งานพาร์ทไทม์ขายรองเท้าในตลาด

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

ตลาดนัดเป็นแหล่งซื้อของที่มึคนมากมาย มาเดินเล่นพร้อมๆไปกับการเลือกซื้อของ แน่นอนว่าที่ตลาดนัดก็ย่อมต้องการคนเข้าที่ทำงานเช่นกัน ใครที่ชอบบรรยากาศแบบนี้ ไม่ชอบทำงานในห้องแอร์ ลองอ่านรีวิวงานพาร์ทไทม์ขายรองเท้าในตลาดดูค่ะ

TOC

ทำไมคุณถึงเลือกทำงานนี้

ก้อย นักศึกษา เลือกทำงานนี้เพราะงานนี้เป็นงานที่เราถนัดและคุ้นเคยเพราะเนื่องจากที่บ้านทำธุรกิจขายรองเท้า แต่เนื่องจากไม่อยากทำงานกับที่บ้านเพราะจะไม่ได้รู้ประสบการณ์จริงๆ จึงได้มาสมัครงานที่ร้านรองเท้าร้านนี้ ยอมมาเป็นลูกจ้างเขาเพื่อเรียนรู้งานและหาประสบการณ์เพื่อไปต่อยอดงานรองเท้าของที่ร้านได้บ้าง

หางานนี้โดยหาจากอินเตอร์เน็ต โดยเสิร์จว่าร้านรองเท้าในหาดใหญ่ แต่งตัวในชุดกระโปรงเรียบร้อย มีการสัมภาษณ์งานว่าเคยขายรองเท้ามาก่อนไหมและให้ทดลองขายรองเท้า1คู่

ลักษณะงานที่ทำ บรรยากาศที่ทำงาน

night market

เป็นงานที่ต้องขายรองเท้าคือเป็นร้านที่ไม่มีหน้าร้าน แต่จะขายตามตลาดตอนช่วงค่ำๆ เช่น ตลาดไนท์มาเก็ตต่างๆ ต้องไปจัดรองเท้าตั้งแต่ 4 โมง จัดเรียงคู่ที่วางโชว์ โดยคู่ที่วางโชว์ไว้จะเป็นคู่ที่เป็นไซส์เล็กสุด และถ้าหากขายคู่นั้นไปก็เอาไซส์ลำดับถัดไปมาวางแทน เพื่อที่จะได้เช็คของได้ว่าไซส์ไหนขายหมดไปแล้วบ้าง ต้องคอยพูดเรียกลูกค้าอยู่เสมอ เช่นพูดว่า “ดูได้นะคะ ลองก่อนได้นะคะ”เป็นสคริปประจำวันและหลังจากนั้นก็จะเริ่มเก็บของตอนประมาณ 5 ทุ่ม ซึ่งต้องเก็บของใส่กระสอบไว้ตามยี่ห้อหรือรุ่นนั้นๆ เราจะไม่โยนรองเท้าเพราะจะทำให้ทรงเสียและไม่ยัดรองเท้าด้วยเช่นกัน และหลังจากนั้นก็เอาขึ้นท้ายกระบะเป็นอันเสร็จงานใน1วัน บรรยากาศเป็นไปอย่างครึกครื้น เพราะคนให้ความสนใจเยอะ

พนักงานในร้านมี 3 คน แต่เป็นพนักงานขายแค่2 คน อีกคนเป็นเจ้าของร้าน ทำงานตอน 4 โมงครึ่งจนถึง5 ทุ่มหรือบางวันถึงเที่ยงคืน ทำทุกวันยกเว้นวันจันทร์วันเดียวเพราะตลาดปิด ไม่สามารถเลือกวันหยุดได้เพราะว่าในหนึ่งวันคนเยอะมากๆ ถ้าขาดพนักงานหนึ่งคน จะทำให้อีกคนนึงเหนื่อยมากๆ

จะได้เป็นเงินรายวัน วันละ 250 บาท

เหตุการณ์ที่ประทับใจ

เหตุการณ์ที่ประทับใจคงเป็นเหตุการณ์ที่เราไม่สบายแล้วเจ้าของร้านพาเราไปหาหมอ ซึ่งเรารู้สึกว่าเราไม่สบายแค่นิดเดียว แต่เจ้าของร้านคือใส่ใจเรามากๆ เขาพาเราไปหาหมอที่โรงพยาบาล นั่งรอตรวจและจ่ายเงินค่าหมอนอกเวลาและค่ายาให้เราด้วย และยังไปส่งเราที่บ้านอีกด้วย และอีกอย่างงานนี้ให้ความรู้กับเราหลายๆอย่าง ในเรื่องของการตลาดรองเท้า เช่น ตอนนี้รองเท้าแบบนี้กำลังเป็นที่นิยมอยู่ หรือรองเท้าแบบถ้าเอามาจะขายไม่ออกอย่างแน่นอน

เพราะอะไรท่านถึงแนะนำงานนี้

เพราะงานนี้เป็นงานที่ท้าทายความสามารถตัวเองมากๆ มันต่างจากการขายของในร้านทั่วๆไปที่คอยมีพนักงานคอยหยิบรองเท้าให้ลอง แต่นี่เป็นการที่ปล่อยให้ลูกค้าลองเอง เลือกแบบเอง และรองเท้าส่วนใหญ่เป็นรองเท้าแฟชั่น ทำให้คนสนใจเยอะ รายได้ต่อวันก็ถือว่าคุ้มค่ามากๆ เพราะทำงานแค่ไม่กี่ชั่วโมง เริ่มขายตอน6 โมงเย็นแต่เก็บของตอน5 ทุ่มซึ่งมันไม่กี่ชั่วโมงเอง แต่กลับได้เงิน 250 บาทต่อวัน ซึ่งถือว่าคุ้มค่ามากๆและใช้เวลาไม่นานมากๆ

ใครที่เหมาะกับงานนี้

คนที่อดทนต่อความเหนื่อยได้ เพราะบางวันต้องยืนตลอดเวลา ได้นั่งน้อยมาก และต้องเป็นคนที่ยิ้มแย้มแจ่มใสอยู่ตลอดเวลาเพราะงานนี้ต้องเรียกลูกค้า ต้องทำให้ลูกค้าอยากเข้าร้านเรา และต้องเป็นคนที่พลังเสียงดีมากๆคนนึงเพราะงานนี้เป็นงานที่ที่ต้องเรียกลูกค้า และต้องมีจริตในการเรียกลูกค้าเพื่อให้ลูกค้าสนใจในสินค้าของเราด้วย

🔸เทรดกับโบรกเกอร์ที่ดังที่สุด🔸ฝากถอนไว ลงทุนขั้นต่ำเพียง 30B🔸โปร่งใส🔸 ลงทะเบียนสมัครง่าย🔸รองรับภาษาไทย👇🏼 👇🏼 เพิ่มช่องทางหารายได้👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC