พาร์ทไทม์บาริสต้า

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

บาริสต้าหรือนักชงกาแฟ เป็นอาชีพที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ขณะนี้  นอกจากจะได้เรียนรู้การทำกาแฟแล้ว ยังมีรายได้ค่อนข้างดีอีกด้วย วันนี้เรามีอีกหนึ่งรีวิวการทำงานในร้านกาแฟ บาริสต้า มาฝากค่ะ

TOC

ทำไมคุณถึงเลือกทำงานนี้

เอ  หนุ่มน้อยวัย 24 ปี ในขณะที่กำลังเป็นนักศึกษาอยู่ เพราะตอนนั้นเห็นว่าเป็นช่วงปิดเทอม บังเอิญว่าร้านคาเฟ่ที่ชอบไปนั่งทำงาน อ่านหนังสือกำลังรับสมัครพนักงานพอดี เลยไป สมัคร  คาเฟ่นี้เป็นคาเฟ่ใกล้บ้านด้วยจึงสะดวกแก่การเดินทางมากๆ และเพราะร้านไม่ได้เปิดเช้าด้วยนี่เป็นเหตุผลหลักในการมาทำ ในวันสัมภาษณ์แต่งตัวใส่กางเกงยีนส์ขายาว เสื้อยืด

ลักษณะงานที่ทำ บรรยากาศที่ทำงาน

cafe

ลักษณะงานที่ทำเป็นงานเหมือนพนักงานร้านกาแฟอื่นๆทั่วไป คือในช่วงเช้าก่อนเปิดร้านต้องมาเช็ดทำความสะอาดโต๊ะทุกโต๊ะเพื่อตรวจดูความสะอาด และโต๊ะที่อยู่นอกร้านเราจะต้องไปกางโต๊ะเพิ่มด้วย เพราะก่อนปิดร้านเราจะพับโต๊ะเก็บเพื่อกันฝนตกใส่ลงมาและจัดการปูโต๊ะให้เรียบร้อยด้วย และต่อมาเมื่อเปิดร้านเสร็จ เมื่อมีลูกค้าเราก็จะคอยรับออร์เดอร์ที่ลูกค้าสั่งเพื่อนำไปให้บาริตต้าชงให้ และหลังจากนั้นค่อยนำไปเสิร์ฟที่โต๊ะ และเมื่อลูกค้าทานเสร็จเราก็จะเช็คทำความสะอาดโต๊ะ และทำวนไปอย่างนี้จนกว่าร้านจะปิด ส่วนเพื่อนร่วมงานก็เป็นพี่ที่รู้จักกันอยู่แล้วจึงเข้ากันได้ดี

พนักงานในร้านมีทั้งหมด 3 คนรวมผู้จัดการ ไม่มีการแบ่งเป็นกะ แต่จะแบ่งเป็นหน้าที่ หน้าที่บาริสต้า หน้าที่รับออเดอร์ หน้าที่เสิร์ฟกาแฟ หน้าที่เก็บเงินหรือหน้าที่หลังร้านคอยล้างแก้วหรือจานวางขนมต่างๆ และอีกหน้าที่คือคอยพับเก็บโต๊ะ งานนี้สามารถเลือกวันหยุดได้1 วันที่ไม่ตรงกับเสาร์อาทิตย์หรือวันหยุดนักขัตฤกษ์ เพราะช่วงนั้นคนจะเยอะมากๆ

ได้เงินวันละ 320 บาท

บาริสต้า ยากไหม

งานนี้เป็นงานสบายๆ เหมือนเป็นการมานั่งทำงานชิลๆแล้วได้เงิน ไม่ต้องดูแลอะไรมาก เป็นงานที่ไม่เหนื่อย แถมบรรยากาศภายในร้านก็ดีมากๆ มองมุมไหนก็สวย ดูดีไปหมด ทำให้สมองเราปลอดโปร่งโล่งสบาย และงานนี้เป็นงานที่ได้ค่าจ้างเยอะมากถ้าเทียบกับงานที่อื่นๆ เพราะอย่างที่บอกไปงานนี้สบายมาก และเรายังสามารถชงเครื่องดื่มภายในร้านสำหรับให้พนักงานทานฟรีวันละ 2 แก้วอีกด้วย จึงเป็นงานที่อยากแนะนำให้ลองทำสำหรับคนที่อยากหาประสบการณ์เกี่ยวกับร้านคาเฟ่ต่างๆหรือสำหรับบางคนที่ในอนาคตมีแพลนจะเปิดร้านกาแฟ

ความประทับใจต่องาน

เหตุการณ์ที่ประทับใจคือเป็นเหตุการณ์ในช่วงวันเกิดเรา และในช่วงนั้นทางร้านจะมีบอร์ดวางไว้สำหรับเขียนอะไรก็ได้ แต่ในช่วงนั้นมีคนมาเขียนอวยพรวันเกิดเราเยอะมาก และลูกค้าบางท่านที่ทราบว่าเป็นวันเกิดของเราก็จะซื้อของมาให้บ้าง หรือมีลูกค้าประจำก็มีของขวัญมาให้บ้างและในวันเกิดเรา พนักงานทุกคนไม่เอาทิปร้านกันแต่ยกให้เราคนเดียวและร่วมฉลองวันเกิดเราภายในร้านและผู้จัดการร้านก็เลี้ยงอาหารเราอย่างดี ซึ่งมันประทับใจมากๆ

คนแบบไหนถึงเหมาะกับงานนี้

คนที่ขยัน ซื่อสัตย์ อดทน และที่สำคัญต้องเป็นคนที่มีใจรักบริการ ต้องเป็นคนที่ดูสะอาดสะอ้านเพราะร้านนี้ขายเครื่องดื่มขนม จึงต้องรักษาความสะอาดและดูแลตัวเองให้ดูดีเป็นหน้าเป็นตาของร้านอยู่เสมอ และต้องเป็นคนที่พูดเพราะในระดับนึง พูดด้วยน้ำเสียงที่ดูน่าฟังเพราะเราต้องรับออเดอร์จากลูกค้าตลอด

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC