งานพาร์ทไทม์เซลล์ขายรถHonda

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

งานเซลล์ขายรถยนต์เป็นอาชีพที่ต้องใช้ไหวพริบสูง รู้จักการพูดจูงใจลูกค้า วันนี้เรามีรีวิวจากน้องนักศึกษาที่เพิ่งจบใหม่เรามาดูกันว่างานพาร์ทไทม์เซลล์ขายรถHonda จะยากไหม

TOC

ทำไมคุณถึงเลือกทำงานนี้

Car

เอ อายุ 22 ปีเพิ่งจบจากมหาวิทยาลัย เลือกทำงานนี้เพราะพี่แนะนำมา และช่วงนี้เป็นช่วงที่เพิ่งเรียนจบและงานก็หายากมากๆ จึงตัดสินใจว่าจะไม่เลือกงานและอยากหาประสบการณ์เลยเลือกทำอาชีพเซลล์ขายรถHonda แต่ทำเป็นพาร์ทไทม์ ทำเฉพาะช่วงเวลาที่มีการออกบูธเท่านั้น และเป็นงานที่มีรายได้ดีมากๆ สำหรับเด็กที่เพิ่งจบและว่างงาน

ลักษณะงานที่ทำ บรรยากาศที่ทำงาน

Car photo created by freepik – www.freepik.com

ลักษณะงานที่ทำเป็นงานที่ต้องใช้ไหวพริบเป็นอย่างมาก เพราะต้องเข้าถึงลูกค้าให้ได้มากที่สุด เป็นงานที่ต้องใช้คำพูดให้เป็น เพราะงานของเราเป็นงานเซลล์ ต้องขายให้ได้ ขายให้ออกถึงจะสามารถทำยอดและพัฒนาต่อได้

ส่วนบรรยากาศทำงานเป็นไปได้ดี บรรยากาศดีมากเพราะทำงานในห้างไม่ร้อน พี่ที่ร่วมงานดีมากๆคอยแนะนำเรื่องต่างๆและสอนเทคนิคในการพูดกับลูกค้าและการขาย ส่วนใหญ่จะทำงานแค่ช่วงบ่าย ต้องยืนแนะนำลูกค้าและให้คำแนะนำลูกค้าเกี่ยวกับรถรุ่นนี้และบอกโปรโมชั่นต่างๆให้กับลูกค้าฟังและตอบคำถามทั่วๆไปที่ลูกค้าต้องการทราบ เช่น ข้อมูลรถ ประกันภัยต่างๆหรือของแถมที่ได้จากการจองรถในครั้งนี้

งานนี้เป็นงานที่น่าทำ?

อยากแนะนำงานนี้เพราะงานนี้เป็นงานที่สามารถฝึกตนเองได้หลายรูปแบบ ทั้งเรื่องของคงามกล้าแสดงออก เรื่องของบุคลิกภาพ เรื่องของการพูด การใช้คำพูดอย่างไรให้ดูดี ดูฉลาดและดูน่าเชื่อถือ และงานนี้ฝึกในเรื่องของความจำต่างๆเพราะเราจะต้องจำข้อมูลของลูกค้าให้ได้ จำข้อมูลรถHonda จำข้อมูลโปรโมชั่นต่างๆของทาบริษัทHonda

และได้ฝึกในเรื่องของการแต่งกาย จากคนที่แต่งกายให้ดูพร้อมทำงานไม่เป็นก็มีเทคนิคต่างๆเข้ามามากมายง่าเราควรแต่งกายยังไง เซ็ทผมยังไงให้ดูน่าเชื่อถือเหมาะกับงานที่เราทำ

นอกจากนี้แล้วงานนี้ยังมีรายละเอียดเยอะมากที่เราไม่รู้มาก่อน เช่นเทคนิคการขายต่างๆที่เราเคยเห็นตามบูธ พอลองได้มาทำจริงๆมันไม่ง่ายเลยเพราะงั้นงานนี้จึงเป็นงานที่อยากแนะนำ

มีพนักงานกี่คน ใน1วัน มีกี่กะ แบ่งเป็นกะละ กี่ คน

บริษัทนี้มีคนไม่ต่ำกว่า 10 คน ไม่ได้แบ่งเป็นกะสามารถเลือกวันทำงานได้ และสามารถเลือกวันหยุดได้เอง แต่ถ้าหากอยากได้เงินเยอะก็สามารถขอเพิ่มวันได้เช่นกัน แต่ขึ้นอยู่กับว่ามีที่ว่างให้เราหรือไม่หรือวันนั้นกำหนดคนเท่าไหร่

จะได้รายได้วันละ 350 บาท อาทิตย์นึงทำแค่ 3-4 วัน

เหตุการณ์ที่ประทับใจที่สุด หรือ รู้สึกแย่ที่สุดเกี่ยวกับงานนี้

เหตุการณ์ที่ประทับใจที่สุด คงเป็นเพื่อนร่วมงานเพราะถือเป็นงานแรกที่ได้ลองทำงานจริงจัง แล้วได้เจอเพื่อนร่วมงานที่ดี คอยสอนเทคนิคต่างๆให้และรวมถึงการมีเจ้านายที่ดี ที่ลงมาสอนงานเองทำให้รู้สึกว่าเป็นงานที่ดีและเป็นงานที่เริ่มเข้าสู่วัยทำงานได้ดีเลย และเพื่อนร่วมงานที่นี่เป็นได้ทั้งพี่ทั้งเพื่อนที่ดี คอยปรึกษาเรื่องอื่นๆที่ไม่ใช่เรื่องงานได้อีก

คนแบบไหนถึงเหมาะกับงานนี้

ต้องเป็นคนที่มีความอดทนสูง เพราะต้องคอยรับมือกับลูกค้าที่เข้ามา บางคนอาจจะมาดู อาจจะสอบถามเยอะแต่ไม่ซื้อหรือตัดสินใจไม่ได้ก็มี เพราะงั้นเราควรจะต้องมีความอดทนสูงมากทั้งในเรื่องของอารมณ์และเรื่องของสีหน้า ให้จำไว้เสมอลูกค้าคือพระเจ้า ลูกค้าซื้อเท่ากับเราได้เงิน

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC