พนักงานร้านอาหาร (เสิร์ฟ) ร้านขายสเต็ก

งานเสิร์ฟเป็นงานพาร์ไทม์ที่มีมีนักเรียน นักศึกษา หรือคนทั่วไปทำมากมาย ถ้าใครสนใจที่อยากจะทำงานนี้ลองมาดูรีวิวประสบการณ์การทำงาน งานเสิร์ฟในร้านขายสเต็ก กันค่ะ

TOC

ทำไมคุณถึงเลือกทำงานนี้

เอ อายุ 21 ปี เป็นนักศึกษา ต้องการมีรายได้พิเศษ ซึ่งสามารถช่วยแบ่งเบาค่าใช้จ่ายในครอบครัว หรือใช้สำหรับซื้อสิ่งของต่าง ๆ โดยไม่ต้องรบกวนเงินจากทางบ้าน เพิ่มประสบการณ์การทำงานพาร์ทไทม์ของตนเองและทำให้มีความรับผิดชอบมากขึ้น เพราะจะต้องทำงานไปด้วยเรียนไปด้วย ซึ่งจะช่วยให้สามารถรับมือกับภาระงานที่มากขึ้นในอนาคตได้ ได้เรียนรู้ทักษะต่าง ๆ ที่จำเป็นในการทำงาน ซึ่งไม่สามารถเรียนรู้ได้ในห้องเรียน ติดต่อเพื่อสมัครงานจากการป้ายรับสมัครหน้าร้าน

แต่งตัวชุดสุภาพ สัมภาษณ์ทั่วไป การเรียน อยู่แถวไหน สะดวกเดินทางมั้ย เวลาการทำงานที่ต้องการ ลักษณะของงานที่ต้องทำ

ลักษณะงานที่ทำ บรรยากาศที่ทำงาน

steak

การเข้างาน : มีหลายเวลา เช่น 10 โมง / 11โมง / 12 โมง / เที่ยง / บ่าย / 5โมง / 6 โมง ( แล้วแต่การจัดกะและตกลง )โดยส่วนมาเลือกเวลาหลังเลิกเรียนในวันปกติ จนถึง 22.00 น. หากเป็นวันหยุด จะสามารถทำได้เต็มเวลาคือ 8 ชั่วโมง การทำงานปฏิบัติหน้าที่ตามตำแหน่งงานเสิร์ฟ : ทำหน้าที่รับออเดอร์ เสิร์ฟอาหารและบริการลูกค้าในบางครั้งหากลุกค้ามีจำนวนมาก็จะทำหน้าที่ประกอบอาหารตามออเดอร์ที่ลูกค้าสั่งในเมนูง่ายๆ เช่น ขนมปังปิ้งทาเนย จัดจานเป็นต้น เมื่อลูกค้าทานเสร็จก็คิดเงิน เก็บโต๊ะ เป๋นงานง่ายๆ ไม่ต้องใช้ทักษะอะไรมาก

ร้านมีพนักงาน5 คน กะการทำงานก็สามารถตกลงการได้ดดยไม่กระทบต่อการทำงาน สามารถเลือกเวลาและวันหยุดได้เองเลย โดยส่วนมากพนักงานประจำจะทำกะกลางวันปกติ และตอนเย็นจะเป็นพนักงานพาร์ทไทม์
รายได้ 50 บาทต่อชั่วโมง ทำงาน 7 วันโดยส่วนมาก แต่หากจะลาต้องแจ้งล่วงหน้า 1 – 2 วันอย่างต่ำ เงินออกทุกวันที่ 25

ความรู้สึกต่องาน

ประทับใจเพื่อนร่วมงาน หากเจอเพื่อนร่วมงานที่ดี หรือเจ้าของร้านที่ดีจะทำให้เราสนุกกับงาน และอยากไปทำงาน อาจมีแย่บ้างเช่นเจอลูกค้าที่ไม่น่ารัก แต่โดยส่วนมากจะดีข้อเสียคือไม่มีเวลาไปเที่ยวหรือทำกิจกรรมกับเพื่อน ครอบครัวได้ เพราะงานต้องใช้ความรับผิดชอบเป็นหลัง และช่วยๆกัน เพื่อที่คนอื่นจะได้มีเวลาด้วย

งานนี้น่าทำไหม

พาร์ทไทม์ที่ร้านอาหาร (เสิร์ฟ) ร้านขายสเต็ก น่าทำ ถือเป็นการหาประสบการณ์และหารายได้พิเศษสำหรับซื้อสิ่งของต่าง ๆ ที่อยากได้โดยไม่ต้องรบกวนเงินจากทางบ้าน ทำให้มีความรับผิดชอบมากขึ้น เพราะจะต้องทำงานไปด้วยเรียนไปด้วย ซึ่งจะช่วยให้สามารถรับมือกับภาระงานที่มากขึ้นในอนาคตได้ ได้เรียนรู้ทักษะต่าง ๆ ที่จำเป็นในการทำงาน ซึ่งไม่สามารถเรียนรู้ได้ในห้องเรียน ได้รุจักคนเยอะขึ้น มีเพื่อนหลายๆแบบ หลายที่ เพราะแต่ละคนอยูคนละโรงเรียน มหาวิทยาลัย ออกไป อายุต่างกันออกไป

งานนี้เหมาะสำหรับใคร

เข้างานเป็นกะได้ ซื่อสัตย์ มีความรับผิดชอบ มีบุคคลิกภาพและมนุษยสัมพันธ์ดี เข้ากับคนง่าย,มีความกระตือรือร้นในการ มีไหวพริบ แก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้ มนุษยสัมพันธ์ดี ทัศนะคติดี มีความรับผิดชอบ สามารถทำงานร่วมกับ ผู้อื่นได้

 

 

อีกช่องทางในการเพิ่มรายได้ หารายได้เสริมที่ลงทุนน้อย เสี่ยงน้อย นั่นก็คือ การเลือกเทรดฟอเร็กซ์กับโบรกเกอร์ที่เชื่อถือได้ มีใช้ทั่วโลก เพิ่มโอกาสและลองศึกษา ง่ายๆเพียง คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง มีแค่เงินหนึ่งร้อยก็สามารถเริ่มเทรดได้ สามารถศึกษาวิธีการเทรดได้จากเว็บไซต์หลัก หากไม่เข้าใจก็สามารถสอบถามเจ้าหน้าที่ได้ทันทีทางแชท ภาษาไทย

Let's share this post !
TOC
閉じる