อาชีพเกษตรกรดีอย่างไร

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

ในยุคที่โลกของเราเต็มไปด้วยความวุ่นวาย ทุกคนทำงานแข่งกับเวลา การตัดสินใจที่ต้องขึ้นอยู่กับผลประโยชน์ ต้องเจอผู้คน เพื่อนร่วมงานที่เอาเปรียบ หลายคนจึงอยากทำอาชีพที่อิสระ

TOC

ทำไมคุณถึงเลือกทำงานนี้

วี อายุ 39ปี แต่งงานมีครอบครัวที่โคราช โดยตั้งแต่เด็กโตมากับทุ่งนาและมีพ่อแม่เป็นผู้เบิกทางมีที่ดินของตัวเอง และมีแนวทางของครอบครัวที่ประกอบอาชีพเกษตกรอยู่แล้ว เมื่อเรียนจบ วี เคยลองไปทำงานต่างจังหวัดแต่ไม่รู้สึกมีความสุขกับการทำงานเลย จึงตัดสินใจลาออกแล้วกลับบ้าน

วี ตัดสินใจทำตามรอยเท้าพ่อและแม่ เพราะเป็นอาชีพอิสระและมีความสุขเวลาทำงาน ได้อยู่กับสิ่งที่เรารักและอยู่กับธรรมชาติ ทำให้ทำงานแล้วมีความสุข ทำให้เรามีวิธีการคิดและกระบวนการต่างๆที่ทำให้เรามีชีวิตการทำงานที่มีความสุข และอยู่กับธรรมชาติ ไม่ต้องแข่งขันกับเพื่อนร่วมงาน มีความสุขและอยู่กับครอบครัว

ลักษณะงานที่ทำ บรรยากาศที่ทำงาน

farmer

เป็นงานเกษตกรเลี้ยงวัวเลี้ยงปลาเลี้ยงไก่ ปลูกผักสวนครัว ปลูกผลไม้ ทำนา เป็นการใช้ที่ดินให้เป็นประโยชน์และ เป็นการทำเกษตรแบบพอเพียง ในขั้นตอนการทำงานเราต้องมีแปลงหญ้าแก่วัวของเรามีอาหาร ที่เราใช้เลี้ยงไก่ เลี้ยงปลา มีการให้น้ำแก่ผัก ผลไม้ที่ปลูกไว้อย่างสม่ำเสมอ และใส่ปุ๋ยขี้ไก่และขี้วัว เราให้น้ำไก่ในเวลาเช้า และเย็นมีการเสริมหัวอาหารจำพวกโปรตีนแก่ไก่ และต้องดูว่าไก่ตัวไหนแข็งแรงรึป่วยเก็บไข่ที่ได้ในตอนเช้า หญ้าวัวก็เช่นกันเราต้องมั่นเช็คอาหารและน้ำของวัวในทุกๆวัว แยกวัวแม่กับลูกวัวออกจากกันเผื่อให้ไม่เหยียบกัน

เกษตรกร รายได้ดีไหม

รายได้ต่อวันประมาณ500ทำงานทุกวัน เงินออกทุกวันตามที่เราต้องการ เช่นการเอาไข่ออกไปขาย การขายวัว
เป็นอาชีพในครอบครัวส่วนใหญ่จะช่วยกันประมาณ3ถึง4คน และแบ่งหน้าที่กันจึงบอกแน่นอนว่าต้องกี่คนเพราะไม่ได้ต้องให้อาหารเป็นเวลา ทุกอย่างเป็นเวลาแต่เราทำประจำมันจะเป็นระบบ

คิดว่าเกษตรเป็นอาชีพที่ดีไหม

น่าทำ เพราะเป็นอาชีพที่ไม่ต้องแข่งขันกับใครทำแล้วมีความสุขและได้อยู่กับครอบครัวและทำให้เรามีอาหารที่เอาไว้ปรุงอาหารและสามารถนำไปขายได้ โดยที่เราไม่ต้องซื้อหรือใช้จ่ายเท่าที่จำเป็นและมีเงินจากการขายไข่ขายปลาและผักทุกๆวัน ทำให้มีรายได้ตลอด และทำให้เรามีรายได้จุลเจียครอบครัวตลอดๆ จึงเป็นอาชีพที่ทำแล้วมีความสุขในธรรมชาติ และไม่ต้องไปใช้ชีวิตที่วุ่นวายในเมืองไม่ต้องมีรถติด ไม่ต้องเร่งรีบและไม่ต้องทนลำบากใจ

ทำให้เป็นคนที่รักธรรมชาติและใจเย็น รักต้นไม้ พืชผัก มีใจรักในการดูแลสัตว์ การทำงานนี้เหมาะกับคนที่ไม่ชอบความวุ่นวาย ไม่ชอบงานออฟฟิต ไม่ชอบการแข็งขัน ไม่ต้องเอางานแต่เช้าแล้วกลับเย็น เราสามารถควบคุมงานเองได้ ไม่ต้องมีหัวหน้างาน

ปัญหาที่ต้องเจอ

farmer

เหตุการณ์ที่ประทับใจคือเรามีรายได้ประจำสม่ำเสมอและอยู่กับครอบครัว เหตุการณ์ที่แย่ที่สุดคือวัวเหยียบกันตาย และไก่ โดนสัตว์กัดตายทำให้ต้องเริ่มซื้อแม่พันธุ์ใหม่เริ่มต้นใหม่ ทำให้รู้สึกท่อแท้ใจ ผักโดนแมลงกัดกินทำให้ขายไม่ได้ราคา ไม่มีคนรับซื้อต้องเอามาทำอาหารกินกันเองภายในครอบครัว ทำให้รู้สึกท่อแท้ใจ และในแล้งไม่มีน้ำใส่ในนาข้าว ทำให้ข้าวตาย

 

 

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC