พนักงาน 7-11เด็กม.ปลายก็ทำได้

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

7-Eleven มีสาขามากมายและยิ่งนับวัน ของที่มีวางขายก็เพิ่มมากขึ้น ไม่เพียงแค่นั้นยังมีบริการต่างๆเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ลูกค้า แต่เมื่อมามองในมุมของพนักงงานแล้วจะเป็นอย่างไรบ้างเรามาดูกันค่ะ

TOC

ก่อนจะมาทำงานที่เซเว่น

บี เป็นผู้หญิง ปัจจุบันอายุ 20 ปี กำลังเรียนอยู่ ย้อนกลับไปเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ตอนที่ บี อยู่ในช่วงปิดเทอมยาวก่อนจะขึ้นมหาวิทยาลัย มีเพื่อนชวนไปทำเป็นพนักงาน 7-11 จึงตัดสินใจทำเพราะเพราะเป็นงานที่สะดวก ใกล้บ้านและตอนนั้นยังเป็นเด็กม.ปลายมีวุฒิการศึกษาแค่ม.ปลายเลยไปสมัครและบวกกับมีเพื่อนชวนไปทำด้วย

เมื่อไปสัมภาษณ์งาน นั้นในบรรยากาศสัมภาษณ์งานมีกดดันนิดหน่อย ส่วนเรื่องแต่งกายคือแต่งกายสุภาพ คือกางเกงผ้าขายาวกับเสื้อยืดสีพื้นค่ะ

ลักษณะงานที่ทำ บรรยากาศที่ทำงาน

ลักษณะงานที่ทำเป็นงานที่ต้องใช้ทั้งสมองและแรงกาย เป็นงานที่ค่อยข้างหนักสำหรับเด็กม.ปลาย เพราะต้องคอยเช็คของ แบกของไปเก็บเวลามีรถมาส่งของ และที่เก็บของส่วนใหญ่จะอยู่ด้านหลังสุดไม่ก็ชั้นสองซึ่งต้องใช้แรงอย่างมาก และยังมีงานอื่นๆที่ต้องทำอีก เช่นคอยเติมของ เช็ด กวาด ถูพื้น และช่วงเช้าจะเป็นช่วงที่ต้องชงน้ำกด และคอยเติมของเป็นหลัก ส่วนช่วงเย็นเป็นช่วงที่ยืนเคาท์เตอร์ คอยคิดเงินจากลูกค้าและเวฟอาหารให้ลูกค้า และบางครั้งต้องสลับสับเปลี่ยนกันไปเช็คของหลังร้าน หรือบางครั้งต้องไปถูพื้นเช็คกระจกด้วย หรือถ้ามีลูกค้ามาสั่งน้ำก็ต้องคอยทำหน้าที่ชงน้ำหรือที่เราเรียกว่า all cafe นั่นเองค่ะ

รายได้ต่อชั่วโมง หรือรายวัน เท่าไร

ทำงานที่ 7-11 รายได้ได้วันละ 320 บาท ทำงาน6 วันต่ออาทิตย์เงินออกทุกๆ15วัน ในร้านมีพนักงานกะละ 3-4 คน ส่วนเรื่องทำงานจะทำแล้วแต่ผู้จัดการจะจัดเวลามาให้ว่าในแต่ละสัปดาห์เราจะได้อยู่กะตอนกลางคืนกี่วัน กะตอนกลางวันกี่วัน ซึ่งเราไม่สามารถรู้ได้เลย

เหตุการณ์ที่ประทับใจที่สุด หรือ รู้สึกแย่ที่สุดเกี่ยวกับงานนี้

เหตุการณ์ที่ประทับใจที่สุดคงเป็นเหตุการณ์ที่ทุกคนชื่นชมเราว่าเรายังเป็นเด็กแต่เราสามารถทำงานทุกอย่างได้อย่างครบถ้วนสมบูรณ์และอีกเหตุการณ์นึงคือวันที่เราตัดสินใจลาออกเพื่อไปเรียน แล้วมีผู้จัดการร้านจัดงานเลี้ยงเล็กๆเพื่อเลี้ยงส่งเรา รู้สึกเป็นความประทับใจมากๆเพราะเราไม่คิดเลยว่าจะมีเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเพราะไม่ได้คาดหวังอะไร

ผู้ที่เหมาะกับงานนี้ต้องเป็นคนอย่างไร

ต้องคนที่มีความอดทนสูง ทนต่อแรงกดดันได้ดีเพราะงานนี้ต้องเจอผู้คนหลากหลายไม่ใช่เฉพาะแค่เพื่อนร่วมงาน แต่ยังมีผู้จัดการ ลูกค้าอีกหลายคนที่เราต้องเจอในแต่ละวัน และคนที่จะทำงานนี้จะต้องเป็นคนที่ควบคุมอารมณ์ตัวเองได้ดี เพราะงานนี้เป็นงานบริการ เราต้องเป็นคนที่ต้องรักในการบริการเป็นอย่างมาก

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC