รีวิวงานเป็นยาม เฝ้าโรงสีข้าว ขอนแก่น

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

วันนี้เรามีรีวิวการเป็นยามรักษาความปลอดภัยมาฝากเพื่อนๆกันค่ะ จะมีรายละเอียดอะไร ยังไงบ้าง เราลองมาฟังรีวิวการทำงานนี้จากคุณเสม อายุ 54 ปี ชาย นิสัยส่วนตัว ขยัน ตั้งใจทำงาน ชอบดื่ม ระดับการศึกษาเทียบเท่าม.6 หรือต่ำกว่า ได้งานนี้เพราะว่าบ้านอยู่ใกล้โรงสีข้าว

ทำไมถึงเลือกมาทำอาชีพยามเพราะ
เหตุผลที่เลือกงานนี้เพราะว่าบ้านอยู่ในโรงสีข้าวแล้วก็มีหลานอยู่ด้วยเพราะลูกสาวติดงานและมักจะนำหลานมาฝากไว้ ส่วนตัวครอบครัวยากจนมากก็ต้องช่วยกันทำมาหากิน แล้วเป็นคนไม่มีงานทำประจำอยู่แล้วก็เลยตกลงทำ หลังจากเขารับสมัครคนไปเป็นยาม อีกอย่างต้องการเงินใช้อย่างพอเพียงด้วย

หน้าที่หลักๆที่เราต้องทำมีอะไรบ้าง

หน้าที่ที่ต้องทำในแต่ละวัน คือเป็นยามเฝ้าโรงสีข้าว โรงสีข้าวที่ทำจะขนาดใหญ่จึงต้องมียามหลายคน มีเข้ากะ สลับกะกันบางอาทิตย์ ทุกเช้าที่ไปเราจะต้องไปลงเวลาเข้างาน และต้องมีเอกสารไว้สำหรับให้รถที่เขาเอาข้าวมาส่งที่โรงสีได้ลงรายชื่อและเวลาเข้าออกทุกครั้ง หลังจากนั้นเขาก็จะให้เรามีการทำเย็บเล่มการเข้า-ออกโดยใช้แม็กเย็บส่งผู้จัดการทุกเดือน นอกจากเฝ้าข้างหน้าแล้วบางครั้งเราก็ต้องเฝ้าข้างในกับคนข้างในออกเฝ้าข้างนอก ที่โรงสีข้าวของเราจะมีสลับตำแหน่งกันในทุกอาทิตย์ แตกต่างกันตรงที่ถ้าข้างในเราจะเฝ้ารถที่มาลงข้าวต้องบอกจุดรถที่เขาเอาข้าวไปลงเพื่อสำหรับตาก แต่สำหรับเป็นยามด้านนอกคือจะเน้นเช็คคนเข้าข้างในถ้าเป็นบุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องเราจะยังไม่อนุมัติให้เข้าไปข้างในโรงสีเราได้ เราจะต้องมีการโทรติดต่อไปที่พนักงานด้านใน
มีการสัมภาษณ์งานไหม มีการสัมภาษณ์ เขาก็จะถามว่าเคยทำงานอะไรมาก่อน บ้านอยู่ไหน และแจ้งว่าต้องทำแบบนั้นแบบนี้ถ้าทำงานที่นี่ ส่วนการแต่งตัวก็แต่งตัวธรรมดา เสื้อเชิ๊ตและกางเกงขายาว

รายได้ในการเป็นยามดีไหม มีสวัสดิการให้ไหม


เดือนละ 11000 บาท เริ่มงาน 08.00-17.00 น. สวัสดิการของงานนี้ค่อนข้างดีเพราะว่ามีในเรื่องของการให้ค่ารักษาพยาบาล ก็คือนอนโรงพยาบาลให้วันละ 500 บาท สูงสุด 30 วัน ในส่วนของโอกาสก้าวหน้ามองว่าไม่มีแล้วเพราะว่าก็อายุเยอะแล้วด้วยน่าจะได้ทำแค่ยามเฝ้าหน้าประตูเข้าออก
เพื่อนร่วมงานเป็นยังไงบ้าง ในส่วนของเพื่อนร่วมงานก็เน้นการทำงานเป็นทีมมีบ้างที่เพื่อนบางคนเขาไม่สะดวกในการมาเข้ากะเราก็จะต้องได้รับช่วงแทนก็คือทำงานกันด้วยมิตรภาพที่ดีพยายามช่วยเหลือกัน ปัจจุบันก็มีความสุขกับหน้าที่การงานและมีดื่มบ้างหลังเลิกงาน
ระบบการจัดการของโรงสีข้าวเป็นยังไงบ้าง
ระบบการจัดการผู้จัดการของโรงสีค่อนข้างดี เขาจะเน้นทุกกระบวนการในการทำงานแล้วเราก็ต้องโชว์ความสามารถของเราห้ามหลับในเวลางาน ห้ามเล่นโทรศัพท์ในเวลางาน เขาจะค่อนข้างเข้มงวดในเรื่องนี้ เพราะว่ามีอุบัติเหตุเยอะเนื่องจากรถพ่วงเข้ามาส่งข้าวแล้วมีรถมาชนท้าย

ข้อดีและข้อเสียของการเป็นยาม


ข้อดี คือมีสวัสดิการมีเรื่องรักษาพยาบาลให้ และเราไม่ได้ต้องเดินทางไกลเนื่องจากบ้านอยู่ใกล้กับโรงสีข้าวที่ที่เราทำงานและมีวันหยุด 1 วันต่อสัปดาห์ทำให้เราได้มีเวลาได้ดูแลหลาน ส่วนเรื่องเงินของงานนี้ค่อนข้างสูงเพราะว่าเป็นโรงสีที่มีขนาดใหญ่ ทำให้เราก็มีรายได้ถึงหมื่นต้นๆต่อเดือน แถมเขายังมีสวัสดิการให้เราด้วย และมีวันหยุดให้อีกต่างหาก

ข้อเสีย คือในเรื่องของงานนี้ข้อเสียไม่มีมีแค่ตัวเราที่เป็นคนชอบดื่มทำให้บางครั้งเงินได้มาก็ไม่ค่อยได้เก็บสักเท่าไหร่

สำหรับความรู้สึกที่มีต่องานนี้เป็นยังไงบ้าง

ความรู้สึกของงานนี้จริงๆแล้วน่าจะได้เจองานนี้หรือว่าเขามาติดต่อน่าจะตกลงตั้งแต่หลายปีที่แล้วเพราะว่ารู้สึกว่าคุ้มค่าเงินหมื่นต้นๆหายากมากในปัจจุบันและเราทำงานก็เริ่ม 8:00 น เลิก 17:00 น ก็ถือว่าโอเคไม่ได้ลำบาก หลังเลิกงานก็ได้ไปเอาวัวเข้าคอกได้สบาย มองว่างานนี้คุ้มค่ากับเวลาและรายได้
สรุปงานเป็นยามเฝ้าโรงสีข้าว เป็นงานที่ไม่หนัก คุ้มค่ากับเวลาและรายได้ และยังมีสวัสดิการค่ารักษาพยาบาลให้อีกด้วย และการเป็นยามนี้มีรายได้ต่อเดือนถึง 11000 บาท และทำงาน 8.00-17.00 น. ซึ่งถือว่าเป็นงานที่ดีเลยทีเดียว และไม่จำเป็นต้องใช้ความรู้สูงอะไรเลยด้วย

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC