งานพาร์ทไทม์Self-Access Learning Center ของมหาลัย

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

งานพาร์ทไทม์self center(Self-Access Learning Center)งานนี้เป็นงานที่ให้โอกาสนักศึกษาทำได้ระหว่างเรียนและสามารถทำตอนไหนก็ได้ที่ว่างจากการไม่มีเรียนในวันนั้นๆ และเป็นงานที่ไม่จำกัดเวลาว่าในหนึ่งวันต้องมาทำกี่ชั่วโมง จึงเป็นงานที่ถือว่าน่าสนใจมากๆงานหนึ่ง

TOC

จุดเริ่มต้น

ศูนย์การเรียนรู้ด้วยตนเอง คณะศิลปศาสตร์ ของมหาวิทยาลัย ประกาศในเว็บของมหาวิทยาลัยรับสมัครงานพาร์ทไทม์  แววที่กำลังเห็นประกาศในเว็บของมหาวิทยาลัย จึงตัดสินใจเข้าไปสมัคร มีการสัมภาษณ์ที่ค่อนข้างละเอียด ถามเกี่ยวกับเรื่องเกรดเฉลี่ยและขอตารางเรียนของเราเพื่อเช็คว่าเรามีเวลาว่างพอไหม

ลักษณะงานที่ทำ บรรยากาศที่ทำงาน

ลักษณะงานที่ทำโดยส่วนใหญ่จะดูแลระบบของหนังสือ ที่นี่เหมือนเป็นห้องสมุดขนาดเล็กของมหาวิทยาลัยที่เปิดบริการให้นักศึกษาเข้ามาใช้งาน นักศึกษาส่วนใหญ่ที่มาใช้บริการจะมานั่งเล่น นั่งคุย นั่งปรึกษางานซะเป็นส่วนใหญ่ งานที่ต้องทำคือจะอยู่แผนกบริการยืมคืนสื่อออนไลน์ต่างๆ เช่น หนังวีซีดีหรือบอร์ดเกมส์ต่างๆ และบางครั้งอาจจะต้องไปเช็คความเรียบร้อยภายในห้องที่นักศึกษาเหล่านั้นใช้บริการด้วย เพราะบางครั้งอาจจะวางอุปกรณ์ไม่เป็นที่ ส่วนเพื่อนร่วมงานส่วนใหญ่ก็จะเป็นนักศึกษาด้วยกันเอง จึงพูดคุยกันได้อย่างสนุกสนาน ไม่ได้ซีเรียสอะไรมาก

มีคนทำพาร์ทไทม์ วันนึงมีประมาณ 10-15 คน ไม่มีการแบ่งเป็นกะ แต่มีเวลาว่างเมื่อไหร่ก็มาทำ สามารถเลือกเวลามาทำได้ แต่ในหนึ่งเทอมต้องเก็บชั่วโมงให้ได้ 100 ชั่วโมงเป็นอย่างต่ำถึงจะมีสิทธิขอทำงานต่อได้ในเทอมถัดไป และถ้าหากวันไหนมีกิจธุระสามารถลางานได้และแจ้งล่วงหน้าได้เช่นกัน

บุคลากรใน self center ส่วนใหญ่จะเป็นวัยทำงานกันหมดแต่เขายังลงมาเล่น มาพูดคุย ไม่แบ่งชนชั้น ไม่แบ่งว่านี่เป็นนักศึกษา นี่เป็นรุ่นพี่นะ ไม่มีเหตุการณ์นั้นเกิดขึ้นเลย บางครั้งก็รู้สึกว่าเป็นกันเองมากๆจึงทำให้เรารู้สึกไม่เกร็งเวลาทำงาน ทำงานได้อย่างสนุกสนาน และบางครั้งอาจจะมีเซอร์ไพรส์เล็กๆเพื่อจัดวันเกิดให้กับนักศึกษาที่มาทำงานที่นี่ด้วย ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ประทับใจมากๆ

งานนี้ดีไหม

ถ้าหากว่าเป็นนักศึกษาอยู่ก็อยากจะแนะนำงานนี้มากๆ เพราะงานนี้เปิดโอกาสให้แก่นักศึกษาทุกคนที่ต้องการหารายได้ระหว่างเรียน และเราสามารถเลือกเวลามาทำได้แต่มีข้อจำกัดคืออย่างต่ำต้องมาอาทิตย์ละ 10-15 ชั่วโมง และเป็นงานที่ได้รายได้ดี ได้ชั่วโมงละ 45 บาทซึ่งถือว่าเยอะมากกับหน้าที่งานที่เราต้องรับผิดชอบ และงานนี้เป็นงานที่ทำในห้องแอร์ซึ่งอากาศไม่ร้อนเลย ได้อยู่กับสื่ออิเล็กทรอนิกส์ต่างๆที่เราสามารถใช้งานได้ระหว่างการทำงานซึ่งถือว่าคุ้มค่ามาก

คนแบบไหนถึงเหมาะกับงานนี้

คนที่รู้จักแบ่งเวลาและเป็นคนที่ต้องมีวินัยเพราะงานนี้กว่าอาจารย์จะรับเข้ามาทำงานเขาต้องมั่นใจแล้วว่าเราต้องเป็นคนมีวินัยระดับหนึ่ง ต้องเป็นคนตรงเวลา เพราะเวลาเข้างานเราต้องแสกนบัตรเข้างาน ถ้าหากไม่ตรงเวลาก็จะถูกหักเงินและถ้าหากมาสายบ่อยๆอาจจะถูกตัดสิทธิ์จากการเป็นพนักงานของที่นี่เลยก็ได้

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC