รีวิวขายผลไม้กำไรดีไหม

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

วันนี้เรามีรีวิวงานขายกันอีกแล้วนะคะ แต่งานนี้เป็นงานขายผลไม้ค่ะ เราลองมาฟังรีวิวการทำงานนี้จากคุณปาน อายุ 49 ปี เพศชาย นิสัยส่วนตัวขยัน อดออม ชอบเป็นผู้นำ ระดับการศึกษาเทียบเท่าหรือต่ำกว่า ม.6 โดยส่วนตัวสนใจงานขายของอยู่แล้ว

ทำไมถึงเลือกขายผลไม้


เหตุผลที่เลือกงานนี้คือในอำเภอส่วนใหญ่เขาจะขายตามตลาดคลองถมตามตลาดนัดวันที่ 4 ไม่ค่อยเห็นใครที่ขายผลไม้แบบใส่รถเข็น เราก็เลยเกิดไอเดียอยากทำในอำเภอเราบ้างก็เลยเริ่มทำและทำได้จริงเพราะว่าคนค่อนข้างสนใจ เพราะเขาสามารถเรียกเราแล้วเราก็วนรถกลับไปขายได้และสามารถขายได้ทุกที่ที่เราอยากขาย

หน้าที่หลักๆที่เราต้องเตรียมในแต่ละวันมีอะไรบ้าง

หน้าที่หลักเลยคือเราต้องไปรับผลไม้กับร้านขายผลไม้ในตลาด ส่วนตัววิธีเลือกผลไม้คือเราจะต้องได้ลองก่อนที่เราจะเอามาขายให้ลูกค้าร้านไหนขายของเน่าเราจะไม่ซื้อมาขายแน่นอน เมื่อเราซื้อเสร็จก็จะขนกลับบ้านและเตรียมทำผลไม้ใส่ในตู้เข็น ทำการสั่งน้ำแข็งเพราะเราจะต้องแช่ผลไม้ในน้ำแข็ง ก็คงความสดชื่น และทำแจ๋วหรือน้ำพริกจิ้ม ส่วนตัวที่ร้านจะขายแจ๋วกะปิ พริกน้ำตาล และแบบหวานสำหรับเด็กๆ ในส่วนของผลไม้เราจะต้องทำการปอกในบางชนิดแต่ละชนิดเราก็สามารถขายสดได้เลย ก็คือไปบอกอีกทีตอนมีลูกค้ามาสั่งอย่างเช่นมะม่วง แอปเปิ้ล แต่ที่ปอกแล้วก็จะมีสับปะรด เมื่อทุกอย่างเตรียมเสร็จแล้วก็จะขี่รถขายในอำเภอและมีจอดที่ห้างสรรพสินค้าบางห้าง ที่เป็นที่ประจำและมีลูกค้าประจำแล้ว

รายได้ในการขายผลไม้ดีไหม


รายได้ได้เดือนละ 10000 ขึ้นไป สวัสดิการในงานนี้ไม่มีพวกเราขายกันทุกวันแล้วก็ไม่มีวันหยุดด้วย เนื่องด้วยเศรษฐกิจแบบนี้ก็ต้องอดทนขยัน โอกาสในการก้าวหน้าต่อไปในอนาคตอาจจะได้หยุดทำแบบวนรถขาย อาจจะต้องได้เข้ามาในอำเภอและมาเปิดร้าน หรืออาจจะเพิ่มชนิดของผลไม้มากขึ้น

มีเพื่อนร่วมงานไหม

เพื่อนร่วมงานไม่มีจะมีแค่ภรรยาที่ช่วยเหลือกัน แล้วรู้สึกว่างานนี้สร้างรายได้ให้เราและเราก็ขยัน เราก็จะออกไปตั้งแต่เช้าแล้วก็กลับมาเที่ยงหรือบางครั้งก็กลับมาบ่ายแล้วภรรยาก็ออกไปขายในรอบบ่ายต่อจากเรา เวลากลับมาก็ห่วงใยซึ่งกันและกันกินข้าวพร้อมหน้าพร้อมตาเป็นกำลังใจให้กันทุกวันก็โอเคแล้ว

ระบบการจัดการของเราเป็นยังไงบ้าง

ในส่วนของระบบการจัดการเราจะมีภรรยาในการช่วยเหลือ เช่น เราเรียงทุกอย่างเสร็จเตรียมของใส่เรียบร้อย เช็ครถเช็คลมยางต่างๆเราก็จะเริ่มขายในตอนเช้าก่อน แล้วเมื่อของเริ่มน้อยเราก็จะกลับบ้านไปเติมและให้ภรรยากลับมาเปลี่ยนกัน จะทำกันแบบนี้ทุกวัน

ข้อดีและข้อเสียในการทำอาชีพนี้


ข้อดี คือเราไม่ได้ลงทุนเยอะเราลงทุนนิดหน่อยแต่เราสามารถขายได้กำไรเยอะ เช่นเราซื้อแอปเปิ้ล มาลูกละ 10 บาทแต่เราเอามาขายก็คือ 15 บาทแล้ว ยังไม่รวมผลไม้อย่างอื่นที่เรารับมาเราซื้อมากิโลกรัมละ 40 บาทแต่เวลาเรามาขายแล้วก็มาขายเป็นลูกเลย มองว่างานนี้ค่อนข้างให้กำไรดี ในเรื่องของรถที่เราต้องเติมน้ำมันหรือต้องขับวนขาย ก็คือเราเติมครั้งละ 50 บาทไปถึง 100 บาทก็สามารถวนขายได้ตลอด แต่ถ้าเราขายผลไม้ได้ 3 – 4 ถุงก็คือได้ค่าน้ำมันคืนแล้วในแต่ละวัน
ข้อเสีย คือผลไม้บางชนิดขายไม่ได้ในวันนั้นและบังเอิญเน่าก็คือเราก็ต้องเสียต้นทุนไปแล้ว

สำหรับความรู้สึกที่มีต่องานนี้เป็นยังไงบ้าง


ความรู้สึกที่มีต่องานนี้คืองานนี้สร้างรายได้ให้เราจะช่วยให้เราไม่ลำบากกันจนถึงทุกวันนี้ คุ้มค่ากับรายได้และเวลาที่เราได้ทำมาหากินในทุกวันมองว่าเป็นสิ่งที่ดีที่เราสามารถสร้างอาชีพได้จากการขายผลไม้และถึงเรามีแค่รถมอเตอร์ไซต์เราก็ทำให้มันเป็นประโยชน์เรามีความรู้ในเรื่องการอ๊อกเหล็กต่างๆแล้วก็นำมาประยุกต์โดยทำเป็นที่วางขายของได้ ทำให้มีอาชีพเป็นงานประจำ
สรุปงานขายผลไม้ เป็นงานที่ไม่เหนื่อยมาก และงานนี้ถือว่าคุ้มค่ากับเวลาและรายได้ เพราะในปัจจุบันคนนิยมซื้อผลไม้เป็นถุงตามรถเข็นเยอะ ส่วนรายได้จะอยู่ที่ 10000 บาทขึ้นไป สามารถทำตอนไหนก็ได้ตามที่เราสะดวก

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC