อยู่ทำมาหากินใกล้บ้าน ได้ดูแลครอบครัว เพราะสมัยนี้อันตราย ถ้าไม่ดูแลลูกๆให้ดี
ข้อเสีย คือ บางครั้งลูกค้าเดินมาสั่งไว้ เราทำไว้ให้เรียบร้อยแล้ว กลับไม่มารับ ทำให้เราต้องทิ้งไว้ เลยคิดว่ามันเป็นข้อเสียเรื่องการขายของแบบนี้
สำหรับความรู้สึกที่มีต่อธุรกิจนี้เป็นยังไงบ้าง

ส่วนตัวมองว่างานขายลูกชิ้น เป็นงานที่ดีและสร้างรายได้ได้มากเลยก็ว่าได้ เพราะเราสามารถกำหนดรายได้ที่เราจะได้ในแต่ละวันได้เลย คุ้มค่ามากๆกับเวลาที่เราขยันทำในทุกวัน รายได้ก็คุ้ม เราต้องมีที่ทำเลดีๆด้วย สรุปแล้วมองว่าทุกอย่างคุ้มค่า และเราต้องขยันด้วย ถึงจะทำให้เราได้รายได้เยอะๆ
สรุปงานขายลูกชิ้น เป็นงานที่ซื้อง่ายขายคล่อง เป็นอาหารที่ขายและได้กำไรเยอะ รายได้ต่อเดือนจากการขายลูกชิ้นอยู่ที่ประมาณ 3000 บาท แต่ลงทุนไม่เยอะมาก และเป็นงานที่ค่อนข้างสบาย สามารถเลือกวันและเวลาในการขายได้เองตามความสะดวก

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC