พาร์ทไทม์งานร้านหนังสือนายอินทร์

นายอินทร์เป็นร้านหนังสือที่มีสาขาอยู่ทั่วประเทศไทย เป็นร้านที่ไม่ใหญ่มากแต่มีสาขาเยอะ สำหรับคนที่รักการอ่านการทำงานพาร์ทไทม์ที่ดีก็น่าจะดีมากพอสมควร เรามาดูกันค่ะ ว่าพาร์ทไทม์งานร้านหนังสือนายอินทร์จะเป็นอย่างไร

TOC

ทำไมคุณถึงเลือกทำงานร้านหนังสือนายอินทร์นี้

book

แอน หลังจบ ม6ในช่วงก่อนเข้ามหาลัย ได้เริ่มทำงานพาร์ทไทม์เป็นคนชอบอ่านหนังสือและตอนนั้นเป็นช่วงปิดเทอมพอดีเลยได้มีโอกาสไปช่วยทำงานที่ร้านหนังสือ

ในช่วงนั้นเป็นช่วงที่ร้านหนังสือเพิ่งเปิดใหม่เพราะว่ามีญาติแนะนำมาจึงได้รับสมัครพนักงานหญิงเลยได้มีโอกาสได้ทดลองทำงานที่ชอบด้วยและตอนนั้นอยากหาประสบการณ์ก่อนจะขึ้นมหาวิทยาลัยด้วย

มีการสัมภาษณ์งานเกี่ยวกับเรื่องทำไมถึงอยากทำงานที่นี่ สามารถทำงานหนักได้ไหม ส่วนวันที่ไปสัมภาษณ์คือใส่เสื้อยืดกางเกงยีนส์ขายาวแต่งตัวปกติ

ลักษณะงานที่ทำ บรรยากาศที่ทำงาน

ลักษณะงานที่ทำในช่วงเช้าจะเป็นช่วงเช็คหนังสือ เติมหนังสือและจัดหนังสือให้เข้าที่เข้าทางสวยงาม ส่วนช่วงบ่ายจะมายืนตรงเคาท์เตอร์คอยรับเงิน และเป็น information เผื่อลูกค้ามีคำถามเกี่ยวกับหนังสือ ว่าหนังสือเล่มนี้อยู่ตรงโซนไหน หนังสือเล่มนี้เข้ายัง หนังสือเล่มนี้ขายหมดแล้วยังและเราจะต้องตอบคำถามนี้ให้ได้ และบางครั้งเราจะต้องคอยรับโทรศัพท์เผื่อลูกค้าโทรมาจองหนังสืออีกด้วย ส่วนบรรยากาศเพื่อนร่วมงานดีมากๆ คอยช่วยเหลือกันตลอด บางครั้งช่วยเตือนเกี่ยวกับข้อมูลของหนังสือ ช่วยเตือนเกี่ยวกับวันนัดรับหนังสือ

ในร้านจะมีพนักงาน2 คน เพราะเนื่องจากร้านนายอินทร์ไม่ใหญ่มาก ในหนึ่งวันจะมีการแบ่งเวรกัน คนนึงจะอยู่ตรงเคาท์เตอร์ด้านล่างอีกคนจะอยู่ตรงชั้น2 ซึ่งจะสลับกันเช้า-บ่าย สลับปรับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปในแต่ละวัน

รายได้ต่อวันได้วันละ320 บาท

ความรู้สึกต่องานนี้

การได้อยู่กับหนังสือถือว่าเป็นอะไรที่ประทับใจที่สุด เพราะโดยส่วนตัวเป็นคนที่ชอบหนังสือมากๆ และการที่เราได้รู้จักกับพี่พนักงานในร้านที่ชอบในสิ่งเดียวกันมันเป็นอะไรที่รู้สึกดีมากๆ อยากทำงานในทุกๆวัน และเหตุการณ์ที่รู้สึกประทับสุดๆคือช่วงที่เราจะลาออก เจ้าของร้านรู้ว่าเราชอบอ่านหนังสือประเภทจิตวิทยา ในวันนั้นเจ้าของร้านก็เอาหนังสือมาให้เรา 3 เล่มเพื่อเป็นการขอบคุณที่เราทำงานนี้

งานนี้เหมาะสำหรับใคร

book store

ถ้าหากใครชอบอยู่กับหนังสือก็อยากแนะนำเพราะงานนี้เป็นงานสบาย ไม่หนักเท่าไหร่ อากาศไม่ร้อนเพราะภายในร้านเปิดแอร์ตลอด และถ้าหากคนที่ชอบหนังสือได้มาทำจะชอบมากเพราะจะได้อ่านหนังสือใหม่ๆก่อนใครและถ้าหากซื้อหนังสือจะมีส่วนลดสำหรับพนักงานด้วยและส่วนลดนั้นจะลด30-70% เลยซึ่งเป็นอะไรที่ดีมากๆ และงานนี้เป็นงานที่ได้เงินเดือนดี ถือว่าค่อนข้างคุ้มมากๆและที่สำคัญเราจะได้เรียนรู้การจัดระบบหนังสือด้วยว่าถ้าหากหนังสือเยอะๆเราจะจัดแบบใดให้เรียบร้อย

งานนี้เป็นงานที่เราต้องจำรายละเอียดของหนังสือให้ได้ และต้องเป็นคนที่ตรงต่อเวลาเพราะบางครั้งเราจะต้องมีนัดกับลูกค้าในการนัดรับหนังสือและต้องเป็นคนที่มีใจรักบริการเพราะบางครั้งลูกค้าอาจจะสอบถามเยอะ อย่าไปหงุดหงิดใส่ เพียงเท่านี้เราจะทำงานอย่างมีความสุขแล้ว

 

อีกช่องทางในการเพิ่มรายได้ หารายได้เสริมที่ลงทุนน้อย เสี่ยงน้อย นั่นก็คือ การเลือกเทรดฟอเร็กซ์กับโบรกเกอร์ที่เชื่อถือได้ มีใช้ทั่วโลก เพิ่มโอกาสและลองศึกษา ง่ายๆเพียง คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง มีแค่เงินหนึ่งร้อยก็สามารถเริ่มเทรดได้ สามารถศึกษาวิธีการเทรดได้จากเว็บไซต์หลัก หากไม่เข้าใจก็สามารถสอบถามเจ้าหน้าที่ได้ทันทีทางแชท ภาษาไทย

Let's share this post !
TOC
閉じる