รีวิวงานสอนในโรงเรียนเอกชน ในขอนแก่น

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

วันนี้เรามีรีวิวงานสอนในโรงเรียนเอกชน จะมีวิธีการสอนยังไง เราลองมาฟังรีวิวการทำงานนี้จากคุณเบล เพศหญิงอายุ 27 ปี นิสัยส่วนตัว เป็นคนมีความตั้งใจและมีความคิดสร้างสรรค์ ระดับการศึกษาปริญญาตรีขึ้นไป หางานนี้ได้จากเขาติดประกาศในเว็บไซต์

ทำไมถึงเลือกทำงานสอนนี้

เหตุผลที่เลือกงานนี้เนื่องจากจบมาด้วยปริญญาตรีสาขาวิชาครุศาสตร์บัณฑิต และเป็นคนในพื้นที่ ก็เลยอยากทำงานที่บ้านซึ่งจากโรงเรียนเอกชนแห่งนั้นเป็นโรงเรียนจีนและมีสวัสดิการค่อนข้างดีก็เลยสนใจและตัดสินใจทำ อีกอย่างพ่อกับแม่ก็อยากให้อยู่บ้านด้วยจะได้ไม่ต้องเป็นห่วง

หน้าที่หลักๆของครูต้องทำในแต่ละวันมีอะไรบ้าง

หน้าที่ในแต่ละวันคือ เข้างานตอนเช้าก็จะต้องไปยืนต้อนรับเด็กๆและผู้ปกครองที่มาโรงเรียน และส่งบุตรหลานเข้าเรียนตั้งแต่วันจันทร์ถึงวันศุกร์ ส่วนตัวเราได้เวรวันจันทร์ถึงวันพุธ แล้ววันพฤหัสบดีกับศุกร์จะเป็นเวรหน้าเสาธงก็คือช่วงเด็กๆเคารพธงชาติ โรงเรียนเราจะมีนโยบายคือ คุณครูจะต้องอยู่ประจำแถวของแต่ละห้องที่เราได้รับผิดชอบและเช็คนักเรียนว่ามาครบไหม เมื่อทำกิจกรรมต่างๆหน้าเสาธงเสร็จ ก็จะมีปล่อยแยกย้ายเข้าห้อง แต่ก่อนจะเข้าห้องได้ก็จะต้องมีการพูดอ่านข่าวภาษาจีนต่างๆก่อน ซึ่งเราจบมาด้วยคุรุศาสตร์สอนภาษาจีน เราก็จะต้องเทรนให้เด็กๆในแต่ละวัน หลังจากนั้นเราก็จะมีคาบสอนตั้งแต่จันทร์ถึงศุกร์รวมแล้ว อาทิตย์ละ 7-8 คาบ ก็ต้องมีการเตรียมตัวสอน หลังเลิกเรียนก็ต้องช่วยครูประจำเวรเลิกเรียนปล่อยเด็กๆกลับบ้าน


มีการสัมภาษณ์งานไหมและแต่งตัวยังไงตอนไปสัมภาษณ์ บรรยากาศในการสัมภาษณ์ก็แต่งตัวเรียบร้อยใส่เสื้อสีขาวแขนยาวและใส่กระโปรงทรงเอยาว ใส่รองเท้าคัทชูสีดำเรียบร้อย คำถามก็มีเกี่ยวกับประวัติการทำงานแนะนำตัวและเป็นคนในพื้นที่และบอกข้อดีข้อด้อยของตัวเอง

รายได้ในการสอนในโรงเรียนดีไหมและมีสวัสดิการให้ไหม

เดือนละ 16000 บาท เวลาทำงาน 08.00 -17.00 น. งานนี้มีสวัสดิการค่อนข้างเยอะมีอั่งเปาทุกปี มีกองทุนกู้ยืมหมุนเวียน มีค่ารักษาพยาบาล มีตรวจสุขภาพประจำปีทุกปี มีโบนัสให้ถ้าผลงานเด่น เนื่องจากโรงเรียนอันนี้จะเน้นไปที่ส่งเด็กเข้าแข่งขันกิจกรรมต่างๆ เน้นการสร้างผลงานระดับท้องถิ่นไปจนถึงระดับประเทศ โอกาสก้าวหน้าเรามองว่าเป็นเรื่องของอนาคตเพราะปัจจุบันคือเราก็มีความสุขในการสอนแบบธรรมดาแต่ว่าเขาก็มีตำแหน่งให้ในขั้นต่อไปถ้าเราจะวัดผลและประเมินผลเพื่อที่จะเอาตำแหน่ง

เพื่อนร่วมงานเป็นยังไงบ้าง

ในส่วนของเพื่อนร่วมงานโรงเรียนนี้จะมีทั้งคนจีนที่เข้ามาฝึกสอนก็คือมาจากประเทศจีนกับเป็นครุศาสตรสอนภาษาจีนที่อยู่ในประเทศ ฉะนั้นเราก็จะมีเพื่อนที่ค่อนข้างหลากหลายและแชร์ประสบการณ์การสอนด้วยกัน ทุกคนน่ารัก และเป็นมิตรดี

ระบบการจัดการของโรงเรียนเป็นยังไงบ้าง


ในส่วนระบบการจัดการโรงเรียนนี้ค่อนข้างจะจัดการดีแต่บางครั้งในเรื่องของตารางเรียนก็คือฝ่ายวิชาการยังทำให้มีตารางชนกันในบางคาบ แต่สำหรับห้องที่ใช้สำหรับทำการเรียนการสอน เขาก็จะค่อนข้างเคร่งและต้องให้เรามีห้องประจำ ก็มีนโยบายให้สอนข้างล่างตึกบ้าง เพื่อให้เด็กเกิดความคิดสร้างสรรค์มากกว่าในห้องเรียน ส่วนตัวคิดว่าก็เป็นการจัดการเรียนการสอนที่ค่อนข้างดี

ข้อดีและข้อเสียในการทำอาชีพนี้

ข้อดี มีค่อนข้างเยอะ คือหลักๆเลยคือเราได้อยู่ที่บ้าน และหลังเลิกเรียนก็สามารถเดินทางกลับบ้านได้อย่างสะดวกรถไม่ติด อากาศก็ไม่ได้เสีย เพราะโรงเรียนอยู่นอกชุมชนก็คือติดถนนใหญ่ บรรยากาศก็ค่อนข้างดี อีกอย่างงานนี้จะสอนให้เราเรียนรู้โดยไม่มีสิ้นสุด แล้วมีวัดและประเมินผลให้เราทุกปีเพื่อที่จะวัดคุณภาพการเรียนการสอนของเราและตัวนักเรียนด้วย
ข้อเสีย จะเป็นเรื่องของการขอลา เพราะเขาจะไม่อนุญาตให้ลาบ่อย แล้วไม่ค่อยอยากให้ลาออกด้วย ก็คือเขาอาจจะเพิ่มเงินเดือนให้เลยก็ได้

สำหรับความรู้สึกที่มีต่องานนี้เป็นยังไงบ้าง

ส่วนตัวมองว่าคุ้มค่า เพราะเป็นงานที่ตรงตามวุฒิการศึกษาและเป็นงานในอำเภอที่เราอาศัยอยู่ และเนื่องด้วยปัจจุบันงานหายากมากและคนตกงานค่อนข้างเยอะ จึงทำให้เรารู้ว่างานที่เราทำอยู่ปัจจุบันเราควรกอดไว้ให้แน่นเพราะว่าเวลาและรายได้ที่เราทำมาตั้งแต่ปี 60 จนถึงปัจจุบันก็ทำให้เรารู้ว่าเราไม่ได้เสียเวลาในการทำและก็มีความสุขกับงานด้วย
สรุปงานสอนในโรงเรียนเอกชน เป็นงานที่ค่อนข้างเป็นระบบ มีกฎเกณฑ์ แต่เป็นงานที่ไม่เหนื่อยและเป็นงานที่ค่อนข้างสนุกด้วย และรายได้ถือว่าดี ได้เดือนละ 16000 บาท ทำงานตั้งแต่ 8.00-17.00 น. และเป็นงานที่ยังมีสวัสดิการให้ด้วย แถมเพื่อนร่วมงานก็ดีมากๆ

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC