งานพนักงานเบเกอร์รี่ แถวหาดใหญ่

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

พนักงานเบเกอร์รี่ งานสำหรับคนรักการทำขนม ใครที่อยากสนใจมาทำงานแนวๆนี้ลองดูบทความนี้ดูค่ะ เพราะเป็นงานที่ทำให้ได้เรียนรู้กระบวนการการทำเบเกอร์รี่ และการต่อยอดไปในวันข้างหน้า

TOC

การเริ่มงานพนักงานเบเกอร์รี่

เอ ตอนนี้อายุ 20ปี  ปกติชอบทำขนมมากๆ และได้มีโอกาสไปสมัครงานร้านเบเกอร์รี่ดู เพราะรู้สึกว่าถ้าได้ทำในสิ่งที่ตัวเองชอบก็คงจะดีและอยากมีความรู้เกี่ยวกับการทำขนมเพิ่มด้วย จึงถือว่านี่เป็นการได้ลองหาประสบการณ์ใหม่ๆและเพิ่มความรู้เกี่ยวกับสิ่งที่ชอบเพื่อนำไปพัฒนาต่อยอดต่อไปในอนาคต

หางานพาร์ไทม์นี้จากอินเตอร์เน็ต ใน google ค้นหาด้วยคำว่าหางานพาร์ทไทม์หาดใหญ่และในวันสัมภาษณ์แต่งตัวสุภาพ คำถามคือมีความรู้เกี่ยวกับการทำขนมไหม เคยทำขนมอะไรมาก่อน

ลักษณะงานที่ทำ บรรยากาศที่ทำงาน เป็น อย่างไร

ลักษณะงานที่ทำเป็นงานที่ต้องใช้ความรู้เกี่ยวกับเรื่องของการทำขนม ต้องรู้จักส่วนผสมหลักๆเบื้องต้น ต้องมีความรู้เกี่ยวกับการใช้อุปกรณ์ในการทำขนมต่างๆ โดยปกติงานที่ทำก็คือเช็คออเดอร์ของลูกค้า คอยเป็นคนเตรียมส่วนผสมทุกอย่างที่จะต้องทำในแต่ละวัน คอยนวดแป้งและอบขนม และบางครั้งต้องไปส่งขนมด้วยตนเอง เช่น ขนมเค้กซึ่งเป็นเค้กวันเกิด และส่วนใหญ่เมื่อทำขนมเสร็จจะคอยมายืนหน้าร้านเผื่อมีลูกค้ามาสั่งเค้ก ร้านนี้ส่วนใหญ่จะเป็นร้านทำเค้กซะส่วนใหญ่ ส่วนเพื่อนร่วมงานน่ารักมากๆ คอยสอนงานและวิธีการทำเค้กหรือขนมอื่นๆใหม่ๆอยู่เสมอ
มีพนักงานในร้าน2-3 วันแล้วแต่วัน ไม่มีการแบ่งเป็นกะอะไรใดๆทั้งสิ้น จะสลับปรับเปลี่ยนกันไปตามหน้าที่ของแต่ละวัน บางคนอาจจะได้อยู่ในครัวเป็นหลัก บางวันอาจจะได้อยู่หน้าร้านเป็นหลัก และงานนี้ไม่สามารถเลือกวันหยุดได้เองแต่สามารถขอลาหยุดได้
รายได้ต่อวันได้วันละ 350 บาท

งานนี้ดีไหม

เพราะว่างานนี้เป็นงานที่ถ้าหากว่าใครชอบหรือมีใจรักในการทำขนมจะถือว่าเหมือนได้มาทำงานอดิเรกของเรา การทำเค้กก็เหมือนกับศิลปะมันทำให้จิตใจเราเบิกบานได้ และงานนี้ถือเป็นงานที่ไม่เหนื่อยมากแต่เป็นงานที่ต้องการความละเอียดสูง ต้องใส่ใจทุกขั้นตอนของการทำงาน ถ้าได้มาทำงานนี้จะทำให้เป็นคนที่มีความละเอียดมากขึ้น และงานนี้ถือว่าเป็นงานที่สบายคุ้มกับเงินค่าจ้างมากๆ แบบบ้างครั้งเราแทบจะไม่ต้องทำอะไรเลยด้วยซ้ำแค่มีหน้าที่เล็กๆน้อยๆ(บางวันที่ออเดอร์น้อย)

เหตุการณ์ที่ประทับใจ

เหตุการณ์ที่ประทับใจที่สุดคือเหตุการณ์ที่เราต้องอยู่ร้านคนเดียวเพราะคนอื่นในร้านติดธุระกันหมด แล้ววันนั้นมีคนมาสั่งเค้กวันเกิดเร่งด่วน จะเอาเค้กในอีก3 ชั่วโมง ซึ่งเราก็ต้องเป็นคนทำเอง แต่การทำเค้กวันนั้นตื่นเต้นมากเพราะเราต้องทำเองทุกขั้นตอน ถึงแม้จะเป็นก้อนเค้กเล็กๆแต่เราก็ต้องทำให้เขาประทับใจที่สุด และวันที่เขามารับเค้ก เขาก็ชมว่าหน้าตาเค้กของเราสวยมาก น่ารักมาก ทำให้เราดีใจมาก และพออีกวันลูกค้าก็โทรมาชมว่าเค้กที่เราทำอร่อยมาก

คนแบบไหนถึงเหมาะกับงาน

คนที่มีความอดทนสูง เพราะว่าขนมบางชนิดต้องใช้เวลาทำนานมาก จะรีบเร่งไม่ได้เลยเพราะจะทำให้ขนมเสียรูปทรงและเสียรสชาติ และอีกอย่างต้องเป็นคนที่มีความละเอียดสูงมาก เพราะการทำขนมแต่ละอย่าง จะมีรายละเอียดที่ค่อยข้างต่างกันเยอะมาก ทั้งในเรื่องของตัวเอง ส่วนผสมต่างๆ และเราต้องเป็นคนที่รักสะอาดมากๆเพราะการทำขนมต้องทำอย่างสะอาด ต้องหมั่นล้างมือบ่อยๆเพื่อสุขอนามัยที่ดี

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC