งานพาร์ทไทม์งานโรงแรม ทำอะไรบ้าง?

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

งานโรงแรมเป็นงานบริการที่ต้องใช้ทักษะการพูดคุย แนะนำและติดต่อลูกค้า เป็นงานที่ใช้วาทศิลป์ วันนี้เราจะมาดูรีวิวว่างานพาร์ทไทม์งานโรงแรมนี้ ลำบากหรือไม่ ต้องทนแรงกดดันแค่ไหน

TOC

ก้าวแรกของการเป็นพนักงานโรงแรม

hotel

เอ อายุ 20ปี เป็นนักศึกษาภาษาจีน เมื่ออยู่ใรช่วงปิดเทอมได้มีคนแนะนำงานให้ จึงเลือกทำงานนี้เพราะตอนนั้นเป็นช่วงที่ว่าง ไม่มีเรียน และคนที่รู้จักทำงานอยู่ที่นั่นด้วยและเป็นงานที่ไกลตัวมากเลยอยากลองทำเพราะปกติงานโรงแรมจะไม่ค่อยรับพาร์ทไทม์ช่วงปิดเทอม จึงเป็นสิ่งที่คิดว่าน่าลองทำเพราะน่าจะได้ประสบการณ์ใหม่ๆเยอะมากและโรงแรมนี้ไม่ไกลจากที่บ้านด้วยสามารถเดินไปได้ ไม่ได้ลำบากเรื่องการเดินทางจึงเป็นทางเลือกที่ดี

ตอนสัมภาษณ์งานจะมีให้พูดอังกฤษและจีน เพราะเขาเห็นว่าเราเรียนจีนมาและละแวกโรงแรมส่วนใหญ่ลูกค้าเป็นจีนมาเลเซียเยอะ

ลักษณะงานที่ทำ บรรยากาศที่ทำงาน

reception

ลักษณะงานที่ทำเป็นงานคอยเช็คอิน-เช็คเอ้าท์ให้ลูกค้าที่มาเข้าพักและคอยรับโทรศัพท์เวลาลูกค้าโทรมาสอบถามรายละเอียดหรือว่าลูกค้าต้องการจองโรงแรม หรือเรียกง่ายๆหน้าที่นี้คือ information นั่นเองค่ะ ให้ข้อมูลต่างๆ

บางครั้งต้องให้ข้อมูลเกี่ยวกับแหล่งท่องเที่ยวในละแวกใกล้ๆให้กับลูกค้าทราบด้วยเพราะบางครั้งลูกค้าไม่ได้รู้จักละแวกนี้มาก่อน ส่วนบรรยากาศการทำงานทุกคนน่ารักมากๆ เอ็นดูเราสุดๆเพราะเราอายุน้อยสุด ใจดีตั้งแต่ป้าแม่บ้านจนไปถึงเจ้าของโรงแรม ทุกคนคอยสอนงานให้ คอยช่วยเหลือกันมีอะไรก็สามารถพูดคุยกันได้

มีพนักงานมากกว่า10 คนต่อวัน มีการแบ่งเป็นกะ ส่วนเวลาทำงานจะสามารถเลือกได้ว่าจะอยู่รอบเช้าหรือรอบเย็น แต่ถ้าหากอยู่รอบเย็นก็จะรวมกลางดึกด้วย และงานนี้สามารถเลือกวันหยุดได้

รายได้ได้วันละ 300 ทำงาน 5 วันต่อสัปดาห์ เงินออกทุกๆสิ้นเดือน

ข้อดีและข้อเสียของงานนี้

งานนี้จะทำให้คุณได้ประสบการณ์ใหม่ๆที่หาได้ยาก จะได้รู้เกี่ยวกับการจัดการของระบบโรงแรมและได้เรียนรู้ในเรื่องของสถานที่เที่ยวใหม่ๆด้วย เพราะบางครั้งสถานที่ใกล้ๆที่เราอาจจะไม่รู้แต่เราต้องไปศึกษาเพิ่มเติมเพื่อจะแนะนำลูกค้าหรือแขกที่มาพัก และงานนี้เป็นงานสบาย รายได้ดี และที่สำคัญได้ฝึกภาษาไปในตัว จะได้คำศัพท์ใหม่ๆที่เราไม่เคยได้ยินจากแขกที่มาพัก มันทำให้เราได้ฝึกฝนพัฒนาตัวเองมากขึ้นและจะได้ความรู้ในด้านของภาษามากขึ้นด้วย

ความรู้สึกต่องานโรงแรม

hotel

ประทับใจที่มีแต่เพื่อนร่วมงานที่ดี คอยสอนงานเราโน่นนี่นั่น และเห็นว่าเรายังเด็กเขาจะเอ็นดูเป็นพิเศษ เมื่อเราทำผิดเขาจะคอยสอนจะไม่ด่าเราและเรารู้สึกว่าการทำงานที่นี่ทำให้เราได้เรียนรู้อะไรเยอะมากๆ บางครั้งภาษาของเราไม่แข็งแรงมาก แต่จะมีรุ่นพี่คอยช่วยเหลืออยู่ตลอดและเมื่อเจอเหตุการณ์ที่กดดันรุ่นพี่ก็จะมาช่วยแก้ปัญหา
คนที่เหมาะกับงานนี้ ควรเป็นคนที่ทนต่อแรงกดดันได้เพราะบางครั้งอาจจะเจอกับแขกที่มาพักอาจจะวีนใส่ได้เพราะบางทีเราอาจจะคุยกับเขาไม่รู้เรื่องเพราะเนื่องจากภาษาด้วย แต่เราจะต้องเป็นคนที่ใจเย็นๆ ยิ้มแย้มแจ่มใสตลอด และเป็นคนที่ต้องหาความรู้รอบตัวใหม่ๆอยู่ตลอด

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC