รีวิวงานเย็บกระโปรงนักเรียน และตัดด้ายกระโปรง

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

วันนี้เรามีรีวิวงานเย็บผ้ามาฝากเพื่อนๆกันอีกแล้นะคะ แต่จะต่างจากรีวิวอื่นๆยังไง เราลองมาฟังรีวิวการทำงานนี้จากคุณมีนา ระดับการศึกษาเทียบเท่าหรือต่ำกว่า ม.6 งานนี้มีเพื่อนบ้านแนะนำมา

ทำไมถึงเลือกทำอาชีพนี้

เพราะเป็นคนที่มีโรคประจำตัว ทำให้ออกไปรับจ้าง หรือทำงานหนักไม่ได้แล้ว เลยต้องหางานอื่นทำ เพื่อนบ้านจึงแนะนำงานนี้ให้ ทำให้สร้างรายได้ให้กับตัวเองและครอบครัวได้ และเหตุผลหลักอีกข้อคือ เขาสามารถเอางานมาส่งที่บ้านได้ โดยที่เราไม่ต้องเดินทาง เพราะส่วนตัวขี่รถมอเตอร์ไซค์ไม่เป็นด้วย
หน้าที่หลักๆที่เราต้องทำในการเย็บกระโปรงมีอะไรบ้าง
หน้าที่ที่ต้องทำทุกวันคือ ตัดด้ายตรงปลายที่ติดตะขอของกระโปรงนักเรียน และหลังจากตีดด้ายเสร็จก็ต้องเย็บเข้าด้วยกัน ก่อนอื่นเลยเราต้องเช็คงานแต่ละชิ้น นับและลงชื่อใส่กระดาษเพื่อเป็นการเช็คว่าเขาให้งานมาครบไหม และจะได้เอามาให้เพิ่ม เนื่องจากงานนี้เขาจะเอามาให้ทีละคันรถ ราวๆ3-5 ถุงใหญ่ๆ มีทั้งกระโปรงนักเรียนอนุบาลและประถมศึกษา มีกระโปรงเนตรนารีด้วย และเราต้องนั่งตัดด้าย เพื่อให้เขาเย็บตะขอ และจะนั่งทำตั้งแต่เช้าจนเย็น เพราะเราต้องตัดด้ายทั้งสองด้ายปลายตะขอ พอตัดและเย็บเสร็จ ก็จะแพ็คอื่นใส่ถุงแต่ละมัด แล้วเอาชื่อที่เขียนไว้มาแม็คติดกับถุง แล้วเขาจะมารับกลับไปบริษัทเอง

รายได้ในการเย็บกระโปรงดีไหมและบริษัทมีสวัสดิการให้ไหม


ได้ตัวละ 1.35 บาท เขาให้มาทำครั้งละ 200-400 ตัว เริ่มทำ ราวๆ 9 โมงเช้า เราไม่มีสวัสดิการเพราะเราเหมามาทำที่บ้าน เวลาเสร็จก็มีรถเอาไปส่ง เงินเดือนก็ฝากเขาเอามาให้บ้าง เลยไม่ได้เข้าไปหาเจ้านายสักที ในเรื่องโอกาสก้าวหน้า มองว่ายังไม่มี เพราะเราอายุเยอะแล้ว เขาก็คงส่งงานธรรมดามาให้ จะได้ไม่ยุ่งยาก
มีเพื่อนร่วมงานไหม เพื่อนร่วมงาน ก็โอเค เพื่อนบ้านที่รับงานมาทำที่บ้านจากบริษัทเดียวกันก็น่ารัก ช่วยเหลือกันดี บางวันเราติดธุระ ต้องไปเอายาประจำตัวที่โรงพยาบาล เขาก็ช่วยดูงานให้ เวลาเขาเอางานมาส่ง หรือมารับงานคืน และบางครั้งก็ช่วยเราทำ และช่วยเราเอาไปคืนบริษัทบ้าง
ระบบการจัดการของบริษัทเป็นยังไงบ้าง
ระบบการจัดการค่อนข้างดี เราไม่ค่อยมีปัญหาอะไรกับทางที่ทำงาน และเขาจัดสรรงานให้ตลอด ไม่ได้ขาดช่วงการทำงาน ทำให้เรามีรายได้ตลอด และการบริหารงาน เขาจะค่อนข้างตรงเวลา เราต้องทำงานให้ทันเวลา เพราะลูกค้าจะออร์เดอร์ไว้

ข้อดีและข้อเสียในการทำอาชีพนี้
ข้อดี คือ เราได้มีรายได้ดีกว่าเราไม่ได้มีอาชีพ เราได้มีงานทำทุกวัน และเขาจ่ายเงินตรงเวลาตลอดด้วย และงานที่ได้ทำก็ไม่ได้ลำบากหรือยากมากสำหรับเรา แต่จะมีบ้างที่ต้องใช้สายตาเพ่งเล็ง เนื่องจากด้ายมันจะสีกลืนไปกับสีผ้า เลยทำให้ปวดตาในบางวัน และปวดแขน ต้องใช้แรงแขนค่อนข้างมาก แต่ก็ไม่ถึงขั้นลำบาก และงานนี้เขาก็มาส่งงาน มารับงานที่บ้าน
ข้อเสีย งานนี้อาจจะมีรายได้ไม่ค่อยเยอะ และบางครั้งนั่งทำงานนานๆก็จะมีอาการปวดขา ปวดแขนบ้างเพราะอายุเราก็เยอะแล้วด้วย

สำหรับความรู้สึกที่มีต่องานนี้เป็นยังไงบ้าง
ส่วนตัวอายุขนาดนี้แล้ว มองว่าคุ้มค่าที่ได้ทำ เพราะได้งานที่ดี และเจ้านายก็เข้าใจว่าศักยภาพเราเป็นยังไง และสามารถทำงานให้เขาได้ เรื่องเวลาก็คุ้มค่ากับรายได้ เพราะเราทุ่มเทเพื่องานทุกวัน ตั้งใจทำงานเพื่อให้มีรายได้ทุกวัน พยายามทำงานให้ทันตามที่เขาต้องการด้วย

สรุปงานเย็บกระโปรงและตัดด้ายกระโปรง งานนี้ถือเป็นงานที่สร้างรายได้ให้กับตัวเรา ดีกว่าอยู่เฉยๆ และรายได้ในการจ้างจะอยู่ที่ประมาณตัวละ 1.35 บาท เริ่มทำประมาณ 9 โมงเช้า ทำทั้งวัน งานนี้อาจจะเหนื่อยบ้างบางครั้งหรืออาจะมีเจ็บขา ปวดเข่าบ้างตามอายุที่มากขึ้น แต่รวมๆแล้วถือว่าดีได้มีเงินมาช่วยเหลือครอบครัว

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC