พาร์ทไทม์ งานร้านอเมซอน ลำบากไหม

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

คนที่อยากเป็นบาริสต้า หรือ อยากเรียนรู้การชงกาแฟ พลาดไม่ได้เลย กับการรีวิวประสบการณ์การทำร้านกาแฟ อเมซอนที่ละเอียดมากๆ มาฝากค่ะ

TOC

ทำงานที่ร้านกาแฟ อเมซอน เริ่มอย่างไร

เอ เป็นผู้ชาย ปัจจุบันอายุ 30ปี สนใจอยากหางานพาร์ทไทม์ ในระหว่างที่รองานประจำ ผมหางานนี้ได้จากการค้นคว้าหาข้อมูลการทำงานพาร์ทไทม์ใน google และทางเฟสบุ๊ค ได้เบอร์ติดต่อสอบถามเพื่อไปสมัครงาน โดยสาขาที่เลือกคือ พนักงานร้านกาแฟ อเมซอน สาขา เดอะมอลล์นครราชสีมา

สัมภาษณ์งานร้านกาแฟ อเมซอน ยากไหม

ผมโดนสัมภาษณ์งานโดยผู้จัดการทางร้าน โดยสอบถามว่าทำไมถึงอยากทำงาน และทำงานได้ช่วงเวลาไหนได้บ้าง คุณมีคุณสมบัติพอที่ทางร้านจะรับคุณเข้าทำงานได้อย่างไร แล้วทำไมคุณถึงอยากมาทำงานในด้านนี้ แล้วให้อธิบายตัวเอง
นี่คือคำตอบของผมครับ

ในการทำงานผมเป็นคนนิสัยดีและมีน้ำใจในการทำงานและร่วมงานกับเพื่อนร่วมงานได้อย่างดี ลักษณะวิสัยทัศน์ของผมในการทำงานคือ ค่อยข้างละเอียดในการทำงาน ทำงานไม่ชอบค้างงาน จะทำงานวันต่อวัน ผมเป็นคนที่รักใคร่ของเพื่อนร่วมงานทุกคน และหัวหน้าผมเป็นคนที่รักและไว้ใจในการทำงานของผม

ผมเป็นคนอัธยาศัยดี ลักษณะการพูดจาไพเราะมีสัมมาคารวะกับเพื่อนร่วมงานทุกคน เป็นคนแก้ไขปัญหาของงานได้อย่างดี ใช้เทคโนโลยีได้อย่างคล่องแคล่วและสามารถบอกหรือสอนให้กับเพื่อนร่วมงานได้ทุกคน

ผมเป็นคนค่อยข้างมีความอดทนสูงในการทำงาน ไม่ว่าจะมีปัญหาอะไรจะเป็นคนใจเย็น แก้ไขปัญหาให้ตรงจุดและไม่ให้งานค้าง เวลาผมไม่ชอบหรือมีใครทำให้ผมไม่พอใจ ผมจะไม่มีอาการแสดงออกว่าจะมีพฤติกรรมที่ก้าวร้าวแต่อย่างไร ทุกคนถึงรักและมีความสุขในการทำงานครับ

การแต่งกายวันสัมภาษณ์งาน

ผมแต่งตัวค่อยข้างดีให้เกียรติกับการขอเข้าทำงาน โดยใส่เสื้อคอปกแขนยาว กางเกงขายาว รองเท้าหนังดำ

ลักษณะงานที่ทำร้านกาแฟ บรรยากาศที่ทำงาน เป็นไงบ้าง

เป็นร้านกาแฟค่อยข้างรักษาความสะอาดมากตั้งแต่การกวาดพื้น ถูพื้น เช็ดกระจกตู้แช่เค้กการจัดเรียงเก็บสินค้าของหน้าร้าน การรักษาดูแลตู้แช่และตู้ชงกาแฟ การบรรจุห่อของแก้วค่อนข้างมีความทนและแข็งแรงมีสัญลักษณ์เฉพาะของทางร้าน

เครื่องดื่มราคาเริ่มต้นตั้งแต่แก้วละ 55 – 120 บาท ทางร้านมีโต๊ะเก้าอี้ สำหรับนั่งรับประทานควบคู่กับการยืนสั่งหน้าแคชเชียร์เพื่อสั่งกลับไปทานที่บ้าน

ทางร้านมีเค้กและขนมต่างๆบริการนอกจากเครื่องดื่ม ทางร้านมีโปรโมชั่นเข้าร่วมกับทางอื่นๆด้วย เช่น ระบบเติมเงิน ส่วนลดจากการเติมน้ำมันของ ปตท. และสามารถจ่ายเงินผ่านทางแอพพลิเคชันได้อีกมากมาย

ทั้งนี้ทางร้านอเมซอนยังเป็นที่นิยมของคนในหมู่มากทั้งด้านการบริการและสาขาที่เปิดมีอยู่มากมายเพียงพอต่อการให้บริการในทุกพื้นที่อีกด้วย

ค่าแรง ถูกไปไหม

ในร้านมีพนักงานในแต่ละวันหมุนเวียนกันไปไม่ต่ำกว่า 5 คนในแต่ละกะ 5 คนในแต่ละกะมีหน้าที่แตกต่างกันไป พนักงานคิดเงินและเก็บเงิน พนักงานชงกาแฟ พนักงานเก็บกวาดทำความสะอาด ทางร้านจะบริการตั้งแต่เวลา 10.00น-21.00น

รายได้ 43 ต่อชั่วโมง รายได้ต่อวัน 215 บาท ทำงานทุกวันใน 1 อาทิตย์ หยุด 1 วัน เงินออกทุกวันที่ 1 และ 16ของเดือน
แต่ถ้าถามว่าเงินตอบแทนคุ้มมั้ยในการทำงาน ผมว่ามันอาจจะไม่คุ้มเท่าไหร่ในการที่ต้องมายืนและทำงานตลอดเวลา ต้องพบปะลูกค้าที่บางคนเรื่องมากในการสั่งอีกด้วย

เหตุการณ์ที่ประทับใจที่สุด หรือ รู้สึกแย่ที่สุดเกี่ยวกับงานนี้

ความประทับใจในงานนี้คือมีเพื่อนร่วมงานที่ดี ทุกคนมีความรับผิดชอบต่อหน้าที่ของแต่ละคน ทุกคนมีอะไรบอกกันและกัน ช่วยกันทำงาน
แต่สิ่งที่ไม่ค่อยประทับใจในการทำงานหรือต้องมารับผิดชอบคือ การทอนเงินผิดหรือการคิดเงินผิด ลูกค้าเปลี่ยนหรือไม่เอาสินค้าที่สั่งไปแล้ว ทั้งนี้ทุกคนต้องรับผิดชอบร่วมกันในการชดใช้เงินที่หายไป หัวหน้างานก็จะให้พนักงานทุกคนรับผิดชอบโดยการเฉลี่ยกันกับทุกคนในกะนั้นๆ

ถ้าต้องการงานนี้ต้องเตรียมตัวอย่างไร

coffee shop amazon

การเตรียมตัวในการทำงานนี้คือ การอดทนและการให้บริการให้กับลูกค้าได้อย่างประทับใจ เสื้อในการใส่ทางร้านมีให้ ส่วนเราเตรียมใส่กางเกงขายาวสีดำ และรองเท้าผ้าใบหรือหรือรองเท้าหนังสีดำในการทำงาน อาจจะมีขนมหรือลูกอมอยู่บ้างในการทำงานเพื่อให้เราได้ผ่อนคลายในการบริการยืนและเดินตลอดระยะเวลาการทำงาน

สรุปงานร้านกาแฟ อเมซอนน่าทำไหม

มันเป็นงานที่สนุกแต่เหนื่อยก็ ผมเป็นคนชอบทำงานประเภทเครื่องดื่มอยู่แล้ว การทำงานนี้ต้องมีความอดทนและค่อยข้างที่จะปรานีตในการทำเครื่องดื่ม ต้องมีการตวงและทำตามสูตรที่สาขาทำไว้ให้เหมือนกันทุกสาขา

เงินตอบแทนอาจจะน้อยแต่ด้วยถ้าเรามีความอดทนและความสนุกในการทำงาน ต่อให้เหนื่อยและเจออุปสรรคมากมายผมก็ยังรักและอยากทำงานนี้ต่อไป

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC