พนักงานร้านKFCเหนื่อยไหม

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

พนักงานร้านKFCต้องทำงานอะไรบ้าง เหนื่อยไหม รายได้คุ้มหรือเปล่า เรามีรีวิวมาให้แล้วค่ะ

TOC

ทำไมคุณถึงเลือกทำพาร์ทไทม์ KFCนี้

เอ เป็นผู้หญิง อายุ 19 ปี กำลังเรียนอยู่เห็นโพสต์รับสมัครงานในFacebook จึงสนใจทำงานเพราะเพราะว่าส่วนตัวเป็นคนชอบกินไก่และเห็นว่าเคเอฟซีก็เป็นทางเลือกหนึ่งที่ขายไก่และเป็นร้านฟาสฟู้ดที่คนนิยมมาสั่งทานทั้งที่ร้านและสั่งกลับบ้านอยู่เสมอ และดูเป็นงานที่ไม่น่าเหนื่อยมาก เพียงแค่คอยบริการรับออเดอร์จากลูกค้าแล้วทำ
ตามออเดอร์ แค่นี้ก็เรียบร้อยแล้ว

โดยไปสัมภาษณ์ที่ร้าน พี่ผู้จัดการก็จะให้แบบทดสอบมาทำ แต่งตัวชุดนักเรียนไปสมัคร

ลักษณะงานที่ทำ บรรยากาศที่ทำงาน เป็น อย่างไร

งานที่ทำก็คือ ทำทุกอย่าง งานค่อนข้างหนัก ทำตั้งแต่กวาดพื้น จัดโต๊ะ จัดเก้าอี้ เตรียมของ เสิร์ฟอาหาร สลับกันไป แล้วเราก็ต้องทำตามกฎของเค้าที่เยอะและเข้มงวดด้วย บรรยากาศที่ทำงาน เนื่องจากร้านอยู่ในห้าง จึงมีคนเข้ามาเรื่อยๆ มีทั้งลูกค้าที่เป็นฝรั่ง คนไทย คนจีน คนรัสเซีย ซึ่งบางทีเราสื่อสารกับเค้าไม่รู้เรื่องก็อาจจะมีปัญหาตามมาได้

เพื่อนร่วมงานก็มีทั้งที่ดีและไม่ดี พนักงานมากก็ทำให้เกิดปัญหาได้ เช่น ความอิจฉา การนินทา เรื่องนี้ก็ส่งผลในการทำงานเหมือนกัน ทำให้รู้สึกอึดอัด ไม่อยากมาทำงาน แต่เราก็ต้องพยายามปรับตัวค่ะ

รายได้คุ้มไหม

no money

ได้ชั่วโมงละ 40 บาท ทำเกือบทุกวันหลังเลิกเรียน เงินออกทุกสิ้นเดือน

ในร้านมีพนักงานทั้งหมดประมาณ เกือบ 20 คน ทำงานหลังเลิกเรียน วันละ4-6 ชั่วโมง ทำตั้งแต่ 5โมงเย็น จนถึง 3ทุ่ม หน้าที่หลักๆก็จะเป็นพนักงานล็อบบี้ แต่ถ้าช่วงไหนที่ลูกค้าเยอะ ทำไม่ทัน เราก็ต้องไปช่วย เรียกได้ว่าทำทุกอย่างจริงๆ

เราแนะนำว่าถ้าจะสมัครเป็นพาร์ททามให้ไปหาร้านทั่วไปที่มีพนักงานน้อยๆ ไม่ต้องเยอะมาก จะได้ไม่มีปัญหาตามมามาก และงานนี้ก็เป็นงานที่ค่อนข้างหนักสำหรับเรา ทำแทบจะทุกอย่าง แต่รายได้แค่ประมาณ 40-49 บาทต่อชั่วโมง

ของบางคนที่เคยถามก็ไม่ถึงนะ ไม่มีโอที แถมยังหักค่านู้นนี่นั่นเต็มไปหมด เงินแทบไม่เหลือเลย ถ้าใครที่ไม่เกี่ยงงาน อยากทำ ก็ต้องเป็นคนที่มีความอดทนสูงมากๆ ยอมรับกฎของบริษัท ผู้จัดการ เพื่นร่วมงาน และลูกค้าที่หลากหลายรูปแบบได้

ข้อดีและข้อเสียของงานนี้คืออะไร

ข้อดี คือ ได้เจอลูกค้ามากหน้าหลายตา ทำให้ได้ช่วยฝึกในเรื่องของการแก้ปัญหาเฉพาะหน้า แล้วก็การฝึกภาษาต่างประเทศ ได้เก็บประสบการณ์ รู้จักคนใหม่ๆ รู้วิธีการทำงาน และการทำงานร่วมกับคนอื่น ได้เงินด้วย ส่วนข้อเสีย คือ ขึ้นอยู่กับแต่ละที่เหมือนกันว่าจะเจอผู้จัดการอละเพื่อนร่วมงานแบบไหน ถ้าดีก็ดีไป แต่ถ้าไม่ดีก็…

คนแบบไหนถึงเหมาะกับงานนี้

คนที่เหมาะกับงานนี้จริงๆ คิดว่าเป็นคนที่อยากหาเงินได้ด้วยตัวเอง เก็บเล็กเก็บน้อย มีความอดทนสูงมาก ไม่เกี่ยงงาน สามารถทนทำงานภายใต้แรงกดดันได้ แต่เราเชื่อว่าถ้าตั้งใจทำงานอย่างสุดความสามารถ ทุกอย่างก็จะออกมาดีเอง

 

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC