รีวิวสมัครขับ Grab bike รายได้ดีไหม

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

ไม่ว่าจะส่งของ พัสดุ ด่วน หรือจะสั่งอาหารก็สามารถทำได้ ไวสุดๆตั้งแต่มีบริการของGrab  ที่อำนวยความสะดวกสบาย นอกจากคนจะใช้บริการเยอะแล้ว ยังมีคนสนใจ หันมาทำอาชีพเสริม โดยการเป็นแกร็บไบค์ จำนวนมากด้วย

TOC

จุดเริ่มต้นของการเป็นพาร์ทไทม์แกร็บไบค์

บี เป็นผู้ชายอายุ 30 ปี จบปริญญาตรี กำลังเป็นครูฝึกสอน ของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ในช่วงที่ บีหมุนเงินไม่ทัน บีเห็น
สื่อโฆษณาตามเฟสบุ๊ก เห็นว่ามีรายได้ดี แค่มีรถยนต์หรือรถมอเตอร์ไซต์ก็สามารถ ทำได้  จึงได้ไปลองสมัครงาน

ทัศนคติในการทำงานของบีคือ เป็นคนซื่อสัตย์กับทุกคนและการงานที่ทำอยู่ ผมเป็นคนค่อยข้างละเอียดในการทำงานครับ ไม่ชอบทำงานค้างไว้ ถ้าเกิดปัญหาอะไร ส่วนมากผมจะแก้ไขปัญหานั้นๆไปเลย ไม่ค้างไว้เพื่อทำในวันพรุ่งนี้ งานขับแกร็บไบค์ (Grab bike ) ก็น่าจะเหมาะกับผม

การสมัครเข้าทำงานGrab bike

ผมไปลงทะเบียนที่เว็บไซต์ และเข้าอบรมการใช้งาน จะมีคนอบรมการให้บริการและการทำงานในระบบของแก๊บ งานแก๊บเป็นงานอิสระครับ อยากทำตอนไหนก็เปิดแอพพลิเคชันทำได้เลย

เอกสารประกอบการสมัคร(ในวันสัมนา)

  1. สำเนาบัตรประชาชน
  2. สำเนาใบขับขี่
  3. รายการจดทะเบียน (เล่มทะเบียน)
  4. พ.ร.บ.รถจักรยานยนต์ / ป้ายวงกลม
  5. สำเนาหน้าบัญชีธนาคารกสิกรไทย หรือไทยพาณิชย์

แต่ปัจจุบัน สามารถ สมัครไปที่เว็บไซต์และส่งเอกสารทางออนไลน์ได้เลย

เงินที่ได้รับแล้วแต่ว่าเราจะได้งานตอนไหน การได้ค่าตอบแทนจะได้เป็นเที่ยวหรือเป็นรอบ รอบละ 30 บาทในรัศมีการส่งไม่เกิน 5 กิโลเมตร แต่ถ้าหากเกินกว่านั้นบริษัทจะคำนวณค่าส่งเพิ่มเติมให้ครับ

ลักษณะงานที่ทำ บรรยากาศที่ทำงาน เป็น อย่างไร

delivery

ลักษณะการทำงานแก๊บจะเป็นรูปแบบทางด้านบริการให้กับลูกค้าในการส่งอาหาร พัสดุ หรือแม้กระทั่งการรับ-ส่งคนครับ บริษัทแกร็บค่อยข้างจะให้เราแต่งตัวให้สะอาดเรียบร้อย เพื่อให้ลูกค้าได้ประทับใจในการใช้บริการ

แม้กระทั่งการพูดจาหรือการมีสัมมาคารวะกับลูกค้าอีกด้วย ทั้งนี้ถ้าหากใครกระทำการฝ่าฝืนกฏระเบียบข้อบังคับของบริษัท มีการร้องเรียนของลูกค้า ทางบริษัทแกร็บจะลงโทษด้วยการระงับสัญญาณทันที

บริษัทแกร็บมีบริการทางด้านการเงินให้กับลูกค้าเพื่อสะดวกต่อการชำระในรูปแบบต่างๆอีกด้วย อาทิเช่นการจ่ายผ่านบัตรหรือการจ่ายผ่านด้วยการเติมเงินเข้าระบบแกร็บ ลูกค้าไม่ต้องจ่ายด้วยเงินสดเพื่อลดความเสี่ยงต่อเชื้อไวรัสโควิค 19 อีกด้วย

รายได้งานขับแกร็บไบค์

money

รายได้ที่จะได้รับกับการทำงานทางด้านบริการแกร็บคือ เฉลี่ย 60-90 บาทต่อชั่วโมงและมีรายได้เฉลี่ยต่อสัปดาห์ 1,500-2,500 แล้วแต่ละคนด้วยว่าทำงานได้วันละกี่ชั่วโมง

การได้ค่าตอบแทนจะได้เป็นเที่ยวหรือเป็นรอบ รอบละ 30 บาทในรัศมีการส่งไม่เกิน 5 กิโลเมตร แต่ถ้าหากเกินกว่านั้นบริษัทจะคำนวณค่าส่งเพิ่มเติม

ทุกคนสามารถทำได้ตลอดทั้งวัน ทางบริษัทแกร็บให้บริการลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมง ส่วนมากคนจะทำในช่วงเวลา 17.00-22.00 (หลังจากการทำงานหลัก) และคนที่ทำงานแกร็บเป็นประจำก็จะทำตั้งแต่ 07.00-22.00 ทำงานแกร็บสามารถเลือกวันทำงานและวันหยุดได้ โดยไม่ต้องแจ้งให้ทางบริษัททราบ

เหตุการณ์ที่ประทับใจที่สุด หรือ รู้สึกแย่ที่สุดเกี่ยวกับงานนี้

การทำงานแกร็บที่มีความประทับใจคือ ทางบริษัทจะมีโบนัสในการวิ่งรอบส่งอาหารหรือส่งของโดยที่ให้เก็บเพชรเพื่อได้เงินโบนัสเพิ่มจากที่เราได้งานปกติ ยิ่งได้รอบส่งมาก ยิ่งได้รับเพชรสะสมรับโบนัสมาก โบนัสจะได้เพิ่มสูงสุดถึง 450 ต่อวันเลยทีเดียว

แต่สิ่งที่ไม่ชอบงานนี้คือ บางทีการต้องดูแลรักษารถของเราทางบริษัทไม่ได้มีการให้บริการตรงนี้ ถ้ายางรั่วหรือรถพัง เราต้องดำเนินการซ่อมแซมเอง และพนักงานบางคนทีนิสัยที่ไม่ดี พูดจาข่มขู่ พูดไม่ไพเราะ ขับรถอันตรายทำให้บริษัทเสื่อมเสียชื่อเสียงก็มีครับ

ถ้าต้องการงานนี้ต้องเตรียมตัวอย่างไร

การเตรียมตัวในการทำงานนี้คือต้องสวมใส่เสื้อของทางบริษัทซึ่งเราต้องจัดหาซื้อเอง รวมทั้งกระเป๋าในการใส่อาหารหรือสิ่งของให้ถูกต้องและตามเงื่อนไขของบริษัท ส่วนกางเกงต้องเป็นกางเกงขายาว รองเท้าผ้าใบเท่านั้น

ระหว่างการทำงานบางคนจะห่อข้าวและน้ำพกติดตัวไว้ เพราะช่วงกลางวันลูกค้าจะสั่งใช้บริการเยอะทำให้เราจะไม่มีเวลาในการทานข้าว

งานนี้น่าทำไหม

อยากแนะนำงานนี้ เพราะเป็นงานที่ทุกคนสามารถทำได้และสามารถที่จะเลือกเวลาทำได้โดยไม่ต้องให้บริษัทกำหนด แต่การทำงานด้านนี้ต้องมีความอดทนและความขยันในการทำงานเป็นอย่างมาก เพราะต้องสู้กับอีกหลายๆคนที่ทำด้วย และต้องตากแดด ตากฝนเพื่อขับรถบริการให้กับลูกค้าที่สั่งซื้อหรือสั่งของให้เรารับใช้บริการ แต่ด้วยถ้าขับด้วยความชำนาญรู้จักเส้นทางบ้านของลูกค้าเราก็จะได้เปรียบในการให้บริการที่รวดเร็วถูกใจลูกค้าอีกด้วยครับ

 

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC