งานพาร์ทไทม์ในห้องสมุดมหาลัยสบาย?

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

น้องๆที่กำลังเป็นนักเรียนหรือเป็นนักศึกษา ที่กำลังมองหางานพาร์ทไทม์อยู่พลาดไม่ได้เลยกับงานนี้นั่นก็คือ งานพาร์ทไทม์ในห้องสมุดมหาลัยที่นอกจากจะไปมาสะดวกแล้ว ยังสามารถเลือกเวลาทำงานได้ด้วย

TOC

ทำไมคุณถึงเลือกทำงานที่ห้องสมุดนี้

library

ตอนนี้ เอ กำลังเรียนอยู่ปี 3 แล้ว เริ่มมีเวลามากขึ้น พอดีเห็นประกาศที่เว็บไซต์ของทางหมาลัยว่าต้องการพาร์ทไทม์เพื่อช่วยงานที่ห้องสมุดจึงตัดสินใจที่สมัครงานนี้โดยที่ไม่มีสัมภาษณ์ ก็สามารถเข้าไปสมัครเลย เเต่งตัวไปรเวทธรรมดา แล้วก็ถูกถามว่าสามารถมาทำงานวันไหนได้บ้าง เวลาไหน

ที่เลือกทำงานนี้เพราะอยู่ในมหาลัย ทำให้เดินทางง่าย เสร็จจากเรียนหรือเบื่อๆก็เข้าไปนั่งทำงาน งานสบายไม่ต้องทำอะไรหนักมาก สามารถเลือกเวลาจะทำตอนไหนก็ได้ ไม่ต้องคอยทำเรื่องลาหยุด ลาออก ว่างเมื่อไหร่ก็สามารถเข้ามาถามงานจากพี่ๆได้เลยว่าจะให้ทำอะไร ไม่มีใครคอยจิกหรือจับผิดเวลาทำงาน งานไม่ได้เร่งหรือกำหนดว่าต้องทำเท่าไหน
อีกทั้งใกล้ที่พักและคุ้นเคยกับหัวหน้างาน ทำให้คิดว่าทำงานได้อย่างสบายใจและประหยัดค่าใช้จ่ายในส่วนของค่าเดินทางและค่าอาหารเพราะเลี้ยงมื้ออาหารด้วย เวลาในการเข้างานมีให้เลือก กล่าวคือมีความยืดหยุ่นสูงเอื้อต่อการทำงานไปด้วยเรียนไปด้วย เพื่อนที่ทำงานส่วนใหญ่ก็เป็นบุคคลคุ้นเคย

ลักษณะงานที่ทำ บรรยากาศที่ทำงาน

library

เป็นงานเเสกนฟิมล์หนังสือพิมพ์เก่า เเล้วจัดวางภาพแต่ละหน้าให้ชัดเจนหรือสมบูรณ์ขึ้น เรียงตามวัน เดือน ปี จัดใส่ไฟล์ไปเรื่อยๆ บรรยากาศค่อนข้างเงียบ เเละเเต่ละคนก็ทำงานของตนเองไปเพราะเป็นงานในห้องสมุด จึงไม่มีใครเสียงดังหรือเดินวุ่นวายไปมา

ลงทะเบียนหนังสือและจัดระบียบห้องสมุดโดยรวม ช่วงเช้าหลักๆจะจัดหนังสือเรียงตามปี พศ ที่ตีพิม์และชื่อของผู้แต่งเข้าตู้ หนังสือ เช็คระบบยืมคืนให้เรียบร้อย ส่วนช่วงบ่ายจะไปช่วยเคาเตอร์เวลามีผู้ใช้บริการเข้ามา จัดแจงให้ผู้ใช้ลงชื่อและเข้าออกยืมคืนหนังสืออย่างเป็นระบบ และการตรวจทานความถูกต้องของหนังสือในระบบ

พื่อนร่วมงานเป็นกันเองมาก บรรยากาศของการทำงานเหมือนเป็นครอบครัวเดียวกัน หัวหน้างานใส่ใจลูกจ้างแม้มีตำหนิบ้างก็ตามเนื้อผ้าเนื้องาน ปัญหาหรือแรงกดดันส่วนใหญ่เกิดจากการเร่งรัดของเวลาที่ทำให้การทำงานต้องมีความรวเร็ว

พี่ๆในห้องสมุดก็ใจดีมีปัญหาหรืออยากให้ช่วยอะไรก็พร้อมช่วย เนื่องด้วยทำงานตามตารางเวลาของตัวเองไม่ได้มีตารางทำงานที่เเน่นอน เพราะเป็นงานของเด็กมหาลัยก็จะมีการกำหนดเวลาว่า Maximum อยู่ที่กี่ชั่วโมง เดือนละกี่ชั่วโมงเเค่นั้น ที่เหลือให้เราจัดการเวลาเอง

รายได้อยู่ที่ชั่วโมงละ40บาท ทำงานอาทิตย์ล่ะ2-3วัน วันละ2-3ชั่วโมง เงินจะออกไม่แน่นอนเเต่จะเลทไป1เดือน เช่นทำงานเดือนมกราคม ก็จะได้เงินของเดือนมกราคมประมาณปลายกุมภาพันธ์ไม่ก็มีนาคม

ทำงานที่ห้องสมุดไม่มีการแบ่งกะ หรือกะละกี่คน จะมาเมื่อไหร่ มากี่คนเวลาไหนก็ได้หมดเลย ไม่มีการบังคับหรือแบ่งกะตายตัว ตัวเราเองส่วนใหญ่จะทำช่วงบ่าย 13.00-16.00 หลังจากเรียนช่วงเช้าเสร็จ กินข้าวเสร็จก็จะไปทำ สามารถเลือกวันหยุดวันลาได้เอง ไม่ถือว่าเลือกวันหยุดเพราะจะหยุดเมื่อไหร่ก็ได้ ไม่ได้เข้มงวด

เหตุการณ์ที่ประทับใจที่สุด หรือ รู้สึกแย่ที่สุดเกี่ยวกับงานนี้

ถึงแม้ว่างานที่ทำจะไม่ได้เจอพี่ๆมากมาย เเต่พี่ๆในห้องสมุดก็จะจำได้ว่าเราเป็นเด็กที่มาช่วยงาน เวลาเดินเข้าออกห้องสมุดพี่ๆก็จะทักเสมอ ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ไปทำงานเเล้ว เวลาเจอกันพี่ๆก็ทักเเละถามตลอด เเต่ก็จะรู้สึกแย่ตรงที่เราเข้าออกห้องสมุดบ่อยเเต่ไม่ได้ไปทำงาน บางครั้งก็ไม่รู้จะตอบคำถามยังไง เพราะเป็นเราเองที่เหมือนไม่ได้จริงจังกับงานที่ทำ ไปๆหายๆบ้าง

เหตุการณ์ประทับใจคือ ทุกๆเดือนจะมีการเลี้ยงเหมือน staff party ของห้องสมุด จัดเลี้ยงอาหารและมาสังสรรค์กันเป็นบรรยากาศที่อบอุ่นมาก รู้สึกแย่สุดคือการที่เพื่อนร่วมงานบางคนทำงานอู้บ้างช้าบ้างโดยเจตนาจะเอาเปรียบเพื่อนร่วมงานคนอื่น และหลายๆครั้งความยุ่งงานของหัวหน้างานทำให้ละเลยในการตรวจสอบการเอาเปรียบเหล่านี้ ซึ่งควรจะเป็นสื่งที่ต้องจับตาดูและจัดการเพื่อไม่ให้พนักงานที่ทุ่มเทสูญเสียกำลังใจในการทำงาน

คนแบบไหนถึงเหมาะกับงานนี้

library

เป็นคนที่อยู่ในที่เงียบๆได้ดี เข้ากับคนที่มีอายุมากหน่อยได้ สามารถพูดคุยได้ ต้องมีไหวพริบเเละเรียนรู้เร็วหน่อย เพราะในห้องสมุดทักมีคนเข้าบริการ มาถามข้อมูลที่อื่นๆที่เราอาจไม่รู้ เพราะนึกว่าเราเป็นเจ้าหน้าที่ประจำ ดังนั้นต้องรอบรู้นิดหน่อย

คนที่ไม่ได้โหยหาปราถนางานที่ท้าทายอยู่ตลอด  คนที่สามารถอยู่กับงานเอกสารได้ทั้งวัน คนที่ทำงานเป็นระบบได้ดี และสิ่งสำคัญคือมุมานะเพราะงานที่ทำอาจเป็นอะไรก็ได้ในห้องสมุดขึ้นอยู่กับผู้มอบงาน

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC