พาร์ทไทม์ร้านเซเว่นในช่วงปิดเทอม

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

สำหรับน้องๆนักศึกษาที่กำลังมองหางานพาร์ทไทม์ในช่วงปิดเทอม  งานเซเว่นหรืองานร้านสะดวกซื้อก็คงเป็นหนึ่งในตัวเลือกเพราะสามารถทำได้ในช่วงระยะเวลาสั้นๆ วันนี้เรามีรีวิวการทำงานร้านเซเว่นในช่วงปิดเทอมมาฝากค่ะ

TOC

ทำไมคุณถึงเลือกทำงานนี้

เอ สาวน้อยวัย 20ปี  เนื่องจากตอนแรกคืออยู่ใกล้บ้าน การเดือนทางสะดวก เลยทำช่วงปิดเทอมเล่นๆ จึงตัดสินใจไปเซเว่นแล้วเห็นป้ายรับสมัครจึงลองติดต่อดู

พอทำไปก็ได้ความรู้เยอะแยะ ได้ทำทุกอย่าง ตั้งแต่ถูพื้น กวาดพื้น จัดของ ยกของ นำของมาเติมในเช้ล พอทำไปได้เรื่อยๆ ก็รู้สึกว่าสนุกแต่ก้เหนื่อย แต่พอได้เงินก้หายเหนื่อย ทำแล้วได้เจอคนเยอะแยะ ดีกว่าอยู่บ้านเฉยๆ

บรรยากาศวันสัมภาษณ์เป็นกันเอง แต่งตัวสุภาพ คำถามก้จะถามประมาณว่าเคยทำงานมาไหม รับงานหนักได้ไหม รับแรงกดดันได้ไหม ทำงานเป็นกะได้ไหม

ลักษณะงานที่ทำ บรรยากาศที่ทำงาน เป็น อย่างไร

ช่วงแรกๆก้รู้สึกเกร็งๆ ตอนแรกได้เข้างานกะเช้าคือเจ็ดโมงเลิกสี่โมง ในช่วงเช้าไปถึงก้จะกินข้าวก่อน แล้วก็จะเดินจัดของตามชั้นวางของว่าชั้นไหนขาดอะไร อย่างเช่น ถ้าขาดขนมก็จะจดไว้ ขาดของใช้ก้จะจดไว้ก่อน พอจดเสร็จก็ขึ้นไปข้างบนเพื่อดูสต็อกว่ามีของมั้ย ถ้ามีก็เอาลงมาเติมให้เต็ม จากนั้นดูเครื่องดื่มแล้วนำเข้าไปเติมในชั้นต่าง ๆ หลังจากที่เติมของเสร็จแล้วกวาดถู พื้น แล้วถ้าน้ำแข็งหมด ต้องเติมน้ำแข็ง บางครั้ง เช็คสต็อคบ้าง ในช่วงบ่ายบางครั้งก็อาจจะได้ยืนแคชเชียร์ คิดเงิน แล้วก่อนเวฟอาหารต่าง ๆ ตอนที่ทำเพื่อนร่วมงานค่อนข้างนิสัยดี รุ่นพี่คอยสอนอยู่เสมอ เมื่อทำผิดก้จะตักเตือนแต่จะช่วยเหลือเต็มที่

ตอนที่ทำที่ร้านมีพนักงานวันละประมาณ4-5 คน 1 วันจะแบ่งเป็น 3 กะ กะเช้า กะบ่าย และกะดึก กะเช้าส่วนมากจะเป็นเด็กใหม่และผู้จัดการ ก็จะมีประมาณ3-4 คน กะบ่ายจะมีเพิ่มมาอีกประมาณ 2 คน และกะดึกก็จะมีเพิ่มประมาณ 3 คน ส่วนมากกะดึกจะเป็นผู้ชาย ตอนที่เราทำเราได้ทำกะเช้ากับกะบ่าย ปกติจะเลือกวันหยุดไม่ได้ แต่หากเราต้องการหยุดวันไหนก้แจ้งล่วงหน้าไว้ก่อนเพื่อลงตาราง

รายได้ต่อชม40บาท จะทำงานอาทิตย์ละ4วัน เงินออกทุกกลางเดือน

เหตุการณ์ที่ประทับใจ

เหตุการณ์ที่ประทับใจก้คือการที่เราได้เจอลูกค้าดีๆ น่ารัก ได้เจอรุ่นพี่ เพื่อนร่วมงานที่ดี คอยช่วยเหลือซึ่งกันและกัน เจอผู้จัดการที่ดี หลังจากที่เราลาออกมาแล้วเวลาเจอหน้าเขาเขาก้จะทักทายเราเหมือน ถามไถ่สารทุกข์สุขดิบว่าเป็นอย่างไร ยังชวนให้กลับไปทำงานด้วยกันอยู่เลย และการทำงานที่นี่ทำให้เราเป็นคนที่มองงานอื่นๆเป็นเรื่องเล็กๆไปเลย สิ่งที่รู้สึกแย่บางครั้งคงจะเป็นการที่เราทำผิดพลาดคือเคยมีครั้งนึงเราเคยยืนแคชชเียร์แล้วคิดตังลูกค้าผิดแล้วเราต้องจ่ายเงินชดเชยเอง

ใครที่เหมาะกับงานนี้

คนที่สามารถอดทน รับแรงกดดันได้ดี สามารถทำงานร่วมกับผู้อื่นได้ มองโลกในแง่ดี ยิ้มแย้มแจ่มใส แต่สิ่งที่สำคัญคือความแข็งแรง เซเว่นเป็นงานที่ทุกคนสามารถทำได้ ขอแค่มีความมุ่งมั่นและตั้งใจจริง แล้วจะได้อะไรกลับมาเยอะเลย อย่างเช่น ประสบการณ์

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC