พาร์ทไทม์พนักงานร้านชาบู เหนื่อยไหม?

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

ร้านชาบู ตอนนี้ได้เปิดทั่วทุกซอก ทุกมุมของประเทศไทย งานก็เช่นกัน ตอนนี้มีงานที่เปิดรับพาร์ทไทม์มากมาย เรามาดูกันว่างานที่ร้านชาบูจะเหนื่อยไหม คุ้มค่าแรงหรือเปล่า เรามีรีวิวมาให้ดูกันค่ะ

TOC

ทำไมคุณถึงเลือกทำงานนี้

แบม อายุ 20 ปี เพราะปกติเป็นคนชอบกินชาบูมากๆ และร้านนี้เป็นร้านของญาติตัวเองที่เพิ่งมาเปิดใหม่ จึงเป็นโอกาสดีที่ได้ลองทำและตอนนั้นอยากลองเพราะคิดแค่ว่าอยากกินชาบูในทุกๆวัน จะกินให้รู้สึกเอือนกันไปเลย จึงเป็นสิ่งที่คิดว่านี่แหละดีและเหมาะสำหรับคนอย่างเราแล้ว ตอนที่รู้ว่าญาติตัวเองกำลังจะเปิดร้านชาบู ไม่รีรอที่จะไปขอสมัครเลยไม่มีการสัมภาษณ์งานแต่อย่างใด ส่วนเรื่องการแต่งกายใส่กางเกงขายาวกับเสื้อเชิ้ต

ลักษณะงานที่ทำ บรรยากาศที่ทำงาน

เป็นงานที่ต้องบอกก่อนว่าตรงข้ามกับความคิดมาก เพราะเป็นงานที่ค่อนข้างเหนื่อยมากๆ ต้องทำหลายๆอย่างในเวลาเดียวกัน งานที่ทำส่วนใหญ่คือการต้อนรับพนักงาน การเช็ดโต๊ะ การรับออเดอร์จากลูกค้า คอยเติมน้ำซุปให้ลูกค้า คอยแนะนำเมนูต่างๆ ให้กับลูกค้า บางครั้งอาหารในตู้หมดเราก็ต้องคอยเติม บางครั้งของทอดหมดเราก็ต้องไปเติมเองหรือมีน้อยครั้งที่เราจะต้องไปอยู่ในครัวเพื่อทอดเอง ของทอดที่เคยได้ทอดคือ นักเก็ตส์ เฟรนส์ฟรายส์ ซึ่งถือว่างานนี้เป็นงานที่ท้าทายมากๆ ยิ่งวันไหนที่ลูกค้าเยอะก็แทบจะไม่ได้นั่งเลยเพราะต้องคอยยืนบริการลูกค้าตลอดเวลา

พนักงานร้านนี้มีประมาณ 5-7 คน จะเริ่มทำงานตั้งแต่ 10 โมงจนถึง 2 ทุ่ม เป็นงานที่สามารถหยุดพักได้สัปดาห์ละ 1 วันและวันนั้นจะต้องไม่ชนกับวันลาของพนักงานคนอื่นๆภายในร้านด้วย ไม่อย่างนั้นร้านจะขาดพนักงานช่วยไปหลายคน

รายได้ได้วันละ 350 บาท

เพื่อนร่วมงานทุกคนก็คือดีกับเราหมด คอยช่วยเหลือกันและกัน เวลาเหนื่อยๆก็จะคอยให้กำลังใจซึ่งกันและกัน ไม่เกี่ยงงานกัน และเวลามีปัญหาทุกคนสามารถพูดกันได้อย่างตรงไปตรงมา มันคือความสบายใจมากๆเลยของการทำงาน

งานนี้น่าทำไหม

เพราะงานนี้เป็นงานที่เราได้ฝึกฝนตัวเองในหลายๆด้าน ทั้งด้านความเป็นแม่ครัว ได้ฝึกบริการในด้านต่างๆ ฝึกความอดทนเพราะบางครั้งเราต้องรับมือกับลูกค้าที่หงุดหงิดโวยวายบ้าง และงานนี้รายได้ดีมากๆ 350 ต่อวันและบางครั้งยังได้ทิปอีก หรือแม้กระทั่งการได้กินชาบูฟรีอีก ถือว่าเป็นงานที่คุ้มค่าจ้างมากๆ และที่สำคัญเราจะได้รู้กระบวนการการทำงานของร้านชาบูที่เราเคยสงสัยหรือเราไม่เคยรู้อีกด้วย เช่น เขาเตรียมงานกันอย่างไร

ใครที่เหมาะกับงานนี้

คนที่มีความอดทนสูง มีใจรักบริการ เป็นคนที่ตรงต่อเวลา ซื่อสัตย์ ต้องเป็นคนที่ไม่ขี้นินทาคนอื่นหรือชอบใส่ร้ายคนอื่นๆ เป็นคนที่ต้องมีความขยันมากๆเพราะเนื่องจากเราต้องคอยบริการลูกค้าอยู่ตลอดจะอู้งานไม่ได้ และที่สำคัญต้องเป็นคนที่กระตือรือร้นอยู่เสมอ

Background photo created by topntp26 – www.freepik.com

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC