รีวิว เรียนไปทำงานพาร์ทไทม์ ร้านกาแฟไปด้วย ลำบากไหม

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

สำหรับใครที่กำลังมองหางานพาร์ทไทม์ ในช่วงวัยเรียน หรือกำลังเรียนต่อเรามี รีวิวมาฝากค่ะ เป็นงานพาร์ทไทม์ในร้านกาแฟ ใกล้มหาลัย สามารถทำงานไปด้วยเรียนไปด้วยได้

TOC

ทำไมถึงเลือกงานนี้

เค ปัจจุบันอายุ 29 ปี ตอนนี้จบปริญญาตรีแล้วเป็นที่เรียบร้อย แต่ก่อนที่จะจบการศึกษานั้น เคก็ได้ทำงานไปด้วยเรียน ไปด้วย โดยเริ่มต้นจาก คนรู้จักแนะนำให้มาลองสมัครทำงานที่ร้านกาแฟใกล้ๆกับมหาลัยที่กำลังเรียนอยู่ตอนนั้น เคเห็นว่าสะดวกจึงได้ลองเข้าไปสมัครดูและก็ได้สัมภาษณ์ในวันเดียวกันเลย

บรรยากาศวันสัมภาษณ์เป็นไปด้วยดี เค แต่งกายกระโปรงพลีท เสื้อโปโล ไปสัมภาษณ์ คำถามที่สัมภาษณ์คือทำไมถึงอยากมาทำงานนี้ และอยากได้ค่าตอบแทนเท่าไหร่ประมาณนี้

ลักษณะงานที่ทำ บรรยากาศที่ทำงาน

บรรยากาศในร้านเป็นกันเอง เจ้าของร้านใจดีมาก คุยกันได้ทุกเรื่อง เป็นเหมือนเพื่อนสนิท งานที่ได้รับมอบหมาย ตั้งแต่เปิดร้าน ถูพื้น จัดโต๊ะ เตรียมวัตถุดิบสำหรับเมนูต่างๆ เช็คสต๊อกสินค้าที่เหลืออยู่ ต้องซื้อเพิ่ม เช็คสภาพอุปกรณ์ชงกาแฟ ทำป้ายรายการอาหารที่มีโปรโมชั่นเพื่อดึงดูดความสนใจลูกค้า

เมื่อมีลูกค้าเข้าร้านหรือมียอดการสั่งซื้อก็ต้องจดว่าสั่งเมูอะไร ราคาเท่าไหร่ เพื่อเป็นบันทึกรายรับในแต่ละวัน ราคาอาหารในร้านเริ่มต้นตั้งแต่ 15-200 บาท ทำงานตั้งแต่เวลา 05.00 pm – 11.00 pm แต่บางวันก็ปิดร้านเร็วขึ้นหรือช้าลงกว่านี้ขึ้นอยู่กับจำนวนลูกค้าในร้าน

รายได้ 2000 บาท/เดือน ทำงาน 5 วัน/สัปดาห์ ได้เงินตอนสิ้นเดือน

ในร้านมีพนักงาน 2 คน แบ่งกันมาทำงานคนละเดือน หรือวันไหนคนใดคนหนึ่งเกิดไม่ว่างก็สามารถฝากให้อีกคนมาทำได้ แล้วแต่จะตกลงกัน ได้หยุดเสาร์อาทิตย์ ไม่มีปัญหาในเรื่องวันหยุดนักขัตฤกษ์เนื่องจากร้านปิด

งานร้านกาแฟ สนุกไหม หรือ ลำบาก

เป็นงานที่สนุกเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ มาก เจ้าของร้านได้สินวิธีการคิดต้นทุน เช่น เมื่อซื้อไอศครีมมา 1 ลัง ต้องตักให้ได้กี่ลูกถึงจะคุ้มทุน เป็นเรื่องที่ละเอียด ได้เรียนรู้หลายอย่างเยอะมาก และเริ่มทำงานช่วงห้าโมงเย็น ทำให้มีเลาในช่วงกลางวันไปทำอย่างอื่น เป็นงานพาร์ทไทม์ที่ไม่เบียดเบียนเวลากลางวัน นักศึกษาก็สามารถทำได้ หลังเลิกเรียน
เหตุการณ์ที่ประทับใจที่สุดคือเจ้าของร้านไม่หวงสูตรในการทำกาแฟหรือน้ำปั้นหรือขนมปังปิ้งเลย ยินดีให้สูตรและสามารถนำไปต่อยอดเป็นร้านอาหารของตนเองได้ในอนาคต แม้แต่ยี่ห้อผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูต่างๆของทางร้านก็บอกหมดเลย และเจ้าของร้านอัธยาสัยดี มีความเป็นเพื่อน เป็นพี่ สามารถคุยและปรึกษาได้ทุกเรื่อง สามารถออกความเห็นได้หากมีเรื่องที่อยากแนะนำ
งานนี้ไม่ค่อยส่งผลเสียต่อการเรียนมากแต่เหนื่อย ต้องตื่นมาอ่านหนังสือ หรือ ทำการบ้านช่วงเช้าแทน

ถ้าต้องการงานนี้ต้องเตรียมตัวอย่างไร

ต้องจำสูตรเมนูกาแฟต่างๆให้ได้ เมื่อมีลูกค่าเข้าร้านจะได้ไม่ต้องเปิดสมุดจดสูตร ต้องมีความรักความสะอาด เนื่องจากผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่เป็นนม อาจทำให้เน่าเสียเร็วหากไม่รู้จักรักษาความสะอาดและวิธีการเก็บรักษา

เคเป็นคนที่ใจร้อน ทำงานเร็ว บางครั้งไม่ละเอียดรอบคอบมีหลุดบ้าง แต่น้อยมาก เป็นคนขี้เกียจ หาวิธีทำงานให้เสร็จเร็วและง่ายที่สุด ไม่ชอบทำงานแบบดินพอกหางหมู จะรีบทำงานที่ได้รับมอบหมายให้เสร็จเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ มีความอดทนในระดับหนึ่ง ทัศนคติในการทำงานคือรับผิดชอบงานที่ได้รับมอบหมายให้ดีที่สุด ช่วยเหลืองานคนอื่นได้ แต่งานที่ได้รับมอบหมายต้องเสร็จก่อน การที่เป็นคนแบบนี้จึงทำให้ไม่ค่อยมีปัญหากับเพื่อนร่วมงาน เพราะเราไม่มีทางที่จะโยนงานไปให้ใคร

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC