พาร์ทไทม์พนักงานร้านอาหารตามสั่ง

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

งานร้านอาหารตามสั่ง อาหารจานด่วน มักมีการรับสมัครสมัครงานงานเสิร์ฟอยู่เสมอ ลองมองตามป้ายหน้าร้านก็จะเห็นอยู่บ่อยครั้ง วันนี้เราจะมาดูกันว่าการทำงานร้านอาหารตามสั่งจะเหนื่อยแค่ไหน

TOC

ทำไมคุณถึงเลือกทำงานนี้

เอ ตอนนี้กำลังเป็นนักศึกษาปี 3 ได้เลือกทำงานนี้เพราะเป็นงานที่เปิดรับสมัครพนักงานเสิร์ฟในช่วงที่เรากำลังว่างอยู่พอดีโดยเห็นจากป้ายประกาศรับสมัครงานและเป็นงานที่เรารู้สึกว่าง่าย ไม่เกินคงามสามารถเราและไม่ต้องใช้ความคิดอะไรมากขนาดนั้น เป็นงานที่อยู่ใกล้ๆบ้านและงานนี้เงินดีมากๆแถมมีข้าวฟรีให้กินอีก 1 มื้อ เลยตัดสินใจที่จะทำงานนี้ ไม่มีการสัมภาษณ์งานแต่เป็นการนัดวันมาทำงาน

ลักษณะงานที่ทำ บรรยากาศที่ทำงาน เป็น อย่างไร

ลักษณะงานที่ทำเป็นงานที่ต้องใช้ความเร็วในการจดอาหารและต้องจำให้ได้ด้วยว่าโต๊ะไหนสั่งอาหารอะไรไปบ้าง หน้าที่หลักๆที่ต้องทำคือ ต้อนรับลูกค้า จดออร์เดอร์ตามลูกค้าสั่งในเมนู ทวนเมนูอาหารให้ลูกค้าฟัง แล้วนำไปสั่งอาหารไปให้แม่ครัวและหลังจากนั้นก็รออาหาร
และระหว่างรออาหารอยู่นั้นถ้าหากมีลูกค้าโต๊ะอื่นสั่งเพิ่มก็ต้องไปรับออร์เดอร์ และถ้าหากมีลูกค้ามาใหม่ก็ต้องถามว่ามากี่ท่านแล้วจึงพาไปที่โต๊ะพร้อมเอาเมนูอาหารมาให้ และหลังจากนั้นก็เตรียมเสิร์ฟอาหารให้กับโต๊ะอื่นที่สั่งไว้ก่อนแล้วด้วย ส่วนเพื่อนร่วมงานและเจ้าของร้านดีมากๆ ใจดีมากๆ
มีพนักงานทั้งหมด 2 คน ทำงานตั้งแต่10 โมงจนถึง 5 โมงเย็น และเราสามารถเลือกวันหยุดได้ด้วย และถ้าหากมีความจำเป็นก็สามารถหยุดเพิ่มได้ แต่งานนี้ถ้าวันไหนคนขาดเราไม่สามารถขอหยุดได้
รายได้ต่อวันได้เงินวันละ 300 บาท

เหตุการณ์ที่แย่ที่สุดคือ

เหตุการณ์ที่แย่ที่สุดคือโดนลูกค้าเหวี่ยงใส่ เพราะเราเสิร์ฟอาหารช้าและเราเสิร์ฟอาหารผิดโต๊ะ แต่เราก็ขอโทษแล้วแต่เนื่องจากเป็นความผิดของเราเองเราจึงต้องเข้าไปคุยกับลูกค้าเอง ในวันนั้นเป็นวันที่ทำให้เราไม่อยากมาทำงานเลย เพราะเรากลัวว่าเราจะทำผิดพลาดอีก อีกเจ้าของร้านใจดีมากๆไม่ด่าหรือโกรธเราเลย แต่ก็มีการสอนและเตือนนิดๆหน่อยๆเพื่อให้รู้สึกว่านี่เป็นแระสบการณ์อย่างหนึ่งและเราจะได้ไม่ทำผิดซ้ำสองอีก

ความรู้สึกต่องานนี้

งานนี้เป็นงานที่ค่อนข้างท้าทายและเราต้องมีสติอยู่เสมอ และงานนี้เป็นงานที่ต้องใช้สมองในการจำแต่ไม่จำเป็นต้องเป็นคนที่ความจำดีขนาดนั้นแต่แค่ต้องจำอาหารที่ลูกค้าสั่งให้ได้ และงานนี้เป็นงานที่ได้ฝึกไหวพริบหลายอย่าง เช่น เราต้องดูลูกค้าให้ออกว่าลูกค้าโต๊ะนี้อยากมีความเป็นส่วนตัวหรืออยากให้ช่วยเหลือ ถ้าหากต้องการความเป็นส่วนตัว มาเป็นครอบครัวเราก็แค่บริการเท่าที่จำเป็น และงานนี้ได้เงินดีบวกกับมีอาหารให้ฟรีอีก1 มื้อถือว่าคุ้มค่ามากๆ

งานนี้เหมาะสำหรับคนที่มีความอดทนสูงและมีใจรักบริการ ทนต่อเสียงบ่นในบางครั้งของลูกค้าได้ และทนต่อการ consult งานได้ และต้องเป็นคนที่ยิ้มแย้มแจ่มใสตลอดเวลาที่ทำงาน ไม่หงุดหงิดเมื่อลูกค้าถามเกี่ยวกับเรื่องอาหารต่างๆ และที่สำคัญต้องเป็นคนที่พูดเพราะ เพราะงานนี้ต้องใช้เสียงของเราในการต้อนรับลูกค้าและรับออเดอร์

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC